Tháng Chín 23, 2023

Haaland: 3 kỷ lục Vua phá lưới có thể phá ở Man City

0

Ô thành phố Manchester trở lại sân vào thứ Bảy tuần này (8) và đánh bại Southampton trên sân khách trong trận đấu thuộc vòng 30 của giải đấu. Premier League. Chiến thắng 4-1 cho The Citizens có thêm hai bàn thắng từ cảm giác hà lan.

Người Na Uy đạt 30 trong phiên bản hiện tại của Premier League. Một trong số đó thậm chí còn được dẫn trước bởi đường chuyền của Kevin De Bruyne, giúp đạt mốc 100 đường kiến ​​tạo trong giải đấu.

Với 2 bàn thắng vào lưới Southampton, Haaland tiệm cận kỷ lục ấn tượng với Manchester City. MỘT PL Brazil liệt kê ba mà số 9 có thể đạt được trong mùa giải này.

Đọc thêm:

Màn trình diễn: Haaland tỏa sáng, De Bruyne lập công và Man City hủy diệt; xem ghi chú

Premier League gặp đội đầu tiên thăng hạng từ Championship

hồ sơ haaland

Haaland ăn mừng bàn thắng vào lưới Manchester City – Icon Sport

Cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong một phiên bản Premier League

Kỷ lục chính mà người hâm mộ Man City hy vọng sẽ hà lan nghỉ cuối mùa Premier League là một thứ vẫn còn nguyên vẹn trong một thời gian dài: cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một phiên bản duy nhất của chức vô địch.

Vị trí này thuộc về Andy Cole, người đã ghi 34 bàn trong mùa giải 1993/94, mùa giải thứ hai của Premier League ở thể thức hồi sinh, được tạo ra vào năm 1992. Alan Shearer mùa giải tiếp theo, và cả hai chia sẻ kỷ lục cá nhân.

Người tiến gần nhất với kỷ lục này là chính Shearer, người đã ghi 31 bàn trong hai giải đấu khác, Cristiano Ronaldo, năm 2008 và Luis Suárez, năm 2014 với cùng một con số. Sau đó, Mohamed Salah suýt ghi 32 bàn ở mùa giải 2017/18.

Mặt khác, kỷ lục từ đầu những năm 1990 có một nhược điểm: trong những phiên bản đó, Premier League có 22 đội. Đó là, Cole và Shearer đã có bốn vòng nữa để ghi điểm. Salah là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của mô hình hiện tại, với 38 vòng đấu. Với 30 bàn thắng, Haaland cần thêm 5 bàn nữa để phá kỷ lục – và còn 8 trận để làm được điều đó.

Cầu thủ Premier League ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải

Ngoài pháo Premier League, hà lan cũng có thể bị cô lập trong lịch sử các cầu thủ ghi bàn của Premier League. Một kỷ lục khác mà cầu thủ người Na Uy có thể phá là tổng số bàn thắng trên mọi đấu trường trong một mùa giải.

Số bàn thắng nhiều nhất mà một cầu thủ Premier League ghi được trong một mùa giải, trên mọi đấu trường đã thi đấu, là 44 bàn. Kỷ lục này thuộc về Ruud van Nistelrooykhi anh ấy chơi cho Manchester United vào năm 2002/03, và sa-latrong năm 2017/18.

Sau 2 bàn vào lưới Southampton, Haaland có cùng 44 bàn và chỉ cần thêm 1 bàn nữa để phá kỷ lục của đối thủ. Trong quá trình này, anh đã vượt qua những cái tên như Andy Cole, Harry Kane (41) và Cristiano Ronaldo (42). Trong kỷ nguyên Premier League, số 9 của Man City là người cần ít trận nhất để ghi 40 bàn – anh làm được sau 37 trận.

Cầu thủ ghi bàn đầu tiên ở Premier League dưới thời Guardiola

Từ PepGuardiola giả định thành phố Manchestertrong năm 2016, không có cầu thủ nào trong đội giành được “Giày bóng đá vàng” từ Premier League. Điều này thậm chí còn không xảy ra khi đội bóng xứ Catalan phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải tại giải đấu (108).

Cầu thủ duy nhất của Man City là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong một phiên bản của Premier League là Sergio Agueromùa 2014/15, với 26 bàn, hai mùa giải trước khi cựu cầu thủ Barcelona đến Manchester.

Điều này chủ yếu là do, dưới thời Guardiola, cách phân chia mục tiêu của Man City đồng đều hơn. Hiện tại, Haaland đã ghi hơn 41% số bàn thắng của toàn đội. Chỉ tính các đội từng vô địch, đây là con số cao thứ hai tại Premier League – chỉ sau Shearer, năm 1995 (45,5%). Ở mùa giải 2018/19, khi Agüero ghi nhiều bàn thắng nhất cho một cầu thủ Man City kể từ khi tân huấn luyện viên đến, cầu thủ người Argentina “chỉ” ghi 22% số bàn thắng của toàn đội.

Với bảy bàn thắng cách biệt Harry KaneVua phá lưới, xu hướng Haaland trở thành cầu thủ Manchester City đầu tiên đoạt Chiếc giày vàng Premier League dưới thời Pep Guardiola.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *