Tháng Mười Hai 10, 2023

Aaron Ramsdale hay David Raya? Nghiên cứu đáp án ai sẽ là người đá chính trong khung thành Arsenal

0

Arsenal ra sân vào Chủ nhật tuần này (24) gặp đối thủ Tottenham, tại Sân vận động Emirates, từ 10 giờ sáng (giờ Brasília). Trận kinh điển thành London có giá trị tham dự vòng 6 Ngoại hạng Anh 2023/24. Với tỷ số hòa trên bảng, trận derby đang là cuộc tranh chấp trực tiếp cho những vị trí đầu bảng.

Một điều nữa đang bị đe dọa trong trận đấu là một bài kiểm tra khác về bàn thắng xuất phát của Arsenal. Ở Arsenal kể từ mùa giải 2021/22, Aaron Ramsdale no đa Thăng David Raya là “đối thủ” ở mùa giải này.

Ai sẽ là thủ môn xuất phát của Arsenal?

Mặc dù vị trí của người Anh dường như không bị đe dọa, nhưng Xạ thủ Họ đã đưa David Raya, người nổi bật ở mùa giải 2022/23 của Brentford, vào kỳ chuyển nhượng vừa qua để thay thế trực tiếp anh. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã có được cơ hội trong hai trận đấu gần đây nhất, một trong số đó là trận ra mắt đội bóng ở Champions League 2023/24.

Trong 4 trận ra sân mùa này, Ramsdale để thủng lưới 4 bàn. Trong các trận đấu với Everton và PSV, Raya không để thủng lưới.

Với sự “tranh chấp” về vị trí, PL Brazil đã hỏi những người theo dõi trên Twitter của chúng tôi rằng họ tin ai sẽ bắt đầu trong khung thành cho Arsenal. Với 57,8% phiếu bầu, Ramsdale là người chiến thắng.

Trong phần bình luận, một người theo dõi nói rằng anh ấy đã bỏ phiếu cho người chiến thắng trong cuộc bình chọn, nhưng anh ấy không có vấn đề gì với việc Arteta luân chuyển nó.

– Tôi đã bỏ phiếu cho Ramsdale vì những gì anh ấy đã làm được ở câu lạc bộ, nhưng tôi nghĩ việc luân chuyển là siêu công bằng. Hai trò chơi cho mỗi trò chơi, có nhiều cuộc thi – một người dùng mạng đưa tin.

Một độc giả PL Brasil khác đồng ý với ý tưởng luân chuyển. “Raya rõ ràng có động tác bằng chân tốt hơn, nhưng không phải trận đấu nào cũng yêu cầu kỹ năng này trở nên vượt trội,” anh nói.

Cổ điển trên thị trường! Chelsea thắng sự cạnh tranh của 2 gã khổng lồ trong cuộc đua giành ‘Vua phá lưới’ trị giá 360 triệu R$

Tại sao Martinelli không chơi cho Arsenal?

“Hối tiếc lớn nhất trong sự nghiệp”: Cái nhìn của Arteta về Ramsdale x Raya

Sau trận ra mắt Raya trong khung thành cho Pháo thủ, trong chiến thắng 1-0 trước Everton, Arteta giải thích lý do chọn cầu thủ người Tây Ban Nha đá chính trong trận đấu đó. Huấn luyện viên tiết lộ, một trong những điều hối tiếc lớn nhất của ông ở những trận đấu trước là không đủ “dũng khí” thay đổi thủ môn để cố gắng ngăn chặn thất bại.

– Nếu bạn có những phẩm chất ở một thủ môn khác để đáp ứng nhu cầu của thời điểm đó, thì hãy làm điều đó. Tôi rất tiếc và cảm xúc của tôi bây giờ hướng tới việc thuyết phục tất cả người chơi rằng họ phải thi đấu, bất kể cuộc thi – Arteta nói.

Rõ ràng, cuộc tranh giành chức vụ không trở thành vấn đề nội bộ. Sau trận đấu với PSV ở Champions League, Raya cho biết đó là sự lựa chọn của huấn luyện viên nhưng anh không không khen ngợi đồng đội.

– Aaron thật tuyệt vời. Anh ấy là một đồng đội tuyệt vời, cũng là một thủ lĩnh. Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời và một thủ môn tuyệt vời. Chúng ta là đồng đội và đó là điều quan trọng nhất – Raya nói về Ramsdale.

– Tôi hiểu, tôi nghĩ đây là lần đầu tiên hai thủ môn trình độ cao ở cùng một đội. Đây là một phần của bóng đá bây giờ và Arteta muốn có hai cầu thủ đẳng cấp nhất ở mỗi vị trí. Đó là những gì chúng ta phải làm bây giờ và chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra vào Chủ nhật – người Tây Ban Nha kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *