Tháng Mười 5, 2023

City Group: những câu lạc bộ thuộc về chủ sở hữu của Manchester City và Bahia

0

Được thành lập vào năm 2013, công ty Nhóm bóng đá TP. là một công ty được thành lập để quản lý một mạng lưới các câu lạc bộ trên khắp thế giới. Chuỗi đội được quản lý bởi Tập đoàn Abu Dhabi và được thành lập bởi Mansour bin Zayed Al Nahyan. Nó hiện đang được chủ trì bởi Khaldoon Al Mubarak. Nhóm mẹ của công ty là thành phố Manchestermà đã được mua bởi chủ sở hữu của các tiểu vương quốc Ả Rập vào năm 2008. Gần đây, tại Brazil, tập đoàn City đã mua lại Bahia.

Nhóm đã phát triển và câu lạc bộ tiếng Anh trở thành cỗ máy giành danh hiệu, giành được 15 cúp, sáu trong số đó Premier League. Năm 2013, công ty đã mua lại 80% cổ phần của Bóng đá New Yorksau đó CHÚNG TA. Do đó, nhận dạng trực quan của nhóm thành phố phát triển, với chiếc khiên màu xanh nhạt, cùng với các nhà tài trợ từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Các câu lạc bộ nhóm thành phố (City Group)

 1. Man City (Anh)
 2. Thành phố New York (Hoa Kỳ)
 3. Thành phố Melbourne (Úc)
 4. Mumbai City FC (Ấn Độ)
 5. Lommel SK (Bỉ)
 6. ESTAC Troyes, (Pháp)
 7. Mô-men xoắn thành phố Montevideo (Uruguay)
 8. Yokohama Marinos (Nhật Bản)
 9. Girona (Tây Ban Nha)
 10. Tứ Xuyên Jiniu (Trung Quốc)
 11. Palermo (Ý)
 12. Đồng bolivar (Bolivia)
 13. Vanne (Pháp)
 14. Bahia Brasil)

Sự phát triển

Nhiều tháng sau khi mua New York, trái tim Melbournetừ Châu Úc, trở thành thành viên mới của City Football Group. Công ty đã đầu tư 12 triệu đô la Mỹ (59,88 triệu R$) để kiểm soát 100% châu đại dươngbắt đầu sử dụng màu xanh lam nhạt thay vì màu đỏ và trắng truyền thống, ngoài việc giành được một chiếc khiên mới cho câu lạc bộ.

Trong năm tiếp theo, các Thủy quân lục chiến Yokohamacủa Nhật Bản, có 20% cổ phần được mua bởi City Group. Sau đó, vào năm 2017, câu lạc bộ châu Âu đầu tiên bên ngoài nước Anh đã được mua lại bởi công ty: the gironatừ Tây ban nhađã được City Football Group mua lại 44% cổ phần.

Năm 2019, City Group đã mua 28% cổ phần Tửu Tứ Xuyêntừ chima, và 65% của thành phố hà nộitừ Ấn Độ. Trong năm tiếp theo, hai câu lạc bộ khác đã mua lại 100% cổ phần của họ: Lommel SKtừ nước BỉNó là ES Troyestừ Pháp.

Nhóm thành phố ở Nam Mỹ

Câu lạc bộ “đối tác” đầu tiên của City Group ở Nam Mỹ là nhà vô địch vĩ đại nhất của Bolivia, bolivar, vào tháng 2 năm 2021, đã gia nhập danh sách các câu lạc bộ có liên quan đến công ty quản lý Manchester City. Ý tưởng là đội Bolivian có một trong những cấu trúc tốt nhất trong Nam Mỹvới sức chứa 80 người chơi, cho đến khi tròn một trăm năm vào năm 2025. Kế hoạch tương tự đã được thực hiện với vannetừ Pháp.

Nhóm thành phố ở Brazil

Ảnh: Felipe Oliveira / EC Bahia

Vào ngày 4 tháng 5 năm 2023, bahia đã bán được 90% SAF cho Tập đoàn TP. Tập đoàn đã đưa ra quyết định trong ba màu kể từ cuối năm 2022, khi các đối tác chấp thuận mua câu lạc bộ cho công ty, nhưng chỉ 5 tháng sau thỏa thuận chính thức được thực hiện.

Logo và màu sắc của City Group đã được trưng bày tại trung tâm đào tạo Tricolor. Giờ đây, huy hiệu Bahia chia sẻ không gian với logo của City Football Group ở lối vào CT. Thương hiệu của công ty đã có thể được nhìn thấy trên hàng rào bao quanh các cánh đồng ở thành phố ba màu. Ngoài ra, câu lạc bộ Brazil đã phát hành một bộ đồng phục ám chỉ chủ sở hữu mới.

Thương lượng bán SAF do Bahia do doanh nhân làm trung gian Paulo Pitombeira và được các thành viên của câu lạc bộ chấp thuận vào ngày 3 tháng 12 năm 2022. Tập đoàn đã tích cực tham gia xây dựng đội hình của đội cho mùa giải 2023, với khoản đầu tư 80 triệu BRL cho tổng số cầu thủ. Các vận động viên khác trong nhóm đã được cho Tricolor mượn.

Hiệp định có thời hạn 90 năm, có thể gia hạn thêm một thời gian nữa. City Group cam kết đầu tư 1 tỷ BRL vào Bahia:

 • Tối thiểu 500 triệu BRL để mua cầu thủ;
 • 300 triệu R$ để thanh toán các khoản nợ;
 • 200 triệu BRL cho cơ sở hạ tầng, danh mục cơ sở, vốn lưu động, trong số những thứ khác – mục không bắt buộc duy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *