Tháng Tư 18, 2024

City: Phản ứng vô giá của Guardiola khi nhìn thấy chiếc cúp Champions League

0

Ô thành phố Manchester đã hoàn thành ba vương miện với danh hiệu giải vô địch thứ bảy tuần này (10), khi đánh Liên Milan 1-0 trong trận chung kết ở Istanbul, thủ đô của Türkiye. Chiếc cúp châu Âu duy nhất của The Citizens là chiếc cúp thứ ba của Guardiola. Nhưng đã 12 năm kể từ lần gần nhất HLV người Tây Ban Nha vô địch Champions League. Phản ứng của kỹ thuật viên khi tìm thấy “tai” là vô giá.

Huấn luyện viên là người đầu tiên trong hàng ngũ các nhà vô địch nhận huy chương vàng, nhưng ông đã “né” chiếc cúp – không giống như các cầu thủ, những người đã chạm và hôn nó. Sau khi nhận huy chương, Guardiola chậm rãi đi qua và từ xa dành một “cái nháy mắt lãng mạn” cho đại gia.

City: Phản ứng vô giá của Guardiola khi nhìn thấy chiếc cúp Champions League

5 phút trước

Vui vẻ! Sau danh hiệu, Ederson cạo ria phóng viên trên sân

26 phút trước

Guardiola tán tỉnh Champions League

HLV người Catalan từng cùng đội bóng Anh vào chung kết năm 2021, nhưng để thua Chelsea với tỷ số tối thiểu. Danh hiệu cuối cùng của Pep Guardiola là vào năm 2011, cho Barcelona, ​​khi đó vẫn còn dẫn dắt thế hệ có Lionel Messi, Xavi, Iniesta và đồng đội.

Kỷ lục của Guardiola

Pep Guardiola trở thành người duy nhất trong lịch sử hai lần hoàn thành cú ăn ba. Lần đầu tiên là trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên chuyên nghiệp cho Barcelona, ​​​​vào năm 2008/09. Bây giờ, hãy lặp lại kỳ tích vào năm 2022/23.

Danh hiệu này cũng đưa anh đến gần hơn với Alex Ferguson, huấn luyện viên được vinh danh nhiều nhất mọi thời đại với 50 danh hiệu. Guardiola đã 35 tuổi, kém thần tượng Ukraine Valeriy Lobanovskyi (36) một điểm và đứng sau Jock Stein và Mircea Lucescu (38).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *