Tháng Mười 5, 2023

‘Đội bóng hay nhất thế giới’: Guardiola tan chảy trước đối thủ bất ngờ Manchester City

0

Ô thành phố Manchester sống một chuỗi rất tích cực trong mùa giải. Thắng 4-1 hai lần Premier League: đầu tiên gặp Liverpool, sau đó gặp Brighton; và đánh bại Bayern Munich 3-0 trong giải vô địch.

Thứ Bảy tới (15), The Citizens sẽ đối đầu với Leicester để tìm kiếm suất sống trong cuộc tranh chấp chức vô địch Premier League. Huấn luyện viên đội, PepGuardiolađã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ sáu tuần này (14).

Trong đó, chỉ huy của Manchester City đã đưa ra một tuyên bố gây tò mò: ông khen ngợi Brighton và huấn luyện viên của họ, Roberto De Zerbi. Theo Guardiola, Những chú mòng biển đang nhất quả đất ở một khía cạnh: xây dựng trò chơi từ hàng thủ.

Đọc thêm:

Liverpool, Fernando Diniz và chính trị: Pitaluga có ‘rất nhiều điều để học’

Thị trường: cựu Grêmio thu hút sự quan tâm từ các câu lạc bộ PSG và Premier League

Đối thủ Manchester City “ngáng đường”

HLV De Zerbi của Brighton được Guardiola ca ngợi ở Manchester City – Icon Sport

Manchester City hiện hơn Arsenal 6 điểm, đội đá nhiều hơn 1 trận ở Premier League. Guardiola không tin rằng đội bóng của ông hoàn toàn được ưu ái cho danh hiệu trong điều kiện hiện tại và đang tự bảo vệ mình, đặc biệt trong trận đấu với Brighton.

Thực tế là chúng tôi kém sáu điểm. Không ai đảm bảo rằng chúng ta sẽ giành chiến thắng trong trận đấu với đội giỏi nhất thế giới về xây dựng từ hàng thủ. Đội xuất sắc nhất là Brighton – tiết lộ tiếng Catalan.

Huấn luyện viên của Manchester City không ngần ngại khen ngợi các đối thủ của mình. Anh ấy cũng nói về Arsenal, được dẫn dắt bởi cựu trợ lý của anh ấy, Mikel Arteta. Với anh, Pháo thủ là đội bóng cân bằng nhất giải đấu và “khi có ai hơn mình thì phải chấp nhận điều đó”.

Đối với Guardiola, đội đã không đủ ổn định trong suốt mùa giải. Điều này được minh chứng trong các trận đấu mà Man City chơi tốt hơn nhưng không thể giành chiến thắng.

Khi chúng tôi thua trận, chúng tôi thua cuộc thi. Ngày mai (gặp Leicester) cũng vậy: nếu thua trận, chúng tôi sẽ không vô địch. Nếu chúng ta thắng, chúng ta vẫn có thể đến đó Guardiola nói.

Tranh cãi với người chơi?

Ngoài việc ca ngợi đối thủ, huấn luyện viên cũng ủng hộ các cầu thủ của mình. Người Catalan được hỏi về thái độ của Kevin De Bruyne, người đã phàn nàn khi rời sân trong trận đấu với Bayern Munich. Đối với Guardiola, đó là điều xảy ra khắp câu lạc bộ và sẽ tiếp tục xảy ra.

Tất cả các cầu thủ đều muốn cố gắng hết sức và khi tôi chọn đội, tôi cũng nghĩ về những người không được thi đấu. Nhưng bạn có thể tưởng tượng 7 năm không có Kevin De Bruyne không? Không thể nào – huấn luyện viên phản đối.

Tuy nhiên, hỏi về các mục tiêu chuyển nhượng của Manchester City không phải là điều phù hợp với cựu huấn luyện viên của Barcelona và Bayern Munich. Khi được hỏi về sự quan tâm của đội bóng đối với Jude Bellingham của Borussia Dortmund, Guardiola đã thẳng thừng.

Bạn đã tham dự bao nhiêu cuộc họp báo? Bạn đã biết câu trả lời rồi. Không cần thiết (tôi nói điều gì đó), bạn phải chuẩn bị tốt hơn. Đến đây, chuẩn bị câu hỏi, làm quen với tôi và biết tôi sẽ trả lời câu hỏi nào. Câu hỏi tiếp theo – huấn luyện viên nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *