Tháng Mười 4, 2023

Martinelli nói lý do rời Corinthians và tiết lộ cuộc trò chuyện với Edu trước khi tới Arsenal

0

Gabriel Martinelli là một trong những người chơi chính trong vũ khí Premier League Ngày nay. Người Brazil nổi bật vì anh ấy phong cách chơi táo bạo và dũng cảm. Những đặc điểm của anh ấy trên sân chỉ phản ánh hành trình trở thành một vận động viên chuyên nghiệp nổi tiếng của anh ấy, từ khi bắt đầu ở Corinthians cho đến khi anh ấy bất ngờ đến London.

Sự nghiệp của Martinelli được đánh dấu bằng những điều bất ngờ. Cầu thủ 21 tuổi gây bất ngờ khi đến Arsenal khi mới 18 tuổi và nhanh chóng tìm đường đến Premier League. Anh gây bất ngờ khi vào phút chót điền tên vào đội tuyển Brazil dự World Cup 2022. Tuy nhiên, trước đó, anh ấy đã gây bất ngờ khi đổi Corinthians khổng lồ lấy Ituano khiêm tốn, ở hạng cơ bản.

Trên trang web chính thức của Pháo thủ, anh ấy nói rằng sự thay đổi này là do hoàn cảnh gia đình. Sinh ra ở São Paulo, Martinelli phải từ bỏ cuộc sống ở thành phố lớn năm 14 tuổi để hướng về nông thôn. Điểm dừng chân là Itu, với khoảng 175 nghìn dân và cách thủ đô gần 100km.

— Bố tôi có một công việc mới, cuộc sống của tôi lúc đó thay đổi rất nhiều. Corinthians là một câu lạc bộ rất lớn. Họ đã quen với việc giành chiến thắng mọi lúc và đó là cách nó tồn tại. Khi tôi đến Ituano, thời gian đầu, chúng tôi thua mọi trận đấu và điều đó thật khó khăn cho tôi. Tôi đã không quen với nó. Đó là một câu lạc bộ mà tôi đã dành bảy hoặc tám năm trong cuộc đời mình, sau đó tôi chuyển đến một câu lạc bộ mới, nơi không có ai cả. Tôi không biết bất cứ ai và mọi thứ đã được thực hiện khác nhau –tiết lộ.

Gabriel Martinelli đã không chùn bước ngay cả khi con đường thay đổi đột ngột. Cầu thủ này đã thử sức ở các câu lạc bộ châu Âu và ở tuổi 16, anh đã có trận ra mắt chuyên nghiệp khi ghi bàn cho Ituano. Vào năm 2019, Arsenal đã trả 6 triệu bảng Anh (khoảng 30 triệu R$) để có được bản hợp đồng của anh ấy. Anh ấy tin rằng những cuộc đấu tranh của anh ấy trên đường đi đã giúp anh ấy đạt được vị trí của mình.

“Có lẽ những thử thách tôi trải qua đã giúp tôi. Những gì tôi biết là trong tâm trí tôi đã sẵn sàng gia nhập Arsenal. Có lẽ tôi chưa thực sự sẵn sàng, tôi vẫn còn trẻ, tôi không nói được ngôn ngữ, nhưng điều đó không quan trọng. Trong đầu tôi cảm thấy như mình đã sẵn sàng cho việc này. Lúc đầu tôi cũng làm tốt và điều đó cũng giúp tôi có được sự tự tin —ghi bàn.

Đọc thêm:

‘Pháp sư x Máy móc’: Vinícius Jr và Haaland lên bìa báo trước trận Man City x Real Madrid

Hậu trường đến Arsenal

Ngày nay, giám đốc của Pháo thủ, Edu Gaspar vẫn đang làm việc cho đội tuyển quốc gia Brazil khi câu lạc bộ ký hợp đồng với Martinelli. Tuy nhiên, giám đốc đã chuẩn bị hành lý đến London. Chiếc áo số 11 hiện tại tiết lộ rằng, trong cuộc trò chuyện khi còn tập luyện cho đội tuyển quốc gia, Edu đã đề nghị bản thân là nơi trú ẩn an toàn để thích nghi ở Anh.

— Tôi nhớ cuộc trò chuyện đầu tiên của mình với Edu. Tôi đã ở cùng đội tuyển quốc gia, trong khi đội đang chuẩn bị cho Copa America vào năm 2019. Thỏa thuận với Arsenal vẫn chưa kết thúc vào thời điểm đó và lúc đó Edu đang làm việc cho đội tuyển quốc gia Brazil. Anh ấy đã ở đó và chúng tôi đang nói chuyện, anh ấy nói rằng anh ấy biết tôi sẽ đến Arsenal và anh ấy sẽ đến đó rất sớm và bất cứ điều gì tôi cần, tôi có thể nói chuyện với anh ấy. Anh ấy nói anh ấy chỉ muốn làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng nhất có thể ở đó. Anh ấy thật sự rất tốt, thật tuyệt khi có một anh chàng như vậy luôn ở bên và luôn sẵn lòng giúp đỡ tôi —anh ấy nói.

Martinelli cho Arsenal – Ảnh: Arsenal FC

Gabriel Martinelli nói rằng sự thích nghi của anh ấy với Arsenal rất nhanh chóng và tích cực, và những ngôi sao của đội là điều cần thiết cho việc này. Theo anh ấy, những cầu thủ như Mesut Özil, Pierre-Emerick Aubameyang và Alexander Lacazette đã tiếp nhận và có tình cảm với cầu thủ người Brazil khi anh ấy đến.

Hôm nay, đứa trẻ thuộc loại cơ bản của Ituano đã trở thành một trong những ngôi sao của Arsenal. Chính Gabriel Martinelli đã góp phần tạo nên thành công cho đội bóng của Arteta ở mùa giải trước. Giống như thần tượng Cristiano Ronaldo thuở mới bắt đầu sự nghiệp, cầu thủ khiến cánh trái trở thành địa ngục thực sự với đối thủ, với những pha đi bóng, ghi bàn và kiến ​​tạo.

Martinelli cho Arsenal 2022/23

  • 45 trò chơi
  • 15 bàn thắng
  • 6 pha kiến ​​tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *