Tháng Mười 4, 2023

Cả Klopp lẫn Ancelotti! Đối với Guardiola, ‘người quản lý có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua’ là…

0

Ô thành phố Manchester giành được một danh hiệu khác Premier League – Ô thứ năm trong bảy năm của kỷ nguyên Pep Guardiola – với trận thua Arsenal. Danh hiệu không làm cho mùa giải bình tĩnh hơn: anh ấy vẫn sẽ chơi trong trận chung kết của giải vô địch, gặp Inter Milan, vào ngày 10 tháng 6. Cho đến lúc đó, người quản lý thành phố đã hết lời khen ngợi và được nhấn mạnh trong cuộc họp báo vào thứ Ba tuần này (23).

Guardiola, người được coi là một trong những huấn luyện viên có ảnh hưởng nhất trong lịch sử thể thao, đã không giấu sự ngưỡng mộ dành cho đối thủ sắp tới: Roberto De Zerbi. Đối với tiếng Catalunya, HLV Brighton là một trong những nhân vật quan trọng nhất về chiến thuật bóng đá trong 20 năm qua.

Brighton tiếp đón Man City vào thứ Tư tuần này (24), ngay sau khi đảm bảo suất tham dự Europa League – giải đấu Đầu tiên thời gian trong lịch sử mà câu lạc bộ đi đến một cuộc thi châu âu. Thành tích này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhà vô địch Premier League.

Cả Klopp lẫn Ancelotti! Đối với Guardiola, ‘người quản lý có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua’ là…

1 phút trước

Premier League: Cuộc chiến trụ hạng diễn ra thế nào?

22/05/2023 18:20

Guardiola ca ngợi De Zerbi

Guardiola khen ngợi những gì đã làm được ở Brighton và chúc mừng đội bóng đến từ vùng duyên hải vì đã giành quyền tham dự một giải đấu châu Âu. Đối với anh ấy, điều này chỉ có thể xảy ra bởi vì Roberto De Zerbi là một trong những huấn luyện viên vĩ đại trong thời gian gần đây.

Từ Zerbi trong trận đấu với Brighton – Icon Sport

— Hãy chú ý đến những gì tôi sắp nói: Tôi tin chắc rằng Roberto là một trong những huấn luyện viên có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua. Không có đội chơi như họ, nó là duy nhất – Huấn luyện viên thành phố cho biết.

Huấn luyện viên người Catalan tiết lộ rằng ông đã đặt nhiều kỳ vọng vào tác động của De Zerbi đối với Premier League khi ông đến sau sự ra đi của Graham Potter, nhưng không ngờ rằng ông có thể làm được điều đó trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Guardiola ca ngợi cách mà Brighton “độc chiếm bóng tốt hơn rất nhiều so với tất cả các đối thủ của họ”.

“Đó là một trong những đội mà tôi cố gắng học hỏi nhiều điều. Brighton xứng đáng nhận được tất cả những tràng pháo tay và thành công, họ đang chơi theo một cách độc đáo và đặc biệt – Guardiola nói.

Guardiola trở thành học trò?

Sau khi tiết lộ rằng anh ấy cố gắng học hỏi từ De Zerbi, huấn luyện viên của Manchester City đã giải thích chính xác những gì anh ấy muốn rút ra từ người Ý. Đối với Guardiola, chỉ huy của Brighton thống trị các chi tiết nhỏ nhất của Trò chơi vị trí, chẳng hạn như kích hoạt cầu thủ tự do trong các lượt chơi.

— Đặc biệt, thời điểm đưa ra quyết định (chúng là tốt). Đội Brighton là bậc thầy trong việc chuyền bóng cho cầu thủ tự do, nhưng cũng biết khi nào nên chuyền bóng cho anh ta và cách di chuyển bóng về phía anh ta. Và, trong đó, đó là đội xuất sắc nhất thế giới.

Guardiola không ngớt ca ngợi công việc của người tiền nhiệm người Ý – với ông, Graham Potter đã giới thiệu một thứ bóng đá cường độ cao và tạo ra sự phân nhánh tồn tại trong đội cho đến tận ngày nay. Dù vậy, anh vẫn phải khuất phục trước sự kiên nhẫn của De Zerbi: “Brighton không chạm bóng cho đến khi đối thủ của họ phản ứng – khi anh ta di chuyển, lúc đó tôi mới có thể chạm bóng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *