Tháng Tư 13, 2024

Chơi công bằng tài chính: làm thế nào một người hâm mộ Arsenal có thể cản trở những cáo buộc của Thành phố

0

Một ngày sau khi đủ điều kiện cho trận chung kết của giải vô địchvới quyền đánh bại Real Madrid tại Sân vận động EtihadÔ thành phố Manchester hướng sự chú ý của mình đến các cáo buộc vi phạm các quy tắc chơi công bằng tài chính của Premier League. Các câu lạc bộ tiếng Anh đã đệ trình các biện pháp pháp lý chống lại 115 khiếu nại vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League.

Đương kim vô địch nước Anh phản đối tính hợp pháp của các cáo buộc chống lại anh ta và luật sư phụ trách quá trình này. Theo “The Times”, tranh chấp pháp lý nảy sinh từ những thay đổi trong các quy tắc của Premier LeagueBẰNG thành phố Manchester tin rằng họ không nên điều tra các cáo buộc vi phạm luật chơi công bằng tài chính của giải đấu.

Hơn nữa, câu lạc bộ được cho là đã tranh cãi về sự tham gia của Murray RosenKCmột fan hâm mộ của vũ khíđối thủ cạnh tranh trực tiếp của Citizens trong cuộc chiến giành danh hiệu Anh, trong trường hợp này.

Ông là luật sư đứng đầu hội đồng tư pháp độc lập của Premier League, tức là người được giao nhiệm vụ bổ nhiệm chủ tịch ủy ban kỷ luật. Về phần mình, Liên đoàn Anh tuyên bố rằng các khoản hoa hồng độc lập với các câu lạc bộ.

Manchester City và Premier League chơi công bằng tài chính

Vụ việc không nên sớm được giải quyết. Báo chí Anh tin rằng cuộc điều tra có thể kéo dài ít nhất từ ​​hai đến bốn năm. Với sự phản đối của thành phố Manchester, sự phát triển của quá trình có xu hướng trì hoãn hơn nữa. Tranh chấp pháp lý giữa hai bên ban đầu phải đưa ra tòa trọng tài, nhưng nó có thể phát triển lên Tòa án cấp cao và thậm chí đến Tòa án tối cao. Tòa phúc thẩm.

Ô thành phố Manchester nhận văn bản pháp luật từ Premier League, thông báo cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính trong 14 mùa giải vừa qua vào tháng Hai. Câu lạc bộ khẳng định rằng họ sẽ thực hiện mọi biện pháp thích hợp để tự bảo vệ mình trước những lời buộc tội và tuyên bố có “bằng chứng không thể chối cãi” để bác bỏ những lời buộc tội.

Tuy nhiên, đã có những thay đổi đối với các quy tắc của Premier League trong thời gian này. Một vấn đề nổi lên vào tháng 2 năm ngoái yêu cầu tất cả các câu lạc bộ cung cấp thông tin hoặc tài liệu theo yêu cầu, cũng như trả lời các câu hỏi một cách “toàn diện” và theo cách “hợp tác và cởi mở”.

Trong mùa giải 2016–17, cũng có sự thay đổi trong hướng dẫn quy tắc tài chính của Premier League, quy định rằng tất cả các câu lạc bộ cung cấp tất cả thông tin được yêu cầu trong các cuộc điều tra của Premier League.

Man City có thể bị loại khỏi Premier League?

Nếu những cáo buộc vi phạm được chứng minh, Manchester City có thể phải gánh chịu hàng loạt hậu quả, có thể dẫn đến việc bị trừ điểm, thậm chí bị trục xuất khỏi Premier League.

Các cáo buộc chống lại Manchester City liên quan đến:

  • thông tin công thức
  • Chi tiết bồi thường cho huấn luyện viên và cầu thủ
  • quy định của UEFA
  • Khả năng sinh lời và tính bền vững
  • Thiếu hợp tác với các cuộc điều tra của Premier League.

Trong một tuyên bố chính thức, Manchester City cho biết họ rất ngạc nhiên trước những lời buộc tội.

“Manchester City FC rất ngạc nhiên trước việc ban hành những cáo buộc vi phạm các quy tắc của Premier League, đặc biệt là với sự tham gia rộng rãi và số lượng lớn tài liệu chi tiết mà EPL (Premier League) đã nhận được. Câu lạc bộ muốn một ủy ban độc lập xem xét vấn đề này một cách vô tư để xem xét toàn bộ bằng chứng không thể chối cãi tồn tại để hỗ trợ cho quan điểm của mình. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng vấn đề này sẽ được khép lại một lần và mãi mãi – câu lạc bộ bày tỏ.

trường hợp cũ

Ảnh chụp; Quảng cáo/Thành phố Manchester

Các cuộc điều tra về thành phố Manchester đã thu hút sự chú ý vào đầu năm nay, nhưng những gì đã xảy ra là một phần của quá trình diễn ra bí mật trong khoảng bốn năm. Bạn công dân đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ các luật sư hàng đầu của họ và bác bỏ các cáo buộc của Premier League, như được công bố bởi trang web điều tra của Đức “Der Spiegel” đã công bố tài liệu của hacker người Bồ Đào Nha Rui Pinto.

Trong các tài liệu mà Manchester City bị cáo buộc đã thổi phồng thu nhập tài trợ bằng tiền từ các chủ sở hữu của câu lạc bộ trong Abu Dhabi, thay vì các nhà tài trợ. Các chủ sở hữu sẽ che giấu việc bơm tiền trực tiếp vào đội thông qua hãng hàng không tập quántài trợ cho sân vận động và câu lạc bộ, ngoài công ty viễn thông thực tế.

Vào tháng 3 năm 2021, một quyết định của tòa thượng thẩm xác định rằng câu lạc bộ “tìm cách trì hoãn việc cung cấp các tài liệu và thông tin liên quan” thông qua một loạt “yêu cầu thủ tục.”

Manchester City, trong khi đó, đã tranh cãi thành công các cáo buộc vi phạm các quy tắc chơi công bằng tài chính của công ty. uefa, cùng với tư vấn pháp lý hạng nhất. Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã cấm câu lạc bộ thi đấu ở các giải đấu châu Âu trong hai năm.

Lệnh cấm này sau đó đã bị đảo ngược bởi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vào năm 2020, phán quyết rằng không có đủ bằng chứng để chứng minh một số cáo buộc, trong khi những cáo buộc khác bị cấm về thời gian. Khi bác bỏ các cáo buộc, Manchester City đã bị phạt 9 triệu bảng Anh (tương đương 55,5 triệu đô la R) vì không hợp tác với cuộc điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *