Tháng Mười Một 30, 2023

Khiếu nại chống lại Thành phố biến thành vụ kiện ngoại giao sau 115 cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính

0

Vào tháng 2 năm đó, Premier League đã chuyển tiếp hơn 100 cáo trạng chống lại gian lận tài chính có thể xảy ra bởi thành phố Manchester. Tuy nhiên, tình hình không chỉ giới hạn ở lĩnh vực bóng đá và bắt đầu liên quan đến chính phủ Vương quốc Anh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Theo một cuộc điều tra của “The Athletic”, những cáo buộc của Premier League chống lại thành phố Manchester là chủ đề thảo luận tại đại sứ quán Anh ở Abu Dhabi và Văn phòng Phát triển và Cộng đồng Nước ngoài (FCDO) ở London. Tuy nhiên, nhà chức trách từ chối tiết lộ nội dung cuộc tranh luận, cho rằng điều này có thể khiến mối quan hệ ngoại giao giữa các nước gặp rủi ro.

Ai sở hữu Manchester City?

Luật công bằng tài chính là gì? Chuyên gia giải thích biện pháp

“The Athletic” đã sử dụng Đạo luật Tự do Thông tin để lấy thông tin về tập phim. Văn phòng Phát triển và Cộng đồng Nước ngoài (FCDO) đã từ chối yêu cầu này với lý do giải thích sau đây. Tờ báo đã kháng cáo quyết định này.

— Chúng tôi nhận thấy rằng việc tiết lộ thông tin về vấn đề này sẽ nâng cao hiểu biết của công chúng về mối quan hệ của chúng tôi với UAE. Việc tiết lộ thông tin chi tiết về mối quan hệ của chúng tôi với chính phủ UAE có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương giữa Vương quốc Anh và UAE –, được giao tiếp.

thành phố Manchester thuộc sở hữu của Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan, thông qua Newton Investment and Development, một công ty mà ông sở hữu. Ông là thành viên của hoàng gia và là phó tổng thống của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã nhiều lần phủ nhận rằng họ được nhà nước tài trợ.

Những cáo buộc chống lại Manchester City

Sân vận động Etihad là sân nhà của Manchester City (Ảnh: Icon Sport)

Sau 4 năm điều tra, Premier League đã nộp 115 đơn khiếu nại chống lại câu lạc bộ vào đầu năm. Chúng liên quan đến cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính giữa mùa giải 2009/10 và 2016/17. Theo giải đấu, thành phố Manchester đã không cung cấp đủ sự minh bạch cho dòng doanh thu, chẳng hạn như tài trợ. Nhóm cũng bị cáo buộc che giấu giá trị chi phí hoạt động và không tiết lộ chính xác mức thù lao của các nhà quản lý từ năm 2009 đến năm 2013.

Họ cũng rơi vào Thành phố các cáo buộc liên quan đến cấp phép câu lạc bộ và luật công bằng tài chính trong mùa giải 2013-14 và giữa mùa giải 2014-15 và 2017-18. Câu lạc bộ đã bị UEFA cấm thi đấu ở châu Âu trong hai năm vào năm 2020. Tuy nhiên, Tòa án Trọng tài Thể thao đã bãi bỏ lệnh trừng phạt.

Rất nhiều Premier League bao nhiêu thành phố Manchester đã bị “The Athletic” thẩm vấn về việc chính phủ Anh tham gia vào các cáo buộc, nhưng cả hai bên đều không bình luận. Tờ báo cũng đặt câu hỏi tại sao Chính phủ Anh lại nỗ lực cải thiện mối quan hệ với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vì Citizens khẳng định đây không phải là tài sản của nhà nước.

Đội hình Manchester City ăn mừng danh hiệu Siêu cúp UEFA (Ảnh: Icon Sport)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *