Tháng Mười Hai 9, 2023

Bán Tottenham? Chủ tịch mở màn trò chơi về tương lai CLB

0

Tottenham đã trải qua thời kỳ khó khăn trong những năm gần đây, nhưng tình hình đã thay đổi theo chiều hướng tích cực ở mùa giải hiện tại. Dưới sự chỉ huy của Ange PostecoglouSpurs đứng thứ hai Premier League. Nhưng không phải mọi thứ đều màu hồng và vẫn còn áp lực.

Chủ tịch của Spurs, Daniel Levy cho biết anh sẵn sàng bán cổ phần của câu lạc bộ. Người hâm mộ đã bày tỏ sự không hài lòng với cách làm của Levy trong những năm gần đây với các biểu ngữ và thậm chí cả âm nhạc trong các sân vận động.

Tottenham có bị rao bán không?

ENIC Sports, công ty mua lại phần lớn cổ phần của Tottenham của Alan Sugar vào năm 2001, là cổ đông chính của câu lạc bộ. Levy sở hữu 29,9% cổ phần đa số của ENIC.

Ảnh: Icon Sport

Trong một cuộc phỏng vấn với “Bloomberg”, Levy cho biết, mặc dù không phải là người ủng hộ ý tưởng bán câu lạc bộ nhất nhưng anh và ban lãnh đạo phải lắng nghe mọi đề xuất được đưa ra.

– Tôi thực sự không có hứng thú với việc rời Tottenham, nhưng tôi có nhiệm vụ phải xem xét bất cứ điều gì mà bất kỳ ai có thể muốn đề xuất. Đó không phải là về tôi, mà là về những gì phù hợp với câu lạc bộ – chủ tịch nói.

Anh ấy cũng nhấn mạnh rằng anh ấy quản lý Spurs “như thể đó là một công ty đại chúng” và phải xem xét những phương án tốt nhất cho câu lạc bộ.

— Nếu ai đó muốn đưa ra một đề xuất nghiêm túc với ban lãnh đạo Tottenham, chúng tôi sẽ xem xét nó cùng với các cố vấn của chúng tôi và nếu chúng tôi cảm thấy đó là lợi ích của câu lạc bộ, chúng tôi sẽ sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì — anh ấy nói.

Tại sao Levy có thể bán một phần của Tottenham?

— Nếu chúng tôi có thể tìm được đối tác có quyền đặt tên phù hợp – và khi tôi nói điều đó, ý tôi là ai đó trả đúng số tiền vào đúng lĩnh vực – thì chúng tôi sẽ sẵn sàng xem xét họ – anh ngẫm nghĩ.

Levy cho biết tầm quan trọng của đối tác đối với quyền đặt tên của Sân vận động Tottenham Hotspur, sân vận động mới của câu lạc bộ. Các đối thủ như Arsenal Nó là thành phố Manchestercó loại hình hợp tác này (tương ứng là Emirates và Etihad).

Sân vận động Tottenham mới (Ảnh: Icon Sports)

Việc có được một thỏa thuận như thế này chủ yếu sẽ giúp tạo đòn bẩy tài chính cho câu lạc bộ bằng các quỹ tài trợ. Nhưng Levy vẫn nhấn mạnh triết lý của câu lạc bộ là tạo ra những ngôi sao chứ không phải mua họ:

– Chúng tôi thực sự là một câu lạc bộ tin tưởng vào đội trẻ đào tạo ra những cầu thủ có hy vọng trở thành ngôi sao ở Tottenham. Chúng tôi không phải là một câu lạc bộ có thể mua được thành công. Đây là thực tế và chúng ta cần hiểu điều này. Và chúng tôi cần một huấn luyện viên hoàn toàn phù hợp với triết lý của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *