Tháng Mười Một 30, 2023

Klopp chỉ ra ‘giải pháp duy nhất’ liên quan đến lỗi VAR trong trận gặp Liverpool: ‘Phát lại’

0

Liverpool đã bị đánh bại trong trận đấu vừa qua, trước Tottenhamtừ 2 đến 1. Tuy nhiên, đó là một lỗi trọng tài nghiêm trọng sau sự can thiệp của VAR đã trở thành tin tức: một bàn thắng không được phép của Luis Díaz.

Trước sự phẫn nộ như vậy, cơ quan trọng tài chính thức của Premier League, Ban tổ chức trận đấu chuyên nghiệp (PGMOL), đã công bố toàn bộ âm thanh từ gian hàng VAR vào thứ Ba (3). Bây giờ, thứ Tư tuần này (4), đến lượt Jürgen Klopp nói về tình hình.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Union Saint-Gilloise ở Europa League, huấn luyện viên Quỷ đỏ cho rằng điều công bằng trong trường hợp này là Premier League sẽ cho phép trận đấu được diễn ra lại từ đầu.

Klopp muốn đá lại trận gặp Tottenham

Đối với huấn luyện viên người Đức, trận đấu nên được diễn lại và theo ông, ý kiến ​​​​này không hề mang tính “chủ nghĩa câu lạc bộ”:

– Tôi nói điều này không phải với tư cách là huấn luyện viên Liverpool mà với tư cách là một người làm bóng đá – tôi nghĩ giải pháp duy nhất là đá lại. Có lẽ nó sẽ không xảy ra. Tôi nghĩ đó là điều chưa từng có – anh ấy nói.

Ảnh: Icon Sport

Nhớ lại ký ức của mình, Klopp vẫn nói rằng ông không nhớ mình đã từng chứng kiến ​​điều gì tương tự như thế này trong đời và do đó, việc phát lại nên được thực hiện. Tuy nhiên, anh hiểu rằng đây là điều rất khó xảy ra.

Lúc này, Liverpool vẫn chưa đưa ra yêu cầu chính thức tới Premier League để đá lại trận đấu. Câu lạc bộ trước đó đã bày tỏ ý định “khám phá các lựa chọn có sẵn” sau sự cố ở London vào thứ Bảy tuần trước.

Chelsea xem xét điểm đến mới cho Andrey Santos vào tháng 1

Trận đấu tiếp theo của Manchester United diễn ra khi nào?

Sai lầm trước Liverpool

Diaz đã có một bàn thắng không được phép vì lỗi việt vị, với Darren England và Dan Cook, VAR và trợ lý VAR, đã không thể đảo ngược quyết định trên sân, do một lỗi nghiêm trọng của con người, như PGMOL sau đó đã tuyên bố.

— PGMOL đã tiến hành xem xét các tình huống dẫn đến kết quả không chính xác này và các bài học kinh nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện để giảm thiểu rủi ro sai sót trong tương lai – tuyên bố nói.

Hình ảnh cho thấy Luis Díaz trong tư thế hợp pháp (Bản sao: Premier League)

Anh thông báo với trọng tài Simon Hooper rằng quá trình kiểm tra đã hoàn tất, có ấn tượng rằng ông đang xác nhận một quyết định bàn thắng hợp lệ chứ không phải lỗi việt vị. Điều này khiến bàn thắng của Diaz không được công nhận.

PGMOL, chịu trách nhiệm về trọng tài trong bóng đá Anh, đã phát hành bản ghi âm của việc ra quyết định vào thứ ba. Liverpool đã nhận được thông tin này trước khi nó được công bố rộng rãi.

Hậu quả đối với trọng tài

Klopp hiểu đã có sai sót nghiêm trọng nhưng ông không muốn “đuổi theo” trọng tài. Huấn luyện viên cũng tỏ ra thông cảm với giới chuyên môn:

– Tôi không giận ai trong số họ cả, không hề. Chúng ta không nên đuổi theo họ. Họ đã phạm sai lầm và tôi chắc rằng đêm đó họ cảm thấy thật tồi tệ. Họ không cố ý làm điều đó và chúng ta không nên quên điều đó.

Mặt khác, Anh và Cook sẽ không nằm trong số các trọng tài được chỉ định cho vòng 1/8 Premier League, dự kiến ​​diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật tới. Adrian Holmes, trợ lý đã thổi cờ việt vị trong tình huống ghi bàn của Diaz, đã được phân công phụ trách Championship cho trận đấu cuối tuần này.

Ngoài ra, Anh đã bị loại khỏi các trận đấu giữa tuần của Liên đoàn bóng đá Anh. Ban đầu ông được cho là trọng tài cho trận đấu tối nay giữa Leicester City và Preston North End, nhưng Tom Bramall giờ sẽ thay thế ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *