Tháng Chín 23, 2023

Cầu thủ nào rời Premier League sang Ả Rập Xê Út chơi bóng năm 2023?

0

Kỳ chuyển nhượng mùa hè ở châu Âu trước mùa giải 2023/24 đã thu hút sự chú ý do một chuyển động bất thường trong thuê mướn: số lượng người chơi từ các giải đấu lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như Premier Leagueđang chuyển giao cho Ả Rập Saudi.

cristiano ronaldo kéo dài dòng vẫn vào tháng 12 năm 2022 và kể từ đó những cái tên khác đã chơi ở bóng đá Ả Rập Xê Út. Benzema, Firmino Nó là Kanté là ba trong số những ví dụ chính tạo nên phong trào.

Ả Rập Saudi chi hơn 1 tỷ R$ cho việc thuê quân tiếp viện kể từ CR7; xem danh sách

‘Cửa đóng hoàn toàn’: Cristiano Ronaldo trút bầu tâm sự về tương lai, chốt chọn Messi

Quốc gia Trung Đông bắt đầu nhắm đến một số ngôi sao hàng đầu châu Âu kể từ khi chính phủ Ả Rập Saudi quyết định đầu tư vào 4 CLB lớn ở nước này: Al Ittihad, Al-Nassr, Al Hilal (ba người đứng đầu trong giải đấu cuối cùng) và Al Ahli (đương kim vô địch giải hạng hai).

Ý tưởng đằng sau khoản đầu tư là sử dụng bóng đá để “làm trong sạch” hình ảnh của đất nước vốn được cả thế giới biết đến vì phục vụ một chế độ độc tài vi phạm nhân quyền. Nước này vẫn có nguyện vọng cổ vũ việc ứng cử đăng cai World Cup 2030, giống như những gì Qatar đã làm, nhưng đã rút lui vào tháng 6 năm ngoái.

Vì không thể khác đối với những kẻ nhắm đến những ngôi sao lớn nhất châu Âu, Premier League cho đến nay vẫn là mục tiêu ưa thích của người Ả Rập Xê Út. Năm trong số 11 bản hợp đồng bóng đá hàng đầu của Ả Rập Xê Út cho đến nay đều đến từ giới thượng lưu của nước Anh.

Bằng cách so sánh, hai trong số Serie A Ý, một trong những kết nối 1một trong La Liga và một trong số Giải ngoại hạng Scotland. Xem danh sách đầy đủ tại đây.

Danh sách này tính đến cả những cầu thủ đã được ký hợp đồng và những cầu thủ đã kết thúc hợp đồng, chọn không gia hạn và đến chơi ở Trung Đông – trường hợp của Kanté và Firmino.

Người chơi ngày thông báo câu lạc bộ cũ câu lạc bộ điểm đến Số tiền chuyển khoản được tiết lộ (bằng euro) Mức lương được công bố (tính bằng euro, mỗi năm)

N’Golo Kante

20/6/2023

chelsea

Al Ittihad

tôi không có hợp đồng

100 triệu

Ruben Neves

23/6/2023

Wolverhampton

Al Hilal

55 triệu

14 triệu

Kalidou Koulibaly

25/6/2023

chelsea

Al Hilal

23 triệu

30 triệu

Edouard Mendy

28/6/2023

chelsea

Al Ahli

20 triệu

11 triệu

Roberto Firmino

7/4/2023

Liverpool

Al Ahli

tôi không có hợp đồng

20 triệu

TỔNG CỘNG:

98 triệu euro (525 triệu R$)

175 triệu euro (khoảng 940 triệu BRL)

Hiện tại, các chelsea đó là câu lạc bộ chứng kiến ​​nhiều cầu thủ rời câu lạc bộ và đến quốc gia châu Á nhất. Kanté, Koulibaly và Mendy rời The Blues sang Ả Rập.

Những CLB Premier League nào để mất nhiều cầu thủ nhất vào tay Saudi Arabia năm 2023

  • Chelsea: Kanté, Mendy và Koulibaly
  • Liverpool: Roberto Firmino
  • Wolverhampton: Ruben Neves

Danh sách vẫn có thể phát triển với khả năng bán Tử Yết cho Al-Nassr. Ngoài ra, cũng có nhiều đồn đoán về Ryiad Mahrez (City cho Al Ahli), Alex Telles (Manchester United cho Al Nassr), Henderson (Liverpool cho Al Ettifaq), Fabinho (Liverpool cho Al Ettihad) và Allan Saint-Maximin (Newcastle cho Al Ahli).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *