Tháng Mười 5, 2023

‘Chúng tôi muốn được như Barcelona’: Guardiola gây bất ngờ trước Manchester City v Real Madrid

0

Ô thành phố Manchester có thể trở thành câu lạc bộ Anh đầu tiên của thiên niên kỷ và là câu lạc bộ thứ hai trong lịch sử giành được cú ăn ba. Danh hiệu chưa từng có của câu lạc bộ trong giải vô địch là một trong những giấc mơ của PepGuardiolatrong đó nhớ lại thời gian của barcelona khi được hỏi về lục địa.

Huấn luyện viên người Catalan đưa đội của anh ấy trở lại sân vào thứ Ba tuần này (9), khi Manchester City sẽ đối đầu với Real Madrid, ở Tây Ban Nha, trong trận bán kết Champions League. Từng 2 lần vô địch giải đấu này khi mới bắt đầu sự nghiệp huấn luyện, Guardiola rất gắn bó và thậm chí còn tính cho nhiều danh hiệu hơn.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên đã nhận xét về mô hình mà Barcelona đã áp dụng để thành công trong giải đấu và cho biết ông ấy muốn làm điều tương tự với Manchester City. Ngoài ra, anh ấy đã nói về một trận tái đấu có thể xảy ra với bánh trứng đường.

Đọc thêm:

‘Chúng tôi muốn được như Barcelona’: Guardiola gây bất ngờ trước Manchester City v Real Madrid

7 phút trước

Cristiano Ronaldo lại phàn nàn và nổi cơn tam bành lần thứ 4 tại Saudi Arabia; xem danh sách

2 giờ trước

Guardiola sẽ vô địch Champions League cùng Man City?

Huấn luyện viên này đã bình luận trong buổi họp báo rằng ông ưu tiên sự đều đặn ở Premier League trước khi vô địch Champions League. Ví dụ lớn nhất của anh ấy là Barcelona, ​​​​nơi anh ấy bắt đầu với tư cách là một cầu thủ trong danh hiệu đầu tiên và giành được hai danh hiệu với tư cách là một huấn luyện viên.

“Tôi không muốn trở thành một đội bóng làm những điều điên rồ để vô địch Champions League và sau đó trải qua 10 năm không tham dự giải đấu nào. Tôi muốn có một quá trình và đi đến điểm mà chúng tôi luôn ở đó, giống như Madrid, Barcelona hay Liverpool – Guardiola nói.

Guardiola trong trận đấu cuối cùng dẫn dắt Barcelona, ​​năm 2012 – Tiết lộ / Barcelona

CĐV kiêm cầu thủ của Barcelona tiết lộ, Guardiola muốn thi đua ở Manchester City như những gì đã xảy ra ở CLB trái tim ông. Huấn luyện viên nói: “Tôi biết họ đã khó khăn như thế nào để giành chức vô địch Champions League đầu tiên – nhưng theo ông, việc tiếp tục chiến đấu sau khi có danh hiệu là điều ông muốn mang lại cho The Citizens.

“Năm nào chúng tôi cũng nghĩ mình sẽ vô địch Champions League. Năm nào chúng tôi cũng nghĩ như vậy. Tôi là một fan của Barcelona và họ đã làm một công việc thực sự quan trọng để lần đầu tiên vô địch Champions League và đó là điều chúng tôi tìm kiếm – huấn luyện viên nói.

Tái đấu với Real Madrid?

Guardiola cũng bình luận về thất bại của Manchester City trước The Whites mùa trước, cũng ở bán kết Champions League. Cuộc đụng độ kết thúc với tỷ số chung cuộc 6-5, và đội bóng xứ Catalan tin rằng nó có thể tốt hơn.

Đối với anh ta, kết quả như thế này có thể xảy ra. Anh ấy trích dẫn cú đá phạt trực tiếp của Mendy và những pha cản phá tuyệt vời của Courtois, điều “có thể xảy ra một lần nữa” nhưng Man City không thể nghĩ đến một trận tái đấu như những gì đã xảy ra trong quá khứ.

“Chúng tôi không ở đây để trả thù. Quá khứ đã ở phía sau. Chúng tôi ở đây vì chúng tôi có cơ hội và chúng tôi sẽ chiến đấu vì nó – Guardiola nói.

Tiền vệ Rodri cũng bình luận về cuộc hội ngộ và với anh, đội đã học được bài học từ thất bại mùa trước:

“Những gì xảy ra năm ngoái là một phần của bóng đá. Chúng tôi đã chơi rất tốt nhưng không thành công. Chúng tôi không biết làm thế nào để xoay sở trong vài phút cuối của trận đấu đó, nhưng chúng tôi đã học đủ, mặc dù tôi không muốn nói quá nhiều về quá khứ. – huấn luyện viên của Manchester City cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *