Tháng Chín 23, 2023

Liverpool: “váy phải” với lễ đăng quang của Vua Charles III

0

Ô Liverpool đang ở trong một tình huống phức tạp cho Thứ Bảy (6). Bạn màu đỏ nhận được brentford TRONG anfieldlúc 1:30 chiều (thời gian của Brasília), nhưng không chỉ thành tích đối đầu trên sân mới đáng lo ngại. MỘT Premier League “Đề nghị mạnh mẽ” các đội chơi quốc ca và hiển thị chân dung chính thức của nhà vua và hoàng hậu trên màn hình lớn, vào cuối tuần tới, hãy nghĩ về lễ đăng quang của Vua Charles IIIdiễn ra cùng ngày với trận đấu.

Theo trang web “inews”, Liverpool nên chơi quốc ca vào thứ Bảy, cũng như newcastle Wolverhampton. Tuy nhiên, có một sự khó chịu ở Anfield trước đề nghị của Premier League, khi các cổ động viên của họ có xu hướng la ó trong thời khắc long trọng. Đồng thời, nếu nó không phát quốc ca, nó sẽ phải đối mặt với sự chỉ trích ở Anh. Câu lạc bộ vẫn chưa chính thức xác nhận những gì nó sẽ làm.

Kỹ thuật viên của màu đỏ, Juergen Klopp, cho biết trong tuần này rằng đây là quyết định của câu lạc bộ và đề nghị nên hỏi ý kiến ​​​​những người ủng hộ có tổ chức. Câu lạc bộ có một lịch sử bất mãn lâu dài với chính phủ, chủ yếu là do thảm họa của ngọn đồi. Trong chiến thắng 1-0 trước Fulham vào thứ Tư (3), người hâm mộ đã hô vang “Bạn có thể nhét chức vô địch vào mông mình”. Năm ngoái, trong trận chung kết của cúp FA, quốc ca bị CĐV Liverpool la ó. Tuy nhiên, về cái chết của Nữ hoàng Elizabeth IIphút im lặng đã được tôn trọng rộng rãi tại Anfield.

Trong trận chung kết FA Cup năm ngoái, klopp bảo vệ quyền của người hâm mộ Liverpool để la ó quốc ca. “Bạn luôn phải đặt câu hỏi: tại sao điều này lại xảy ra? Họ sẽ không làm điều đó mà không có lý do”, HLV người Đức nói. Boris Johnson.

CĐV Liverpool không nhận mình là người Anh

Chơi quốc ca không phải là điều mà người hâm mộ Liverpool muốn. Đội đến từ một thành phố nằm ở một nơi khác với phần còn lại của nước Anh và được thành lập bởi hầu hết là lao động, công đoàn và dân nhập cư. Cư dân của đô thị thậm chí còn được coi là những người khốn cùng trong nước, vì họ có giọng nói, văn hóa và ẩm thực riêng. Ngoài tất cả những điều này, có một số sự kiện tạo ra cảm giác nổi loạn trong công dân liên quan đến Gia đình thực sự.

Liverpool và Scouser

Thông thường, một lá cờ có dòng chữ “Scouse not English” xuất hiện ở Anfield. Thuật ngữ “tán gái” là một thuật ngữ được sử dụng cho một người từ khu vực của Liverpool. Người dân thành phố không cảm thấy mình là một phần của nước Anh do sự đối xử của các chính phủ do những người bảo thủ lãnh đạo. Cư dân của thành phố cảm thấy rằng họ chưa bao giờ thực sự được nhìn thấy bởi những người cai trị.

Cảm giác này nổi lên vào những năm 1980, trong nhiệm kỳ Thủ tướng Margaret Thatchervì cô ấy, cùng với đảng của mình, thờ ơ với sự suy giảm công nghiệp của khu vực Mer Jerseyide, tạo ra nạn thất nghiệp nghiêm trọng và gia tăng nghèo đói trong thành phố. Phần lớn, chính phủ miễn cưỡng giúp đỡ, thậm chí cắt giảm các dịch vụ công cho người dân.

Liverpool đã thay đổi đáng kể từ những năm 1980 trở đi, nhưng vẫn duy trì vị thế thể thao và quan trọng của nó, cũng như sự phẫn nộ của người dân đối với chính phủ. Đồng thời, ảnh hưởng của nạn đói ở Ireland đã tác động đến Merseyside khi nhiều người Ireland rời bỏ quê hương để di cư đến thành phố của Anh. Do đó, một bản sắc tuyệt vời của đất nước Ailen đã được tạo ra trong đô thị.

Thảm họa Hillsbrough

Cựu nghị sĩ đảng Bảo thủ Irvine Patnick có công trong việc lan truyền thông tin sai lệch về việc các cổ động viên Liverpool liên quan đến thảm họa Hillsbrough khiến 97 người chết và 766 người bị thương năm 1989. Đồng thời, nghị sĩ Boris Johnson khi đó là biên tập viên của tờ báo “The Spectador” ” và vào năm 2004, một bài báo của Simon Heffer đã được xuất bản nói về “nạn nhân” của những người “ăn bám”. Nhiều năm sau, Johnson từ chối xin lỗi cho văn bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *