Tháng Chín 24, 2023

Newcastle vi phạm quy định Champions League và nhận cảnh cáo từ UEFA

0

Newcastle sắp chơi trận đấu Champions League đầu tiên sau 20 năm. Những chú chim chích chòe gặp Milan vào chiều thứ Ba tuần này (19), lúc 3:45 chiều (giờ Brasília), tại San Siro, ở lượt đầu tiên của vòng bảng UEFA Champions League.

Tuy nhiên, trước khi vào sân, Newcastle đã mắc sai lầm đầu tiên trên sân khi đến Milan muộn. Đoàn của đội do huấn luyện viên dẫn đầu Eddie Howe vẫn đang bay qua Pháp vào thời điểm cuộc họp báo giữa HLV và tiền vệ Sandro Tonali dự kiến ​​diễn ra ở Italy.

Newcastle dự định cất cánh lúc 10h30 (giờ Brasília), nhưng sau một thời gian trì hoãn, chiếc máy bay Boeing 737 đã cất cánh lúc 12h45 (giờ Brasília). Điều 73 quy định của UEFA quy định tổ chức họp báo từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều (giờ Brasília) một ngày trước trận đấu Champions League. Đội tuyển Anh đã bỏ lỡ thời hạn này vào thứ Hai tuần này (18), khi máy bay của họ chỉ hạ cánh lúc 4 giờ chiều (giờ Brasilia).

— Mỗi câu lạc bộ phải tổ chức họp báo trước trận đấu một ngày trước trận đấu. Mỗi cuộc họp báo phải có sự tham gia của huấn luyện viên đội và ít nhất một cầu thủ. Nếu huấn luyện viên trưởng bị đình chỉ thi đấu, các câu lạc bộ có quyền thay thế ông ấy trong cuộc họp báo trước trận đấu bằng trợ lý huấn luyện viên — nói điều 737 của quy định UEFA.

Đấu tay đôi với Barcelona và Inter Milan: Chiến dịch của Newcastle lần cuối ở vòng bảng Champions League

Newcastle giành chiến thắng với Bruno Guimarães ‘dữ dội’ và kết thúc trận đấu nhanh khó chịu trước ‘quyết định’ đầu tiên ở châu lục

Tại sao Newcastle đến muộn?

Theo tờ báo “Mirror” của Anh, một số chuyến bay đến Milan bị hoãn do mưa xối xả và giông bão. Các trường hợp ngoại lệ phải được UEFA đồng ý, nhưng không có thông báo nào về bất kỳ thay đổi nào từ các giám đốc cũng như thông báo trước từ câu lạc bộ. Các nguồn tin liên quan đến tổ chức này nói với tờ báo tiếng Anh rằng Newcastle có thể thoát khỏi án phạt nhưng sẽ nhận được cảnh cáo.

— Hai cuộc họp báo phải được hai câu lạc bộ và UEFA cùng nhau tổ chức để giới truyền thông có thể có mặt ở cả hai. Các cuộc họp báo phải bắt đầu từ 12h00 đến 20h00 giờ địa phương. Các trường hợp ngoại lệ đối với những thời điểm này phải được thỏa thuận trước với UEFA. Các cuộc họp báo có thể được phát sóng trực tiếp bất kể địa điểm và các câu lạc bộ phải cung cấp cơ sở vật chất cho các buổi phát sóng trực tiếp đó, bao gồm các tuyến cáp và bãi đậu xe cho các phương tiện truyền hình — bổ sung cho điều 737 của quy định của UEFA.

Howe và Sandro Tonali vội vã từ chuyến bay thuê đến San Siro để thực hiện nhiệm vụ của mình, trong khi những người còn lại trong đội đi thẳng về khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *