Tháng Mười Hai 9, 2023

Cầu thủ Brazil nào đã vô địch Copa do Brasil và Premier League?

0

Sao Paulo đã trở thành nhà vô địch của Cúp Brazil Chủ nhật tuần này (25) sau khi vẽ với ngọn lửa tại Morumbi, 1-1, và vượt qua đội đỏ đen về tỷ số chung cuộc. Tricolor đạt thành tích chưa từng có Lucas Mouravừa mới đi qua Tottenhamlà một trong những tài liệu tham khảo lớn nhất.

‘Thật ô nhục!’: Bố sao Arsenal bắn thần tượng Liverpool

‘Dự án hài lòng, nhưng đó không phải là lựa chọn đầu tiên của anh ấy’: Marcos Leonardo được câu lạc bộ Premier League thứ 5 nhắm đến như thế nào

Lucas, người từng là nhà vô địch Nam Mỹ trong màu áo São Paulo, đã trở lại nâng cao một chiếc cúp khác sau 5 năm thi đấu cho Spurs mà không giành được danh hiệu nào. Thực tế lịch sử cho thấy chiến thắng ở Brazil và Anh không phải dành cho tất cả mọi người.

Vì vậy, PL Brasil đã thực hiện khảo sát: cầu thủ Brazil nào vô địch Copa do Brasil và Premier League?

1. Belletti (Cruzeiro và Chelsea)

Người đầu tiên trong danh sách là nhà vô địch 5 lần cùng Seleção, nhưng không phải là nhân vật chính trong cả hai danh hiệu. Belletti Anh mới 20 tuổi và có tên trong đội hình Cruzeiro vô địch Copa do Brasil năm 1996, nhưng thậm chí anh còn không vào sân trong 2 trận chung kết mà họ thắng Palmeiras. Anh cũng có mặt ở Chelsea khi The Blues vô địch Premier League 2009/10, mặc dù anh chỉ ra sân 11 lần trong mùa giải đó (bốn lần đá chính).

2. Gabriel Jesus (Palmeiras và Manchester City)

Chúa Giêsu Gabriel xuất hiện trong bóng đá quốc gia như một tiết lộ từ Palmeiras vào năm 2015, người đã kết thúc năm đó bằng chiến thắng Copa do Brasil trước Santos. Anh ấy là người khởi đầu trong cả hai trò chơi, hình thành cuộc tấn công với Dudu và Lucas Barrios. Tiền đạo này rời Allianz Parque để đến Manchester City khi còn trẻ và cùng Pep Guardiola vô địch Premier League 4 lần (2017/2018, 2018/2019, 2020/2021, 2021/2022).

3. Ramires (Palmeiras và Chelsea)

Ramires trên sân của Chelsea (Ảnh: Icon Sport)

Một nhà vô địch Anh khác với Chelsea là Ramires, ở mùa giải 2014/15, sau khi đã từng vô địch châu Âu trong màu áo xanh. Được Cruzeiro tiết lộ, anh ấy chỉ giành được Copa do Brasil sau thời gian ở châu Âu – anh ấy là một phần của đội Palmeiras đã giành chiến thắng trước Grêmio vào năm 2020. Anh vắng mặt ở trận chung kết vì vấn đề thể lực.

4. Filipe Luís (Flamengo và Chelsea)

Một người Brazil khác từng vô địch cùng Chelsea mùa giải 2014/15, sau đó trở lại Brazil và nâng cao chiếc cúp Cúp Brazil. Filipe Luís Ông đã làm được điều đó với màu áo Flamengo, vào năm 2022, khi phải ngồi ngoài trong 2 trận quyết định gặp Corinthians và sút hỏng quả phạt đền ở loạt sút luân lưu.

5. David Luiz (Flamengo và Chelsea)

David Luiz ăn mừng chức vô địch Premier League cùng Terry năm 2017 (Ảnh: Icon Sport)

Chốt danh sách là một nhà vô địch khác đá chính cho Chelsea và Flamengo. Người bảo vệ cầu thủ David Luiz Anh ấy cũng đã vô địch Premier League cùng The Blues, nhưng kém Filipe Luís hai năm. Nhưng anh đã tái hợp với Filipe để trở thành một phần của hàng phòng ngự Đỏ Đen đã giành chiến thắng trong cuộc thi năm 2022, trên chấm phạt đền trước Corinthians.

Những người khác đã tiến rất gần đến chức vô địch Copa do Brasil và Premier League

Các cầu thủ Brazil khác chỉ còn một bước nữa là có thể lập cú đúp. Bên DaniloChẳng hạn, anh từng hai lần vô địch nước Anh cùng Manchester City (2017/2018, 2018/2019) và có tên trong đội hình Santos, nhà vô địch Copa do Brasil năm 2010, nhưng không được đăng ký thi đấu. Anh ấy đến câu lạc bộ cùng tháng với trận chung kết, đến từ América-MG.

Đó là tình huống tương tự với cặp hậu vệ cánh song sinh Fabio Nó là Rafael. Bộ đôi này có hợp đồng với Fluminense, nhưng không nằm trong đội hình chính vô địch Copa do Brasil năm 2007, trước Figueirense. Rafael đã 3 lần vô địch Premier League (2008/2009, 2010/2011, 2012/2013) và Fábio một lần (2010/11), đều cho Manchester United.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *