Tháng Mười 5, 2023

‘Chức vô địch khó khăn nhất đời tôi’: Mùa giải vững chắc của Felipe sau khi cứu Forest khỏi xuống hạng

0

hậu vệ Phi-líp đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng Khu rừng Nottingham qua vũ khí mỗi 1 đến 0, Thứ Bảy tuần này (21), tại City Ground. Chơi ở vị trí libero trong sơ đồ 3 hậu vệ, cầu thủ người Brazil chịu trách nhiệm chính trong việc ngăn chặn hàng công do Saka, Gabriel Jesus và Odegaard hình thành xuyên thủng hàng thủ.

‘Cỗ máy chiến thắng’ và ‘thiên tài’ Guardiola: Báo chí Anh phản ứng thế nào trước danh hiệu của Man City

5/20/2023 5:30 chiều

Forest: Felipe góp mặt trong trận đấu giành chức vô địch từ tay Arsenal và thoát xuống hạng

20/05/2023 3:31 chiều

Hơn cả việc đánh bại đội phó của cuộc thi — và tất nhiên là giành được danh hiệu của Manchester City —, chiến thắng cũng đã cứu Forest khỏi xuống hạng. Trong mùa giải đầu tiên trở lại Premier League, câu lạc bộ đã ghi được 37 điểm và chỉ còn một vòng đấu nữa, họ không còn có thể vượt qua bất kỳ đội nào trong khu vực.

“Chúng tôi thực sự xứng đáng khẳng định việc ở lại Premier League. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và làm mọi thứ để giành chiến thắng trước người hâm mộ, những người là cầu thủ thứ 12 trong suốt chiến dịch, đặc biệt là trong giai đoạn cuối cùng này. Giờ là lúc bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và bắt đầu nghĩ đến việc thực hiện một mùa giải tiếp theo với những mục tiêu lớn hơn trên mọi đấu trường – Felipe cho biết.

Felipe, từ Corinthians đến Nottingham Forest

Cầu thủ người Brazil đang trong mùa giải đầu tiên ở Nottingham. Tiết lộ trong nội địa của São Paulo, Phi-líp có thành tích chiến thắng trong Côrintônơi anh ở lại từ 2012 đến 2016, vô địch Libertadores, Mundial và Brasileirão.

Felipe được bán cho Porto vào năm 2016 và trải qua 3 năm ở Bồ Đào Nha trước khi chơi thêm 3 mùa giải nữa tại Atlético de Madrid. Ở cả hai câu lạc bộ, anh ấy đã vô địch giải quốc gia. Mùa giải 2022/23, anh mất chỗ trong đội hình của Diego Simeone và đến Forest vào tháng Giêng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Premier League là giải đấu khắc nghiệt nhất mà tôi từng chơi trong đời.. Nhưng tôi thực sự thích nó, tôi đã thích nghi nhanh chóng. Premier có phong cách mà tôi thích, với rất nhiều tốc độ, sức mạnh, va chạm… Đó là một thứ bóng đá rất năng động, nơi tập trung những đội bóng hay nhất thế giới. Đó là một thách thức lớn, nhưng chúng tôi đã xoay sở để đối mặt với những đội mạnh – anh ấy đã hoàn thành.

Số 38, vừa bước sang tuổi 34 vào tuần trước, còn hợp đồng với Nottingham đến tháng 6/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *