Tháng Mười 5, 2023

Liverpool: tân binh tiết lộ lý do từ chối chiếc áo số 8 huyền thoại

0

Trong bóng đá, các áo sơ mi 10 truyền thống là quan trọng nhất. Nhưng ở một số câu lạc bộ, các giá trị bị đảo ngược và các con số khác bắt đầu có trọng số bằng hoặc thậm chí lớn hơn con số của Pelé. Đây là trường hợp của Liverpoolnơi kích thước của số 8 nó thậm chí có thể “làm sợ” những người chơi mới.

Đã ký sớm trong kỳ chuyển nhượng, Alexis Mac Allister là một trong những cược lớn nhất trong Liverpool cho mùa tiếp theo. Tiền vệ người Argentina có giá 35 triệu bảng (214,2 triệu R$) cho câu lạc bộ Anfield, trong một vụ chuyển nhượng với sángvà sẽ có sứ mệnh tái thiết hàng tiền vệ áo đỏ vào 2023/24.

Thay Busquets: Barcelona muốn có tiền vệ Premier League và có thể gây ‘hiệu ứng domino’ trên thị trường

1 giờ trước

Thị trường bóng: chuyển nhượng từ Serie A của Giải vô địch Italia 2023/2024

3 giờ trước

Không có thắc mắc, máy Mac Allister nhận áo số 10 từ Liverpool. Tuy nhiên, trước khi nhậm chức, ông đã phủ nhận một con số nặng nề như ở Merseyside: 8th of Steve Gerrard. Với “Tấm gương”, cầu thủ 24 tuổi người Nam Mỹ giải thích lý do anh không chấp nhận số áo vĩnh viễn mà tiền vệ người Anh đã gắn bó, bởi số áo này đã và vẫn đang bị bỏ trống.

“Một ngày nọ, tôi đang nói chuyện với bố thì ông ấy hỏi tôi sẽ mặc áo số nào ở Liverpool. Tôi biết có một số số có sẵn, bao gồm 10 và 8. Số 8 là một số rất quan trọng ở câu lạc bộ đó vì Gerrard, vì vậy tôi đã do dự một chút. Cuối cùng tôi đã chọn 10 —tiết lộ.

Mac Allister cho Liverpool – Ảnh: LFC/Trang web chính thức

Một trong những lý do cho máy Mac Allister đã từ chối mặc quần áo lúc 8 giờ Liverpool có lẽ chính Naby Keita đã mặc số áo này cho đến mùa giải trước. Dù đã từng vô địch các giải đấu quan trọng và có những khoảng thời gian tươi đẹp, nhưng người kế vị đầu tiên của Gerrard trong quân số đã đồng ý rời Anfield Road vào cuối mùa giải mà không bị lỡ hẹn.

Chiếc áo số 8 huyền thoại của Liverpool

Với 710 trò chơi và 186 trò chơi, Steve Gerrard là cầu thủ thứ ba có nhiều trận nhất và thứ sáu có nhiều bàn thắng nhất cho Liverpool, tương ứng. Vận động viên bắt đầu hành trình của mình tại câu lạc bộ bằng cách sử dụng các số 28 và 17, vì các vận động viên cơ sở hiếm khi xuất phát trong đội chuyên nghiệp với các số từ 1 đến 11.

Mùa giải đầu tiên thần tượng khoác áo số 8 là vào năm 2004/05, chính xác là khi anh giành chức vô địch Champions League, danh hiệu quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh. Trước đây, số áo này do tiền đạo Emile Heskey chiếm giữ trong vài mùa giải.

Lịch sử số 10 của Liverpool

Mac Allister “bỏ chạy” khỏi Gerrardnhưng sẽ có một số bóng tối quan trọng với áo sơ mi 10. Con số đã được mặc bởi những cầu thủ vĩ đại trong lịch sử của Liverpool và miễn phí kể từ khi khởi hành của bờm cho Bayern Münchenvào đầu mùa giải 2022.

Ngoài người Senegal, các vận động viên nổi tiếng như Philippe Coutinho, Luís García, John Barnes đã mặc số áo tiêu biểu nhất của bóng đá thế giới tại Anfield Road.

Sẽ không có gì mới khi Mac Allister mặc áo số 10, khi anh ấy mặc số áo này ở Brighton. Tuy nhiên, tại Boca Juniors, cầu thủ người Argentina đã mặc áo số 8.

Mac Allister tại Brighton trước một trận đấu – Ảnh: Twitter/Brighton

Liverpool các trận tiếp theo

  • Karlsruher (Đức) – 19/07
  • Furth (Đức) – 24/07

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *