Tháng Tư 18, 2024

Alisson, Arthur… Pitaluga giải thích về khoản cho mượn đến giải hạng 8 và tiết lộ hậu trường Liverpool

0

Marcelo Pitaluga trông thoải mái dưới ánh đèn sân khấu. Thủ môn là một chủ đề trong bóng đá từ năm 17 tuổi. Đầu tiên, điểm nổi bật trong các hạng mục cơ bản của Fluminense. Sau đó, bán sớm cho Liverpool, đặc biệt là cho một cầu thủ ở vị trí của mình. Cuối cùng là việc được cho mượn đến giải hạng 8 của Anh – điều làm dấy lên nghi ngờ từ những CĐV theo dõi cầu thủ người Brazil từ xa.

Vào tháng 6 năm ngoái, thủ môn này đã được chuyển đến Macclesfield, một trong những đội bóng lâu đời nhất nước Anh. Trong phần thứ hai của cuộc phỏng vấn độc quyền với PL Brasil, Pitaluga giải thích về chuyển động kỳ lạ trong mắt người Brazil, nhưng theo anh, đó là kế hoạch hợp lý cùng với John Achteberg, một trong những huấn luyện viên thủ môn của Liverpool.

Anh ấy nói chuyện với tôi, hỏi tôi nghĩ gì và chúng tôi nói chuyện. Chúng tôi nói rằng đó sẽ là một điều gì đó thú vị, và tiếp tục tập luyện ở Liverpool là một trong những điều kiện. Đó là điều tốt cho tôi trong sáu tháng, chủ yếu là do số lượng trò chơi tôi đã chơi. Vào thời điểm đó, đó là điều mà chúng tôi đã đánh giá và thấy là tích cực đối với tôi..

Macclesfield cách Liverpool 1 giờ 20 phút lái xe, nơi cho phép thủ môn này chơi ở giải hạng 8 và tập luyện cùng Quỷ đỏ. Theo Pitaluga, sân vận động tốt và trung bình 4.000 người hâm mộ cho một trận đấu trên sân nhà đã mang đến bầu không khí mà thủ môn này không có được ở đội U21 Liverpool. Các yêu cầu khác về phong cách chơi cũng được tính cho quyết định.

Bóng đá Anh có nhiều va chạm, đặc biệt với thủ môn. Một ví dụ: vào cua. Ở Brazil, nếu thủ môn ra ngoài và va chạm, phần lớn thời gian đó sẽ là một pha phạm lỗi. Ở đây, để trọng tài phạm lỗi với thủ môn là cực khó. Và bạn càng xuống thấp (trong các bộ phận quốc gia), nó càng tệ. Vì vậy, tôi đã đi chủ yếu cho câu hỏi đó – chàng trai trẻ người Brazil nói.

Mối quan hệ với Alisson và Taffarel

Tại Liverpool, Pitaluga sống với một trong những thủ môn người Brazil xuất sắc nhất thế hệ hiện tại. Cựu cầu thủ Fluminense coi Alisson như nguồn cảm hứng, người bạn và người thầy.

Trong lĩnh vực này, tôi luôn cố gắng quan sát và, theo một cách nào đó, thậm chí sao chép các tác phẩm. Tôi nghĩ đây là điều rất tích cực, bạn có thể quan sát và áp dụng vào thực tế. Và ngoài sân cỏ, anh ấy luôn là một người tuyệt vời. Dù là trong bữa ăn, tại câu lạc bộ.. Xoay người và di chuyển, chúng ta cùng nhau.

Ngoài Alisson, Pitaluga còn đi trước anh ít nhất là Kelleher người Ireland và Adrián người Tây Ban Nha, những người cũng góp mặt trong đội hình chuyên nghiệp của Liverpool. Cầu thủ trẻ người Brazil dường như nhận thức được hệ thống phân cấp nội bộ.

Không thể có chuyện một CLB đến, nhất là ở vị trí của tôi – và một cậu bé chưa từng chơi bóng chuyên nghiệp – nói: ‘ngày mai cậu sẽ ra sân’, hay ‘một năm nữa cậu sẽ ra sân’ . Đây là kết quả công việc của tôi – Pitaluga nói.

Đội thủ môn Liverpool – Phát lại/@mpitaluga_

Pitaluga cũng sống với Cláudio Taffarel, người từ năm 2021 đã là một phần của đội ngũ huấn luyện viên thủ môn của Liverpool.

“Tôi không nghĩ mình có thể đòi hỏi gì hơn.” Có Taffarel là huấn luyện viên thủ môn và có Alisson là đối tác. Vì vậy, rõ ràng là nó thật tuyệt vời đối với tất cả những kinh nghiệm mà anh ấy mang lại và đối với tất cả những chỉ dẫn mà anh ấy đưa ra, đối với việc làm việc với cả Jack (Robinson) và John (Achterberg). Đối với tôi và tôi nghĩ đối với bất kỳ thủ môn nào, điều đó thật tuyệt vời, đặc biệt là người Brazil.

Tiếp xúc cấp độ cao đi kèm với những lời chỉ trích, và Pitaluga thấy rõ điều đó với Alisson. Mặc dù là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí này, thủ môn này vẫn là mục tiêu chỉ trích của người hâm mộ Brazil vì màn trình diễn của đội tuyển Brazil tại World Cup.

Mọi người thường không hiểu nhiều về vị trí thủ môn, và đôi khi họ nói: ‘à, đó là một sai lầm’, trong thực tế thường không như vậy. Vì vậy, tôi đã biết rằng nếu là tôi (ở vị trí của Alisson), điều đó cũng sẽ xảy ra. Nó thực sự phải đi vào tai này và ra tai kia khi những lời chỉ trích đến từ bên ngoài. – ghi bàn.

đối tác Liverpool

Pitaluga với những người Brazil đến từ Liverpool – Sinh sản/@mpitaluga_

Ở một câu lạc bộ đa dạng như Liverpool, các vấn đề như ngôn ngữ và văn hóa ảnh hưởng đến việc hình thành các nhóm nhỏ. Pitaluga kể về cách hoạt động năng động trong phòng thay đồ của Quỷ đỏ:

Ví dụ, Darwin chưa nói tiếng Anh tốt như vậy. Vì vậy, nó chỉ ra rằng mối quan hệ tăng cường, đó là điều tự nhiên. Trong nhóm những người nói tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, mọi người thường rất hòa thuận với nhau, nhưng chúng tôi thân với người Brazil hơn một chút. Nhưng chúng tôi cũng có Adrián, thủ môn, nói tiếng Tây Ban Nha, Thiago, Luis Diaz, Darwin. Đây là nhóm của chúng tôi, nhưng rõ ràng mối quan hệ với mọi người rất tuyệt vời và mọi người đều dễ hòa đồng..

Một trong những cầu thủ Brazil ở Liverpool có liên hệ thân thiết hơn với Pitaluga là tiền vệ Arthur. Cựu cầu thủ Grêmio đã dính chấn thương trong mùa giải và đã có một vài lần ra sân cho đội dưới 21 tuổi. Cả hai thậm chí đã cùng nhau trải qua quá trình phục hồi chức năng.

Tôi ở đó hàng ngày, vì vậy tôi có thể cho bạn biết anh ấy đã nỗ lực và cống hiến như thế nào trong việc ngăn ngừa chấn thương và trong quá trình phục hồi này. Rõ ràng đó là điều không ai mong muốn, không một vận động viên nào trong bất kỳ môn thể thao nào muốn dính chấn thương, nhưng điều đáng tiếc vẫn có thể xảy ra. Anh ấy hoàn toàn cống hiến – tiết lộ.

Tương lai tại Liverpool? Trở lại Brazil?

Pitaluga cho thấy sự trưởng thành khi hướng đến tương lai. Ở lại Liverpool? Một khoản vay khác? Quay trở lại Brazil?

Khi cân nhắc về mùa giải tới, bạn phải cân nhắc mọi thứ, đặc biệt là liên quan đến các trận đấu. Điều tốt nhất đối với tôi rõ ràng là được thi đấu, vì vậy điều đó đã được tính đến. – thủ môn nói.

Anh ấy chỉ ra cách động lực cao của bóng đá có thể mang lại cơ hội sớm hơn dự kiến ​​– chẳng hạn như trong trường hợp đồng đội bị chấn thương. Trong trường hợp này, mặc dù không ai muốn nó xảy ra, nhưng bạn đột nhiên chơi và thay đổi kế hoạch của mình.

Pitaluga trong buổi tập huấn của Liverpool – Sinh sản / @mpitaluga_

Pitaluga tập trung và thực tế về kỳ vọng của mình, nhưng anh ấy không che giấu điều đó: “Tôi muốn thi đấu càng sớm càng tốt”. Anh ấy không đóng cửa với các khoản vay khác và muốn phân tích các lựa chọn tốt nhất có thể để anh ấy có thời gian và có thể tận dụng lợi thế của giai đoạn phát triển của mình. Việc anh bước sang tuổi 21 vào cuối năm 2023 cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về những cơ hội khác ngoài lứa U21 của Quỷ Đỏ.

Mặc dù chúng tôi đã gieo mầm tò mò khi hỏi anh ấy về khả năng trở lại Fluminense, ngay cả khi được cho mượn, Pitaluga vẫn giữ câu trả lời của người chơi tập trung vào hiện tại:

“Đây là những lựa chọn. Cho dù được cho mượn hay ở lại Liverpool, đó là một quyết định phải được thảo luận và đưa ra khi thời điểm đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *