Tháng Mười Hai 10, 2023

Castanheira: Joelinton, nếu tôi nói với bạn …

0

phỏng vấn jolinton qua cuộc gọi video vào tháng 7 năm 2019. Được ký hợp đồng trị giá 40 triệu bảng từ Hoffenheim, Đức, anh vừa trở thành bản hợp đồng lớn nhất trong lịch sử cho đến thời điểm đó. newcastle. Câu lạc bộ phía đông bắc nước Anh vẫn chưa được mua lại bởi tỷ phú Ả Rập Mohammed bin Salman – Được coi là chủ sở hữu câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Thời gian, mặc dù không quá xa, nhưng trên thực tế đã khác.

Joelinton là một tiền đạo trung tâm trẻ đã tạo được tên tuổi ở Bundesliga. Anh ấy đến Newcastle cùng với huấn luyện viên Steve Bruce để gia nhập một đội hình khiêm tốn, những dự đoán của họ chỉ ra một cuộc chiến ở cuối bảng (và đúng như vậy).

Trong cuộc phỏng vấn tôi đã thực hiện cho LANCE!, Joelinton nói rằng anh ấy luôn chơi ở vị trí tiền đạo cắm, từ đường cuối sân. Rằng anh ấy thậm chí thích rời khỏi khu vực này, nhưng vị trí của anh ấy là ở trong đó, “giữ bóng cho những cầu thủ đến từ phía sau”. Bao nhiêu đã thay đổi…

Brazil x Guinea: Joelinton trao danh thiếp, Paquetá làm bồi bàn trong trận đấu lịch sử

2 giờ trước

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc uống 300 nghìn reais R$ trong một đêm chưa? Đó là điều đã làm nên đội hình Manchester City

2 giờ trước

Khi đó, ông cũng cho rằng bóng đá Anh sẽ gấp gáp hơn và sẽ phải thích nghi. Và bạn đã thích nghi như thế nào?

Vâng, Joelton. Điều gì sẽ xảy ra nếu vào tháng 7 năm 2019 đó, tôi tiết lộ mình là một nhà du hành thời gian và nói với bạn rằng, gần bốn năm sau, bạn sẽ ra mắt với một bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Brazil, thực tế đóng vai trò là tiền vệ thứ hai, mặc đồng phục màu đen?

Tất nhiên bạn sẽ không tin điều đó. Nhưng màu áo, lý do buồn và vị trí mới không phải là những bất ngờ duy nhất. “Bốn năm? Bạn đã mất tất cả những điều đó?”, Tôi có thể tưởng tượng bạn hỏi.

Rốt cuộc, vào thời điểm đó, Joelinton đã được coi là dự án số 9 của Brazil – vẫn đang thiếu một người nắm giữ chức năng đáng tin cậy.

Nhưng mọi thứ là như thế nào và khi nào nó phải như vậy.

Mùa giải đầu tiên tại Premier League mờ nhạt và đơn độc như ám chỉ một hàng công được bao bọc bởi thứ bóng đá “thô” và nhiều bóng dài – dấu ấn của một Steve Bruce hạn chế.

Vào ngày mua newcastle được thánh hiến, vào tháng 10 năm 2021, câu lạc bộ chiếm vị trí áp chót của thủ tướng liên đoàn. Những thay đổi sau đó bắt đầu diễn ra nhanh chóng. Hai tuần sau, Steve Bruce bị sa thải vì thuê Eddie Howe. Và trong kỳ chuyển nhượng đầu tiên của giai đoạn “nhà giàu”, tháng 1 năm 2022, Bruno Guimarães và những viện binh khác đã đến.

Đây là bước ngoặt cho Joelinton.

Howe đã nhìn thấy điều mà chưa ai từng thấy: trung vệ Joelinton. Thật tốt khi nổi bật, tiền vệ.

Tại Newcastle, Joelinton hầu hết thời gian chơi ở vị trí tiền vệ trái trong bộ ba, với Bruno Guimarães tập trung ở tuyến phòng ngự, và một người bạn đồng hành bên cánh phải – Longstaff hoặc Willock. Đôi khi anh ấy cũng được sử dụng ở cánh trái, như một cầu thủ chạy cánh và kiến ​​tạo mạnh mẽ.

Tuy nhiên, việc thích nghi chưa bao giờ là vấn đề đối với người đàn ông đến từ Pernambuco.

Nếu anh ấy luôn là một tiền đạo cắm trên sân (cho đến khi anh ấy không còn nữa), thì ngoài sân cỏ, anh ấy còn hơn thế nữa. Năm 12 tuổi, anh bán phấn màu. Năm 15 tuổi, anh dũng cảm. Một mình, anh rời Liên minh nhỏ, trong nội địa của bang, để trải qua thời niên thiếu ở chung phòng với 14 cậu bé tại các cơ sở Thể thao, ở thủ đô Recife.

Joelinton hành động vì Thể thao (Ảnh: Tiết lộ)

Năm 18 tuổi, anh bị chỉ trích. Vào ngày 23 tháng 11 năm 2014, Joelinton vào sân trong trận đấu với Fluminense, tại Arena Pernambuco, trong trận đấu thứ tư của anh ấy với tư cách là người bắt đầu Thể thao. Để chọn cầu thủ 18 tuổi, huấn luyện viên lúc bấy giờ của Leão, Eduardo Baptista, đã chống lại một bộ phận người hâm mộ tốt của người da đen, những người vào thời điểm đó ưa thích những cái tên như Neto Baiano và Leonardo. Ngày hôm đó, Joelinton ghi bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp. Đó là đủ để Baptista đặt cược táo bạo – vào thời điểm đó, được coi như một trò đùa: “Anh ấy là cầu thủ của châu Âu”.

Tôi không phải là người du hành thời gian. Có thể là Eduardo Baptista.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *