Tháng Mười Hai 9, 2023

Klopp sau Euro? Đức có kế hoạch táo bạo và muốn mô phỏng kinh nghiệm của Diniz ở Brazil

0

MỘT đội tuyển Đức đã trải qua thời kỳ khó khăn trong một thời gian. Kể từ khi bị loại ngay từ vòng bảng ở World Cup 2018 – kết quả lặp lại ở kỳ World Cup trước – và giờ đã đạt đến đỉnh điểm với sự từ chức của Hansi Flick.

Cựu HLV Bayern Munich nhường chỗ cho Rudi Völler tạm quyền, nhưng LĐBĐ Đức có kế hoạch “táo bạo” giống quyết định của CBF với Fernando Dinizvà liên quan đến Jürgen Klopp và Julian Nagelsmann.

“Diniz mới” của Đức

Theo tờ báo Đức “Abendzeitung”, ý tưởng ban đầu của liên đoàn là thuê Nagelsmann, người đã tự do trên thị trường kể từ khi rời Bayern Munich, làm huấn luyện viên cho đến Eurocup.

Ảnh: Icon Sport

Huấn luyện viên trẻ sẽ dẫn dắt đội chuẩn bị cho giải đấu cấp châu lục ở Đức, từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2024, nhưng sau đó sẽ rời vị trí, bất kể kết quả thế nào.

Tuy nhiên, tình hình vẫn có chi tiết. Huấn luyện viên còn hợp đồng với Bayern dù đã bị sa thải, và câu lạc bộ vẫn phải trả số tiền còn nợ ông cho đến năm 2026. Ba bên sẽ phải thương lượng tình huống này trước khi người chỉ huy tiếp quản việc tuyển chọn.

Nếu thành công, Nagelsmann sẽ trở lại câu lạc bộ bóng đá vào cuối mùa giải. Sau đó, LĐBĐ nước này sẽ tiến tới chiêu mộ Klopp vào năm 2024.

Tình huống này cũng tương tự như những gì Fernando Diniz đang trải qua ở đội tuyển Brazil. Về nguyên tắc, huấn luyện viên của Fluminense dẫn dắt Brazil cho đến Copa América năm sau. Sau đó, bất kể kết quả thế nào, CBF đã đạt được thỏa thuận với Carlo Ancelotti.

Những câu thần chú chết chóc! Được cho mượn từ Manchester United, Greenwood ra mắt ở Tây Ban Nha và ‘kinh hoàng’

Mức lương của Neymar là bao nhiêu? Tìm hiểu ngôi sao kiếm được bao nhiêu tại Al Hilal ở Ả Rập Saudi

Klopp sẽ rời Liverpool để dẫn dắt tuyển Đức?

Huấn luyện viên Quỷ đỏ là niềm mong ước từ lâu của nhà vô địch thế giới bốn lần. Kể từ sự ra đi của Joachim Löw, nhà vô địch World Cup 2014, cựu huấn luyện viên Borussia Dortmund đã trở thành mục tiêu chính nhưng mọi chuyện chưa bao giờ thành công.

Ảnh: Biểu tượng thể thao

Klopp hoàn toàn cam kết với Liverpool và còn hợp đồng đến năm 2026 – thời hạn mà nếu hoàn thành sẽ hơn Quỷ đỏ hơn một thập kỷ. Ý tưởng của Đức là sau Euro 2024, mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để ký hợp đồng với anh ấy.

Klopp chưa bao giờ đưa ra một tín hiệu tích cực nào cho liên đoàn và các tờ báo cũng chưa đưa ra thông tin chi tiết về cách Đức có thể thuyết phục một trong những cường quốc vĩ đại nhất hiện nay chấp nhận vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *