Tháng Hai 22, 2024

Man City: Julian Álvarez sánh ngang kỳ tích lịch sử của Ronaldinho, Dida và Cafu

0

Julian Alvarez vào sân ở phút 44 của hiệp hai và hai phút sau, đánh bại Courtois để khép lại tỷ số 4-0 của thành phố Manchester qua Real Madridtại sân vận động Etihad, cho trận bán kết của giải vô địch.

Hà Lan? Guardiola tan chảy trước một cái tên khác của Man City: ‘Một trong những người giỏi nhất tôi từng thấy’

17/5/2023 19:30

‘Thống trị’, ‘kẻ hủy diệt’ và ‘hay nhất lịch sử’: Báo chí ca ngợi Man City hủy diệt Real Madrid

17/05/2023 6:37 chiều

Việc phân loại thành phố Manchester ở cuối của nhà vô địchngoài việc tạo ra kỳ vọng người Anh sẽ lần đầu tiên giành suất đá chính ở châu Âu, nó còn ghi dấu ấn quan trọng cho Álvarez.

Nếu cùng câu lạc bộ vô địch châu Âu, Julian Álvarez sẽ trở thành cầu thủ thứ tư trong lịch sử vô địch Champions League, Copa Libertadores, Copa America và World Cup.

Anh ấy sẽ cân bằng kỳ tích của ba cầu thủ Brazil, những người duy nhất vô địch bốn trong số các giải đấu lớn của bóng đá thế giới: Ronaldinho Gaucho, Dida và Cafu. Và, tất nhiên, anh ấy sẽ là người Argentina đầu tiên làm được điều đó.

Álvarez là nhà vô địch của những người giải phóng với River Plate, câu lạc bộ đã ra mắt anh ấy, vào năm 2018. Năm 2021, anh ấy đã giành được danh hiệu Copa America với Argentina — chiến thắng 1-0 trước Brazil ở Maracanã — và, một năm sau, nâng cao danh hiệu cúp thế giới ở Ca-ta. Bây giờ, anh ấy tìm cách hoàn thành chuỗi với danh hiệu châu Âu cho Manchester City.

Người Brazil đã làm điều đó trước cầu thủ Manchester City

Người đầu tiên lọt vào bộ tứ danh hiệu là thủ môn dida. Anh ấy đã vô địch Libertadores với Cruzeiro năm 1997, là thành viên của đội tuyển Brazil vô địch Copa América năm 1999 và có mặt trong đội hình lần thứ năm tham dự World Cup 2002. Sau đó, anh đã hai lần vô địch Champions League cùng Milan: vào các năm 2002/03 và 2006/07.

Năm 2007, cà phê cũng đạt được thành tích tương tự khi còn trong đội hình Milan. Trước đó, anh đã hai lần vô địch Libertadores cùng São Paulo vào các năm 1992 và 1993, vô địch Copa América 1999 và nâng cao chức vô địch World Cup 2002.

Cuối cùng, Ronaldinho là người cuối cùng ra tòa. Những danh hiệu đầu tiên của anh là với đội tuyển quốc gia: Copa América 1999 và World Cup 2002. Anh còn cùng Barcelona vô địch Champions League 2005/06 và đến năm 2013, anh còn vô địch Nam Mỹ với số áo 10 của đội. Atlético-MG.

Ronaldinho là người duy nhất chưa được bầu chọn xuất sắc nhất thế giới

Tuy nhiên, Ronaldinho vẫn giữ một nét đặc biệt trong mối quan hệ với những người khác khiến anh ấy càng trở nên đặc biệt hơn. Ngôi sao này là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá thế giới giành được bốn danh hiệu — Libertadores, Champions, Copa América và Copa do Mundo — điều mà vẫn chưa có được. được FIFA bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Chàng gaucho, người đã chơi chuyên nghiệp từ năm 1998 đến 2015, khoác áo Grêmio, PSG, Barcelona, ​​Milan, Flamengo, Atlético-MG, Querétaro và Fluminense, đã hai lần giành được giải thưởng này vào năm 2004 và 2005, khi anh còn là số 10 từ Barca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *