Tháng Mười Hai 8, 2023

Gặp gỡ doanh nhân John Henry, chủ sở hữu của Fenway Sports Group (FSG) và chủ sở hữu của Liverpool.

Đội nào chưa từng gục ngã ở Premier League?

25/06/2023 5:00 chiều

Liverpool: tân binh tiết lộ lý do từ chối chiếc áo số 8 huyền thoại

25/06/2023 2:45 chiều

Quỷ đỏ sẽ bỏ lỡ Champions League 2023/24 lần đầu tiên sau 7 năm khi họ đứng thứ 5 tại Premier League mùa trước. Mặc dù đã bị chỉ trích vì thiếu thành công trong mùa giải hiện tại, nhưng những năm tiếp theo, cuộc chiến giành danh hiệu châu Âu chỉ có thể thực hiện được nhờ sự đầu tư của Tập đoàn thể thao Fenway (FSG)thuộc về doanh nhân john henry. Tìm hiểu thông tin chi tiết về chủ sở hữu câu lạc bộ Premier League.

John Henry, ông chủ của Liverpool là ai

doanh nhân john henry người sở hữu của Liverpool. Ông sinh ra ở Quincy, Illinois, Hoa Kỳ, vào năm 1949, với cha mẹ là nông dân. Anh ấy chuyển đến California khi còn trẻ và thậm chí còn học triết học tại trường đại học, nhưng không hoàn thành khóa học. Anh ấy bắt đầu gây dựng tài sản của mình bằng cách trồng ngô và đậu nành ở quê nhà.

Ông thành lập JW Henry & Co vào năm 1981, một doanh nghiệp tập trung vào việc quản lý vốn của các công ty khác, và sớm bắt đầu đầu tư vào thể thao, đặc biệt là bóng chày. Ông thậm chí còn có một tỷ lệ phần trăm nhỏ của New York Yankees Nó đến từ cá cờ Florida.

Năm 2001, Henry thành lập ở Boston Tập đoàn thể thao Fenway (FSG) cùng với Tom Werner. Công ty vẫn có Michael Gordon và David Ginsberg làm giám đốc và ngôi sao bóng rổ LeBron James với tư cách là một nhà đầu tư.

Ngoài Liverpool, FSG kiểm soát đội bóng chày Sox đỏ BostonĐội Nascar, Roush Fenway. Henry vẫn sở hữu Tờ báo “Quả cầu Boston”.

Gia tài của ông chủ Liverpool

Theo tạp chí Forbes, Tài sản của Henry ước tính khoảng 2,8 tỷ đô la (13,3 tỷ R$).

Các doanh nhân vẫn sở hữu một số liên doanh. Ngoài việc sở hữu Liverpool, ông chủ người Mỹ còn sở hữu một đội bóng chày, đội Nascar và thậm chí cả một tờ báo Boston.

Công việc của John Henry và FSG:

  • Liverpool
  • Boston Red Sox (bóng chày)
  • Roush Fenway (đội Nascar)
  • Quả cầu Boston (báo)

Hai năm sau khi mua Sox đỏ, henry chứng kiến ​​đội của anh ấy giành chiến thắng Dòng Thế giới từ MLB Bắc Mỹ, phá vỡ kỷ lục 86 năm không danh hiệu. Kể từ đó, đội cũng đã vô địch vào các năm 2007, 2013 và 2018, nâng số lượng danh hiệu từ 10 lên 14 dưới sự quản lý của FSG.

Ngoài việc là chủ sở hữu, FSG còn quản lý sân vận động của hai đội: Fenway Park, từ Boston Sox đỏvà Đường Anfield từ Liverpool. Anfield thậm chí đã trải qua quá trình tân trang để tăng sức chứa lên 53.394 người hâm mộ và dự kiến ​​sẽ hoàn thành một sân khác vào năm 2023, nâng sân vận động lên hơn 61.000 chỗ ngồi.

Trong cuộc sống cá nhân của mình, John Henry đã kết hôn với Mai Henry, người mà anh ấy đã ly dị. Anh ấy cũng có mối quan hệ với Peggy Sue Henry từ năm 1998 đến 2008 và ở với Linda Pizzuti từ năm 2009. Anh ấy có hai con gái, một với Peggy và một với Linda.

John Henry bên cạnh vợ con và HLV Liverpool Jürgen Klopp – Ảnh: Icon Sports

mua hàng của Liverpool

Sau một thời gian ngắn tham gia quản lý Fulham, FSG đồng ý mua Liverpool với giá 300 triệu bảng vào tháng 10 năm 2010. Câu lạc bộ đang trải qua một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây, với các vấn đề tài chính và bị loại khỏi Champions League – đội đã cán đích ở vị trí thứ 7 trong mùa giải trước. Trong năm 2010-11, họ đứng thứ sáu.

Việc mua bán vẫn liên quan đến một tranh chấp nhỏ tại tòa án giữa người mua và chủ sở hữu vào thời điểm đó, George Gillett Nó là tom hicks. Vào thời điểm đó, chủ sở hữu muốn dừng việc bán với giá dưới 600 triệu bảng, nhưng vấn đề đã được giải quyết khi Henry đảm bảo thanh toán cho chủ nợ chính của câu lạc bộ vào thời điểm đó, Ngân hàng Hoàng gia Scotland.

Đầu tư của FSG chậm để mang lại thành công thể thao. Từ năm 2010 đến 2019, câu lạc bộ chỉ giành được một Cúp Liên đoàn Anh. Tuy nhiên, trong năm năm qua, vinh quang đã đến dưới sự chỉ huy của Juergen Kloppmột vụ cá cược rất thành công mà chủ sở hữu đã thực hiện vào năm 2015.

Ô Liverpool lọt vào ba trận chung kết Champions League, với một danh hiệu và vô địch Premier League sau 30 năm nhịn ăn, ngoài các Cúp Anh.

Cuối năm 2022, FSG bày tỏ mong muốn có cổ đông mới ở CLB, khiến báo chí Anh cho rằng John Henry đã rao bán Liverpool. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có đề xuất nào được đưa ra chính thức. Giá yêu cầu có thể vượt quá 5 tỷ đô la.

Hợp tác với LeBron James

Kể từ tháng 3 năm 2021, ngôi sao bóng rổ LeBron James trở thành cổ đông thiểu số của FSG và do đó cũng là cổ đông của Liverpool. Người Mỹ, người đã tuyên bố là một fan hâm mộ của Quỷ đỏ ở Anh, đã mua 2% cổ phần của câu lạc bộ với giá 4,7 triệu bảng.

LeBron James đã tăng cổ phần của anh ấy vào tháng 3 năm 2023 như một phần của thỏa thuận trọn đời giữa Fenway Sports Management (FSM) và công ty đầu tư LRMR Ventures của anh ấy, công ty mà anh ấy điều hành cùng với bạn bè và doanh nhân Maverick Carter. Tỷ lệ phần trăm mới không được tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *