Tháng Mười 5, 2023

Champions League: Lý do chính trị có thể khiến Uefa đổi trọng tài trận chung kết

0

Được coi là trọng tài giỏi nhất thế giới, người Ba Lan Szymon Marciniak được chọn bởi uefa huýt sáo kết thúc giải vô địchvào ngày 10 tháng 6, lúc 4 giờ chiều (giờ Brasilia), giữa Manchester City vs Inter Milan. Tuy nhiên, trọng tài có thể bị mất ghế vì lý do chính trị.

Champions League: 12 ngôi sao chưa từng vô địch

31/05/2023 8:30 sáng

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra ở đâu? Ngày, giờ, nơi xem và sân vận động

30/05/2023 20:00

Tờ báo “Reppublica” của Ý đã đăng rằng uefa nghiên cứu để thay đổi trọng tài quyết định của giải vô địch bởi vì Marciniak đã bị bắt tại một cuộc biểu tình bởi một nhóm của vô cùngPhải từ Ba Lan.

Sự việc diễn ra vào ngày 29/5 vừa qua tại Katovice, miền nam Ba Lan, cách thủ đô Warsaw 300 km. Marciniak lẽ ra đã có mặt tại một hội nghị của Konfederacja (Liên minh, bản dịch miễn phí), được đặt ở mức cực đoan.ngay trong quang phổ chính trị của Ba Lan.

Đảng có lịch sử phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, bài ngoại và bài Do Thái

Đảng tuyên bố “chống lại người Do Thái, người đồng tính, phá thai, thuế và Liên minh châu Âu”. Các nhà lãnh đạo chính của nó là Janusz Ryszard Korwin-Mikke và Slawomir Mentzen.

Korwin-Mikke thậm chí còn bị đình chỉ vì biểu diễn Đức quốc xã chào tại Nghị viện Châu Âu. Mặt khác, Mentzen đã tích lũy những tuyên bố gần đây, trong đó anh ta chế nhạo phong trào chống phân biệt chủng tộc “Black Lives Matter” và có những thái độ kỳ thị đồng tính, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và bài Do Thái khác.

Tờ báo tiếng Anh The Guardian đã báo cáo rằng Marciniak sẽ là sự hiện diện nổi tiếng nhất của sự kiện giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc và những người bảo thủ. Anh ấy được giới thiệu là một trong những diễn giả tại hội nghị, nhằm mục đích tăng thêm sự ủng hộ chính trị, và thậm chí còn được Mentzen, người tổ chức sự kiện, ca ngợi là “thiên tài”.

Trọng tài người Ba Lan đã bị tố cáo bởi tổ chức phi chính phủ Ba Lan “Never Again”, được biết. Một trong những người sáng lập của nó, Rafael Pankowski, cho biết ông “bị sốc trước mối liên hệ công khai của Marciniaki với Mentzen và những lý tưởng cực hữu độc hại của họ.”

Trong một tuyên bố chính thức, UEFA cho biết họ đã biết về các cáo buộc và đang tìm cách “làm rõ khẩn cấp”.

— UEFA và toàn bộ cộng đồng bóng đá ghê tởm những ‘giá trị’ được đề cao bởi nhóm bị nghi vấn và coi các cáo buộc là rất nghiêm túc. Một tuyên bố mới sẽ được đưa ra vào ngày mai, sau khi xem xét tất cả các bằng chứng – thực thể đã hứa.

Marciniak làm trọng tài trận chung kết World Cup và bán kết Champions League

Marciniak Anh ấy đã 42 tuổi và có nhiều kinh nghiệm trong bóng đá. Ông là trọng tài của trận chung kết World Cup gần đây nhất, giữa Argentina và Pháp, người Argentina đã giành chiến thắng. Tại World Cup tương tự, ông cũng làm trọng tài cho Pháp vs Đan Mạch và Argentina vs Australia.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là trận chung kết Champions League đầu tiên của người Ba Lan. Ở phiên bản trước, ông chịu trách nhiệm chỉ huy trận đấu thứ hai của trận bán kết giữa Liverpool và Villarreal, nhưng quyền quyết định được giao cho HLV người Pháp Clement Turpin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *