Tháng Mười 5, 2023

Manchester City: Lễ hội âm nhạc khiến Guardiola phẫn nộ như thế nào

0

huấn luyện viên của thành phố Manchester, PepGuardiolađã chọn một lý do bất thường để phàn nàn trong cuộc họp báo vào thứ Sáu tuần này (12), trước trận đấu với Evertoncho vòng 35 của Premier League.

Manchester City: Lễ hội âm nhạc khiến Guardiola phẫn nộ như thế nào

3 phút trước

Chelsea: Quyết định về Thiago Silva khiến CĐV Fluminense phấn khích

49 phút trước

Trận đấu với Toffees diễn ra ở Liverpool và dự kiến ​​​​vào Chủ nhật (14), lúc 10 giờ sáng (giờ Brasilia). Cuộc đối đầu diễn ra chỉ hai ngày trước trận đấu mà Manchester City cam kết với Real Madrid, tại sân vận động Etihad, trong trận bán kết lượt về của UEFA Champions League.

Thông thường, lịch của Uefa và Premier League được điều chỉnh để đội có lịch thi đấu ở châu Âu vào thứ Ba sẽ ra sân ở giải quốc nội vào thứ Bảy, cho phép có ba ngày giữa các trận đấu.

Nhưng tuần này, điều đó sẽ không thể thực hiện được vì cuộc thi những bài hát khu vực Châu Âu. Cuộc thi hát quốc tế nổi tiếng, được tổ chức hàng năm bởi Liên minh Phát thanh Châu Âu và thu hút người xem từ khắp nơi trên thế giới, đã diễn ra trận chung kết tại Liverpool vào Thứ Bảy (13).

Eurovision đã ngăn chặn Everton v Manchester City vào thứ Bảy

Do tầm quan trọng của sự kiện âm nhạc, Cảnh sát Merseyside tuyên bố họ không thể đảm bảo Eurovision vào cùng ngày diễn ra trận đấu ở Premier League. Do đó, lễ hội đã thắng và trận đấu giữa Everton v City bị dời sang Chủ nhật, điều này khiến Guardiola phát cáu.

“Chúng tôi đã chơi vào Chủ nhật, cảm ơn rất nhiều vì điều đó. Tôi không hiểu, nhưng tôi không muốn chiến đấu nữa”, Guardiola mỉa mai nói trong buổi họp báo.

Ví dụ, Real Madrid sẽ tiếp đón Getafe vào thứ Bảy tuần này (13), lúc 4 giờ chiều (giờ Brasilia), và sẽ có thêm một ngày hồi phục.

“Chúng ta còn phải nói chuyện này bao nhiêu lần nữa?” Tôi không chống lại lịch của UEFA hay Premier League. Được rồi, chúng tôi phải thích nghi (với Eurovision), nhưng tôi có thể làm gì? Chắc chắn là chúng tôi thích thi đấu vào thứ Bảy hơn – huấn luyện viên Manchester City tiếp tục.

Guardiola cũng yêu cầu Premier League cải tiến lịch thi đấu, nhưng cũng cho biết ông cam chịu khó khăn.

“Tôi chắc chắn rằng Premier League muốn giúp đỡ các đội Premier League, tôi không nghĩ họ cố tình làm cho tình hình trở nên khó chịu. Vấn đề là lịch thi đấu, số lượng giải đấu và trận đấu. Premier League quan trọng hơn, lịch là lịch, từ ngày đầu tiên đến đây tôi đã cảm thấy mọi thứ sẽ không thay đổi – anh trút bầu tâm sự.

Cuối cùng, huấn luyện viên của Manchester City vẫn cố gắng duy trì sự lạc quan: “Mặt khác, chúng tôi có thêm một ngày để hồi phục trước trận đấu với Everton. Tôi nghĩ như vậy,” ông kết luận.

Eurovision là gì

Eurovision Song Contest là cuộc thi âm nhạc quốc tế truyền thống được tổ chức thường niên kể từ năm 1956, trừ năm 2020 vì đại dịch covid-19. Trong đó, mỗi quốc gia ở Châu Âu (cộng với Úc) cử một đại diện của quốc gia mình tham gia tranh tài và cuối cùng, một ban giám khảo, với sự giúp đỡ của công chúng, sẽ xác định nghệ sĩ nào là quán quân.

Sự kiện này đã chịu trách nhiệm ra mắt một số ban nhạc đã nổi tiếng trên toàn thế giới, chẳng hạn như ABBA (quán quân năm 1974), Céline Dion (quán quân năm 1988) và Maneskin (quán quân năm 2021).

Tình tiết lên đến đỉnh điểm khiến Guardiola nổi cáu vẫn là một ngoại lệ trong lịch sử lễ hội. Theo truyền thống, sự kiện được tổ chức bởi quốc gia đã giành chiến thắng trong phiên bản trước. Tuy nhiên, điều này không thể xảy ra vào năm 2023 bởi người chiến thắng năm 2022 là ban nhạc Kalush Orchestra, đến từ Ukraine, quốc gia đang có chiến tranh với Nga. Do đó, Eurovision năm hiện tại đã được chuyển đến Anh, nơi đã giành vị trí thứ hai vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *