Tháng Chín 23, 2023

Hiệu ứng tâm lý? Jota đổ lỗi cho lý do bất thường khiến Liverpool hạn hán bàn thắng

0

kẻ tấn công của Liverpool, Diogo Jota đã trải qua hơn một năm mà không ghi được bàn thắng. Chính xác là 12 tháng và một tuần giữa bàn thắng ghi được trong trận hòa với Manchester City, vào ngày 10 tháng 4 năm 2022, và kỳ tích trong trận đấu với Leeds, vào ngày 17 tháng 4, 2023.

Cuộc chiến khốc liệt: mục tiêu thị trường duy nhất khiến Arsenal, United, Liverpool và Chelsea tranh chấp

20/06/2023 5:30 chiều

Hiệu ứng Domino: việc Rice chuyển đến Arsenal ảnh hưởng đến kế hoạch của Liverpool như thế nào

18/06/2023 3:13 chiều

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí “Four Four Two” của Anh, người Bồ Đào Nha đã chọn một lý do khác thường để giải thích cho việc nhịn ăn khó chịu, liên quan đến mê tín dị đoan hơn bất kỳ khía cạnh thể chất hay kỹ thuật nào.

Tôi chưa bao giờ ghi bàn với đôi giày đang mang và điều đó trở thành khía cạnh tâm lý nếu bạn là một tiền đạo. Bạn nghĩ, “Có lẽ tôi cần thay đôi giày này.” Sau đó, bạn thay đổi, ghi bàn và mọi thứ đều ổn. Chỉ là những công cụ, nhưng khi bạn nhìn vào chúng, chúng sẽ mang lại cho bạn những cảm giác khác nhau. Jota cãi lại.

Kể từ khi thay giày và trở nên thất vọng, Jota đã lấy lại được phong độ của mình trong Premier League. Có bảy bàn thắng trong chín trận cuối cùng của mùa giải, bao gồm các cú đúp vào lưới Leeds, Nottingham Forest và Southampton.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi đi giày và bạn đang ghi bàn… thật khó để tranh cãi”, anh ấy nói thêm với tạp chí.

Chấn thương cũng cản trở Jota tại Liverpool

Ngoài việc đi nhầm giày, một thực tế nữa là vấn đề thể lực đã cản trở Jota trong mùa giải. Tiền đạo này đã bỏ lỡ 18 trận đấu, từ tháng 10 đến tháng 2, do chấn thương đầu gối, thậm chí khiến anh phải tham dự World Cup cùng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Chỉ có 28 trận đấu với màu áo đỏ ở mùa giải 2022/23, so với 55 trận của năm trước.

Mùa trước, anh ghi 21 bàn, cũng là số bàn thắng tốt nhất mà tiền đạo ghi được trong toàn bộ sự nghiệp của anh ấy.

Thách thức cho nhà cầm quân người Bồ Đào Nha lúc này sẽ là hướng tới giai đoạn thuận lợi tới 2023/24, khi Liverpool sẽ đá Europa League bên cạnh các giải đấu tại Anh. Việc câu lạc bộ vẫn chưa tìm kiếm một tiền đạo (và đã mất Firmino) cho thấy Jota nên tiếp tục là một phần có liên quan của đội – hiện tại, Darwin Nuñez, Salah, Gakpo và Luis Diaz cũng đang cạnh tranh cho vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *