Tháng Chín 23, 2023

Áo 10, Rice ra đi…Lucas Paquetá có thể ‘biến thái’ ở West Ham

0

Lucas Paqueta đã có một mùa giải thăng trầm khi ra mắt ở Premier League. BẰNG Tây Ham sống với những tình huống phức tạp trên bàn, vị trí và chức năng của cầu thủ người Brazil trên sân, phòng thủ nhiều hơn và ít bóng vào chân hơn, đôi khi bị coi là kỳ lạ – chủ yếu từ quan điểm của những người theo dõi tiền vệ tấn công trẻ tuổi đó. nổi lên ở Flamengo.

Tuy nhiên, vào thứ Hai tuần này (10), cầu thủ người Brazil đã nhận được chiếc áo số 10 của The Hammers sau sự ra đi của Manuel Lanzini. Điều này có thể chỉ ra một sự thay đổi cho cầu thủ đội tuyển quốc gia Brazil? Có một mùa giải khác sắp tới cho Lucas Paquetá?

MỘT PL Brazil Tôi đã thực hiện một phân tích về hành vi của Paquetá trong cơ chế của Hammers và chúng tôi đã giải thích lý do khiến cầu thủ này trở nên nổi bật trong phòng ngự trong đội của David Moyes.

Trong kế hoạch của Xavi, cầu thủ trẻ của Barcelona có thể ra đi sau lời đề nghị 81 triệu R$ từ Juventus

Ancelotti bị tố xúc phạm CĐV Valencia trong trận phạm lỗi với Vinicius Jr

Paquetá: trung vệ hay tiền vệ trụ ở West Ham?

West Ham đã chơi phần lớn mùa giải với đội hình 4-2-3-1. Cầu thủ người Brazil phù hợp với nhiều vị trí khác nhau trong sơ đồ này: tiền vệ phòng ngự, tiền vệ kiến ​​thiết hay thậm chí là tiền vệ cánh trái. Sơ đồ thứ hai được Moyes sử dụng nhiều nhất là 3-4-3, vốn dĩ không ủng hộ vị trí “số 10”. Thế là Paquetá rút lui.

với Lanzini ra đi, mang lại cho anh chiếc áo số 10, và đặc biệt là Rice, điểm sáng trong đội hình sắp được Arsenal công bố, cầu thủ người Brazil nên có thêm vai chính ở khu trung tuyến của The Hammers. Những con số và dàn diễn viên nói gì về anh ấy trong mùa giải tới?

Paquetá thi đấu cho West Ham / Icon Sport

Không có Declan Rice và với Soucek, người Brazil càng phải tham gia kiến ​​tạo từ những khu vực thấp hơn trên sân. Tuy nhiên, rõ ràng là khả năng tham gia tấn công của anh ấy được cải thiện khi anh ấy chơi nhiều hơn ở phía trước.

Theo số liệu từ nền tảng dữ liệu “Wyscout”, ví dụ: Paquetá có số lần kiến ​​tạo, dứt điểm, rê bóng và tranh chấp tấn công trung bình cao hơn – có tính đến số liệu thống kê trong 90 phút – khi anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ so với số phút thi đấu của anh ấy. tiền vệ phòng ngự.

Paquetá thi đấu ở vị trí tiền vệ (trong 90 phút)

bàn thắng: 0,13
hỗ trợ: 0,09
đệ trình: 1,78
vượt qua bài nộp: 0,98
lừa bóng: 2,26
cuộc đấu tay đôi tấn công: 8,74
chạm vào khu vực: 1,61

Paquetá thi đấu ở vị trí tiền vệ (trong 90 phút)

bàn thắng: 0,11
hỗ trợ: 0,17
đệ trình: 1,84
vượt qua bài nộp: 0,67
lừa bóng: 3,41
cuộc đấu tay đôi tấn công: 11.06
chạm vào khu vực: 1,73

Tuy nhiên, với tư cách là một tiền vệ phòng ngự, anh ấy tham gia nhiều hơn vào trận đấu và số lượng đường chuyền của anh ấy nhiều hơn: chẳng hạn như đường chuyền ngắn, đường chuyền dài, quả tạt, đường chuyền về phía trước và đường chuyền dứt điểm. Điều này đã được minh họa trong World Cup, trong đó số 7 của đội tuyển quốc gia Brazil chơi cùng với Casemiro ở vị trí tiền vệ thứ hai. Ở chính Lyon, trước West Ham, anh băng xuống kiến ​​tạo thế trận giữa các tiền vệ.

Có cân áo 10 không?

Paquetá mặc áo số 10 tại Lyon và có một thời gian ngắn khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil. Nghĩa bóng không phải là trọng lượng lớn, cũng không phải là trọng trách trở thành ngôi sao chủ lực trên hàng công của The Hammers. Ví dụ, mùa trước, anh ấy đã cầu thủ thứ ba có nhiều cú sút nhất trong đội (40) tại Premier Leaguedù chỉ có 28 vòng đấu.

Trong số những cầu thủ có trung bình nhiều hơn một quả tạt mỗi trận ở đội bóng thành London, cầu thủ người Brazil là người có nhiều đường chuyền trúng đích thứ hai (37%) và thứ ba là người có nhiều đường chuyền nhất (41,6 cứ sau 90 phút). Rice, người đến Arsenal, là người dẫn đầu (49,7).

Declan Rice đồng ý với Arsenal và có thể nhường chỗ – Icon Sport

Trong số các tiền vệ, anh ấy cũng là người thứ hai có nhiều đường chuyền nhất (14,8 cứ sau 90 phút), lại xếp sau Rice. Cựu cầu thủ Flamengo cũng phải chịu trách nhiệm về những pha đảo bóng và ném xa mà Rice thực hiện thành thạo.

Cũng theo Wyscout, Paquetá là cầu thủ có nhiều đường chuyền thông minh nhất mỗi trận trong Hammers và với một số khoảng trống: 1,57 – Bowen, ở vị trí thứ hai, có 0,99. Nó chỉ đứng sau Rice (một lần nữa) về số đường chuyền trong 1/3 cuối cùng (6,48 mỗi 90 phút) và dẫn đầu đội về số đường chuyền sâu (1,88 mỗi 90 phút) và các đường chuyền chính xác (81,8%).

Sự ra đi của thuyền trưởng Tây Ham là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy Paquetá sẽ có trách nhiệm hơn với trái bóng, điều này có xu hướng khiến anh ấy phát triển hơn nữa, vì điểm mạnh nhất của anh ấy được thể hiện khi kiểm soát bóng. Rốt cuộc, chính những bàn ngắn với Neymar và khả năng rê bóng trong màu áo đội tuyển quốc gia Brazil đã giúp anh nổi tiếng hơn ở bóng đá châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *