Tháng Mười 4, 2023

Manchester City lên kế hoạch nâng cấp sân vận động Etihad trị giá 1,85 tỷ bảng

0

Ô thành phố Manchester vẫn còn tồn tại trên mọi đấu trường của mùa giải 2022/23. Nó có thể giảm xuống một điểm sự khác biệt so với Arsenal, trong Premier Leaguevào bán kết cúp FA và giành quyền vào tứ kết lượt đi giải vô địch đối đầu với Bayern München.

Có thể, do đó, các Sân vận động Etihad tổ chức thành tích giành ba vương miện chưa từng có cho Công dân. Nhưng ngoài những danh hiệu, ngôi nhà của đội bóng của Pep Guardiola có thể nhận được một cuộc cải tạo xa hoa trong những năm tới.

Dự án tuyệt vời của Manchester City

Đó là bởi vì, vào thứ Ba tuần này (18), Manchester City đã chính thức phát hành một đề xuất cải tạo sân vận động của bạn. Dự án đã được bàn giao cho Hội đồng thành phố Manchester thông qua và đang chờ phê duyệt. Ý tưởng chính là nâng tổng sức chứa từ 53.400 người lên 60.000 người.

Xem thêm hình ảnh bên dưới.

Ngoài việc tạo thêm không gian để phân bổ nhiều người hơn trên khán đài, dự án của câu lạc bộ cho Sân vận động Etihad bao gồm việc hiện đại hóa trải nghiệm của người hâm mộ tại sân vận động.

Câu lạc bộ cũng có kế hoạch bổ sung một trung tâm thương mại, nơi sẽ đưa các nhà hàng, cửa hàng chính thức của câu lạc bộ, một bảo tàng và thậm chí là một khách sạn với 400 phòng vào sân vận động. Hội đồng thành phố Manchester hiện đã nhận được yêu cầu chính thức phê duyệt đề xuất cải tạo.

Nếu được phê duyệt, dự án Citizens sẽ tiêu tốn khoảng 300 triệu bảng Anh, tương đương 1,85 tỷ R$ theo báo giá hiện tại. Toàn bộ quá trình sẽ mất đến ba năm để hoàn thành.

Tóm tắt dự án của Manchester City:

  • Nâng sức chứa của sân Etihad từ 53.400 lên 60.000;
  • Trung tâm mua sắm mới với nhà hàng, cửa hàng và bảo tàng
  • Khách sạn 400 phòng
  • Chi phí: 300 triệu bảng Anh (khoảng 1,85 tỷ R$ theo tỷ giá hối đoái hiện tại)

Đọc thêm:

Manchester City: Hậu vệ chỉ ra ‘chơi bẩn’ của Haaland để tận dụng

Arsenal hay Man City? Siêu máy tính dự đoán đội vô địch và xuống hạng Premier League

Thông báo chính thức từ Manchester City cũng củng cố rằng, với việc cải tổ sân Etihad, câu lạc bộ có thể tạo ra tới 2.600 việc làm, số việc làm này sẽ được ưu tiên cho người lao động ở khu vực Manchester rộng lớn hơn.

Sân Etihad hiện tại (Ảnh: Handout/Manchester City)

Xem thêm những hình ảnh về dự án sân Etihad do Manchester City tung ra:

Ảnh: Tiết Lộ/Manchester City
Ảnh: Tiết Lộ/Manchester City
Ảnh: Tiết Lộ/Manchester City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *