Tháng Hai 25, 2024

Khí hậu? Trở lại Arsenal sau khi cho mượn, chỉ trích Arteta ‘hư hứa hẹn’

0

Đầu tháng 7 đánh dấu nhiều chuyển động trên thị trường bóng đá, bao gồm cả việc các cầu thủ được cho mượn trở lại câu lạc bộ quê hương. Đây là trường hợp của Nicolas Pépé, người trở lại vũ khí sau một năm ở Nice. Tiền đạo này đã không thể hiện như mong đợi tại sân Emirates và trích dẫn “những lời hứa hão” của Mikel Arteta trong quá trình này, bên cạnh “chọc ngoáy” Willian người Brazil.

Pépé trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất năm 2019 của Pháo thủ khi anh được mua từ Lille với giá 72 triệu bảng. Tuy nhiên, chỉ có 16 bàn thắng ở Premier League trong ba năm đầu tiên của anh ấy tại câu lạc bộ.

Anh ấy có nhiều thành tích hơn ở Nice: anh ấy đá chính 17 trong số 19 trận tại Ligue 1 mà anh ấy đã chơi và ghi được 6 bàn thắng. Nhìn lại quãng thời gian ở London, tiền đạo chỉ trích một số thái độ của Arteta về mối quan hệ của họ.

Jewel of Grêmio được so sánh với lời hứa mà Man City, Liverpool và Chelsea mong muốn

Đến PSG, Luis Enrique chọn cựu Chelsea làm phương án số 1 cho bộ đôi Neymar

“Lời hứa hão huyền” của Arteta tại Arsenal

Cầu thủ chạy cánh này đến Emirates ở tuổi 24 vào tháng 7 năm 2019. Huấn luyện viên hiện tại của Pháo thủ tiếp quản vào tháng 12 cùng năm, sau khi Unai Emery bị sa thải. Kể từ đó, thời gian thi đấu của Bờ Biển Ngà giảm đi. Theo anh, Arteta coi anh là một cầu thủ quan trọng.

“Khi nói chuyện với tôi, ông ấy nói rằng ông ấy trông cậy vào tôi, rằng ông ấy muốn tôi làm điều này điều kia, và bạn phải tập trung vào điều đó. Anh ấy đã cải thiện tôi về mọi mặt. Anh ấy nói chuyện với tôi mọi lúc, tôi xem video với các trợ lý của anh ấy mọi lúc. Anh ấy thực sự tin tưởng vào tôi – nói trong một cuộc phỏng vấn với Kênh tiếng Pháp “Colinterview”.

Pépé thi đấu cho Arsenal – Biểu tượng thể thao

Tuy nhiên, bài phát biểu của Arteta đã không củng cố theo thời gian. Pépé tiết lộ rằng anh ấy “phát điên lên” vì huấn luyện viên “nói rằng anh ấy có tiềm năng đáng kinh ngạc” và rằng ông ấy đã cho anh ấy lời khuyên, nhưng cuối cùng lại phải vào sân thay người trong mùa giải thứ hai.

“Làm thế nào tôi có thể dự phòng khi anh ấy nói rằng anh ấy đang trông cậy vào tôi?” Mọi thứ đang quay cuồng trong đầu bạn. Tôi đã dự bị. Đó là khoảng thời gian họ thuê Willian. Anh ấy là một số 10 hay thậm chí là một cầu thủ chạy cánh. Nhưng anh ấy đã chơi ở cánh trong khoảng 11 hoặc 12 trận liên tiếp – tiết lộ tiền đạo.

Ngay cả khi gặp vấn đề, người chơi nói rằng Arteta đã giúp anh ấy tiến bộ với tư cách là một vận động viên, nhưng phong cách của họ khác nhau. “Ông ấy biết rằng lối chơi của tôi không phải là chờ đợi khi cầm bóng, mà là cắt vào trong, không chờ đợi ở cánh phải. Trước đây, tôi có một chút tự do hơn”, Pépé nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *