Tháng Chín 23, 2023

Liverpool: FA ra quyết định trọng tài thúc cùi chỏ Robertson

0

Ô Liverpool tiếp Arsenal vào Chủ nhật tuần trước (9), trong trận đấu thuộc vòng 30 của giải Premier League. Cuộc đối đầu diễn ra giằng co, nổi bật của người Brazil và kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Ngoài diễn biến trận đấu, có tranh cãi trên bãi cỏ.

Đó là bởi vì một trọng tài biên đã bị buộc tội hành hung Andy Robertson khi các đội nghỉ giải lao. Các cầu thủ Liverpool đã phàn nàn với trọng tài của trận đấu, Paul Tierney, về những pha phạm lỗi có thể xảy ra trong hiệp một. Giữa cuộc tranh luận, một trong những trợ lý, Costantine Hatzidakis, sẽ thúc cùi chỏ vào hậu vệ.

Hình ảnh về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội. Do những hậu quả, liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã mở cuộc điều tra về vụ việc và xác định vào thứ Hai tuần này (10) rằng Hatzidakis sẽ bị cách chức.

Đọc thêm:

Màn trình diễn: ba cầu thủ Brazil ghi bàn trong trận hòa giữa Liverpool và Arsenal; xem ghi chú

Tranh cãi trong trận đấu với Liverpool

Robertson của Liverpool tố trợ lý trọng tài thúc cùi chỏ – Ảnh Icon sport

Theo hội đồng trọng tài của FA, Constantine Hatzidakis sẽ không tham gia bất kỳ trận đấu nào trong khi FA điều tra vụ việc. Robertson phàn nàn về hành động của người trợ lý cùng với một số đồng đội. Mặt khác, trọng tài Paul Tierney đã cảnh cáo anh ta bằng một thẻ vàng.

Cú đánh cùi chỏ vào cầu thủ Liverpool đã nhận rất nhiều chỉ trích trên báo chí Anh. Cựu tiền đạo của Blackburn, Chris Sutton nói với đài phát thanh BBC rằng Hatzidakis “phải bị cấm”.

“Bạn không thể để trợ lý thúc cùi chỏ. Tôi thực sự không biết anh ấy đang nghĩ gì. Tôi không thể nhớ một sự cố khác như thế này. Đâu là tiền lệ cho những điều này? — Sutton phàn nàn vào Chủ nhật.

Ban trọng tài thông báo “sẽ phân tích toàn diện sự việc” khi trợ lý đi vắng. Cựu trọng tài Premier League Keith Hackett tìm lý do để hiểu cho hành động này nhưng cũng chỉ trích trọng tài biên và liên hệ đến trường hợp của Aleksandar Mitrovic.

Tiền đạo của Fulham đã bị cấm thi đấu 8 trận sau khi xô ngã trọng tài Chris Kavanagh trong trận Fulham thua Manchester United tại FA Cup. Hackett tin rằng hình phạt này là không tối ưu và FA phải tính đến điều này khi trừng phạt Hatzidakis.

“Nếu anh ấy bị kết tội vì điều này, sự nghiệp của anh ấy sẽ gặp nguy hiểm. Án treo giò của Aleksandar Mitrovic không đủ dài, vì vậy điều đó phải tương đương nếu anh ta bị kết tội. Tôi muốn FA triệu tập một cuộc họp trong tuần này và giải quyết vấn đề vào cuối tuần – cựu trọng tài nói với BBC.

Trong một chuyên mục trên tờ báo Anh “Daily Mail”, cựu trọng tài Premier League Mark Clattenburg nói rằng Robertson đã “bắt đầu liên lạc” với Hatzidakis. Theo ông, “các cầu thủ có thể đẩy chúng tôi đến giới hạn”. Tuy nhiên, anh ấy hiểu rằng trong mọi trường hợp, người trợ giúp không nên trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *