Tháng Chín 23, 2023

Champions League: tại sao City không mặc áo đấu vô địch

0

Ô thành phố Manchester cuối cùng đã giành được giải vô địchnhưng sẽ không có vinh dự được đeo chiếc cúp nổi tiếng trên áo thi đấu của họ vào mùa giải tới.

Manchester City hoàn tất cú ăn ba bằng chiến thắng Liên Milan bằng số điểm tối thiểu trong sân vận động Sân vận động Olympic AtaturkTRONG IstanbulTại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong một trò chơi khó khăn và cân bằng, Rodri đánh một cú đá đẹp và đặt công dân trước trên bảng điểm. thủ môn ederson cũng đã lập nên một số kỳ tích để đảm bảo danh hiệu cho đội Anh.

PepGuardiola bây giờ đã hoàn thành nhiệm vụ để giành được chiếc cúp đó Sheikh Mansour mơ ước kể từ khi anh ấy mua câu lạc bộ vào năm 2008. Vẫn ở trên đỉnh cao, Manchester City đã giành được ba danh hiệu mà chỉ những đối thủ lớn nhất của họ mới có được, đồng thời giành được chức vô địch cúp FAPremier League.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi giành chức vô địch Champions League đầu tiên trong lịch sử, biểu tượng của chiếc cúp sẽ không có trên áo đấu của Manchester City vào mùa giải tới. Đó là vì Huy hiệu Danh dự của uefa nó không được trao cho chiến thắng cuộc thi châu Âu chỉ một lần.

Được giới thiệu vào năm 2000-01, huy hiệu này chỉ được trao cho các câu lạc bộ đã giành chức vô địch châu Âu năm lần hoặc ba lần liên tiếp. Điều này có nghĩa là các câu lạc bộ duy nhất có thể sử dụng nó là: Real Madrid (14), milan (7), Bayern München (6), Liverpool (6), barcelona (5) và ajax (4).

Champions League: tại sao City không mặc áo đấu vô địch

8 phút trước

Champions League: Rodri là cầu thủ hay nhất và là người Brazil trong cuộc bình chọn của mùa giải

3 giờ trước

Nhưng với Pep Guardiola, đó không phải là vấn đề, bởi huấn luyện viên của Manchester City hướng tới mục tiêu Real Madrid về số lần vô địch Champions League.

– Bây giờ, công việc đã xong, không thiếu tiêu đề. Nhưng sau hai hoặc ba tuần nghỉ lễ, chúng tôi sẽ trở lại tập trung hơn. Chúng tôi cách 13 danh hiệu Real MadridHãy để họ không bình tĩnh như vậy, chúng tôi sẽ đến – Guardiola nói đùa sau chiến thắng trước Inter Milan.

Tiêu chuẩn UEFA

Có vẻ như là một điều gì đó rất cụ thể, nhưng tiêu chí sử dụng bản vá này không dành riêng cho Champions League. Đây là quy định của UEFA. Do đó, điều tương tự áp dụng cho giải đấu châu Âu và hơn thế nữa giải đấu hội nghị. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có một đội từ giải đấu châu Âu bạn có thể sử dụng huy hiệu: the seville, vì đã sáu lần vô địch giải đấu quan trọng thứ hai của châu lục ở châu Âu. Trong trường hợp Hội nghịchỉ có hai phiên bản của giải đấu, với nhà vô địch Roma vào năm 2021-22 và Tây Ham vào năm 2022-23.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *