Tháng Hai 25, 2024

City v United: CĐV bị bắt vì mặc áo phản cảm

0

Cảnh sát thủ đô London cho biết họ đã xác định và bắt giữ một người ủng hộ Manchester United người đã đến Wembley cho trận chung kết với thành phố Manchester với chiếc áo xúc phạm các nạn nhân của thảm họa Hillsborough.

Thảm họa Hillsborough: Câu chuyện về một trong những bi kịch lớn nhất của bóng đá

15/04/2023 7:31 sáng

‘Luôn là nạn nhân’: CĐV Chelsea nhớ bi kịch xúc phạm CĐV Liverpool trong trận

04/04/2023 18:46

Trước khi trận đấu bắt đầu, tài khoản @LiverpoolPhotox đã công bố một bức ảnh chụp mặt sau chiếc áo đấu United của người hâm mộ này, đang xếp hàng tại một trong những nhà ăn của sân vận động, có dòng chữ “không đủ” – “không đủ”, bằng tiếng Bồ Đào Nha – và số 97.

Con số 97 đề cập đến số người hâm mộ Liverpool đã chết do thảm họa Hillsborough.vào năm 1989, trong trận bán kết FA Cup giữa LFC và Nottingham Forest.

Thảm họa Hillsborough là gì?

Vào dịp đó, một số sai sót về hậu cần và an ninh của cảnh sát địa phương đã dẫn đến tình trạng quá tải cho một trong các khán đài của sân vận động. sheffield, khiến một số người bị giẫm đạp và ngạt thở. 95 người chết vào ngày này, một người trong những tháng tiếp theo và người cuối cùng gần đây hơn, vào năm 2021, sau nhiều năm hôn mê.

Trong nhiều năm, chính những người hâm mộ đã bị chính phủ Anh đổ lỗi cho thảm kịch, nhưng một cuộc chiến tại tòa án cộng đồng Liverpool đã chứng minh được, vào năm 2016, rằng các cơ quan an ninh phải chịu trách nhiệm về những cái chết.

Tập phim được kỷ niệm hàng năm bởi Liverpool và những người ủng hộ nó, và thường nhận được sự đoàn kết của tất cả các câu lạc bộ Premier League. Mặc dù vậy, các cổ động viên đối thủ của Quỷ đỏ, chẳng hạn như các câu lạc bộ ở Manchester hay London, vẫn sử dụng thảm kịch như một sự khiêu khích trong những lời hô hào từ khán đài và tin nhắn trên mạng xã hội.

Cảnh sát chưa tiết lộ tên của cổ động viên MU

Lần này, đoạn chia sẻ trên Twitter đã giúp Cảnh sát bắt giữ cổ động viên đó. Hình ảnh được chia sẻ bởi tổ chức phi lợi nhuận Liên minh hỗ trợ những người sống sót Hillsborough (HSA hoặc, bằng tiếng Bồ Đào Nha, Liên minh hỗ trợ những người sống sót ở Hillsborough), đã nhanh chóng lên án người hâm mộ. Đoạn tweet gốc đạt gần năm triệu lượt xem, 11.100 lượt thích và hơn 4.000 lượt chia sẻ.

“Chúng tôi đã biết về vụ việc và đang tích cực làm việc với các quan chức an ninh của Wembley để xác định danh tính của cá nhân này. Anh ta đã bị bắt vì tình nghi vi phạm trật tự công cộng và đang bị giam giữ”, tài khoản Metropolitan Police chia sẻ.

Thông tin cũng được HSA đăng lại, gọi đó là “tin tuyệt vời” và hứa sẽ hợp tác với cuộc điều tra tư pháp có khả năng xảy ra. Tên của cổ động viên United không được tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *