Tháng Mười 4, 2023

Liverpool: Cầu thủ sẽ mãn 300 ngày vì tham ô sau chấn thương mới

0

Sau một mùa giải mà anh ấy đã chiến đấu đến cùng cho tất cả các danh hiệu, Liverpool anh ấy đã có một mùa giải 2022/23 đáng thất vọng, phần lớn là do dịch bệnh chấn thương ảnh hưởng đến đội hình của anh ấy.

Liverpool: Cầu thủ sẽ mãn 300 ngày vì tham ô sau chấn thương mới

02/05/2023 20:59

Premier League: câu lạc bộ nào đã xuống hạng?

01/05/2023 8:00 sáng . Cập nhật 4 ngày trước

Trong vài tháng qua, một số thành viên chủ chốt đã bỏ lỡ nhiều trận đấu do vấn đề về thể chất. Van Dijk, Henderson, Diogo Jota, Matip, Konate, Firmino, Robertson, Thiago, Darwin Nuñez và Luis Diaz là những ví dụ chính của danh sách mở rộng.

Nhưng một trong số họ thu hút sự chú ý do vấn đề thể lực vượt quá mùa giải hiện tại: tiền vệ phòng ngự người Tây Ban Nha-Brazil Thiago Alcantara. Thứ ba tuần này (2), câu lạc bộ đã thông báo rằng Thiago sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật hông, điều này sẽ khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải..

Chẳng bao lâu nữa, anh ấy sẽ bỏ lỡ 5 trận đấu cuối cùng và 26 ngày trong mùa giải của Quỷ Đỏ. Cộng với hai chấn thương khác mà anh ấy gặp phải kể từ khi bắt đầu Premier League (vấn đề ở hông và một vấn đề khác ở đùi), Thiago sẽ vắng mặt Liverpool 22 trận trong 110 ngày.

Các vấn đề về thể chất trong các mùa khác

Nhưng lịch sử chấn thương không đến từ mùa giải hiện tại. Thiago được Liverpool ký hợp đồng vào năm 2020, ngay sau khi vô địch Champions League cùng Bayern Munich, với giá 30 triệu euro. Trong mùa giải đầu tiên, anh dính chấn thương đầu gối và nhiễm Covid-19 khiến anh phải ngồi ngoài 21 trận trong 95 ngày.

Vào năm 2021/22, anh ấy phải ngồi ngoài bốn lần: chấn thương đầu gối, chấn thương hông, chấn thương đùi và một lần nhiễm coronavirus khác. Tổng cộng, anh ấy đã vắng mặt 23 trận trong 98 ngày.

Nghĩa là, cộng thêm 3 mùa giải trọn vẹn ở Anfield, Thiago Alcântara sẽ vắng Liverpool sau 66 trận – hay 303 ngày.

Các chấn thương rõ ràng đã ảnh hưởng đến hiệu suất của vô lăng. Ví dụ, ở mùa giải hiện tại, Thiago nhận nhiều thẻ vàng hơn số bàn thắng và kiến ​​tạo cộng thêm. Xét về số trận, đây cũng là mùa giải tệ nhất của anh ấy kể từ 2014/15.

Thiago cho Liverpool mùa 2022/23

  • 28 trận (22 trận bắt đầu)
  • 0 bàn thắng
  • 1 hỗ trợ
  • 3 thẻ vàng

Ở tuổi 32, Thiago còn hợp đồng với Quỷ đỏ đến hết mùa giải 2023/24. Nếu anh ấy không ra đi trong kỳ chuyển nhượng tới, anh ấy sẽ có một năm để trả hết khoản đầu tư và lấy lại phong độ tốt nhất, điều mà anh ấy từng thể hiện ở Anfield. Số 6 đã cùng Liverpool có 3 danh hiệu: Cúp FA, Cúp Liên đoàn Anh và Siêu cúp FA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *