Tháng Tư 18, 2024

Ngoại hạng Anh: HLV đặt mình ngang hàng Guardiola, Klopp và Arteta

0

Hãy tưởng tượng phụ trách một đội chiến đấu xuống hạng trong Premier League và đặt mình ngang hàng với PepGuardiola, Juergen Klopp Nó là Mikel Arteta.

Dân gian như mọi khi, Sam Allardyce đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của Leeds vào thứ Tư tuần này (3) và đã thể hiện rất nhiều sự tự tin vào bản thân. Cựu chiến binh 68 tuổi tiếp quản người Tây Ban Nha Javi Gracia, với nhiệm vụ phức tạp là đưa Leeds thoát khỏi cảnh xuống hạng. Tuy nhiên, giới chuyên môn tin rằng anh đang ở vị trí có thể cứu đội bóng, dù anh không còn uy tín của nhiều năm trước.

“Nhiều người nghĩ tôi cổ hủ và cổ hủ, điều đó không công bằng và không đúng. Tôi có thể 68 tuổi và trông già đi. Không có ai đi trước tôi về bóng đá. Không phải Guardiola, không phải Klopp, không phải Arteta. Về kiến ​​thức, tôi không nói rằng tôi giỏi hơn họ, nhưng tôi chắc chắn bằng họ –Allardyce bình luận.

“Công việc cuối cùng của Big Sam ở Premier League là vào năm 2021, khi anh ấy bị xuống hạng cho West Bromwich. Allardyce tiết lộ rằng anh ấy đã nhận lời mời của Leeds như một sự bất ngờ và nghĩ rằng anh ấy sẽ không làm việc nữa trong mùa giải này.

“Đó là một cú sốc vì vào thời điểm này của mùa giải, có rất nhiều huấn luyện viên đã thay đổi đội, nhiều nhất trong lịch sử Premier League. Tôi nghĩ mọi thứ đã được sắp đặt trong năm nay –, cân nhắc.

Sam Allardyce là huấn luyện viên khoác áo đội tuyển nhiều thứ năm trong lịch sử Premier League, từ năm 1992 đến mùa giải hiện tại. Lão tướng này có 537 lần ra sân trong 17 mùa giải cho 8 CLB khác nhau. Trước HLV người Anh chỉ xuất hiện Harry Redknapp, David Moyes, Alex Ferguson và Arséne Wenger.

Sam Allardyce đã trở lại Premier League – Ảnh: @LUFC

Đọc thêm:

Premier League thay HLV lần thứ 15, lập kỷ lục

Ai sẽ xuống hạng ở Premier League?

nhiệm vụ của Sam Allardyce ở Leeds, mọi thứ đều đơn giản. Được chú ý với việc tập hợp những đội bóng chơi thực dụng với hàng thủ chắc chắn, huấn luyện viên cần tạo hiệu ứng ngay lập tức cho đội bóng áo trắng chỉ trong 4 trận còn lại. Cuộc chiến trụ hạng là giữa Leeds, Southampton, Everton, Nottingham Forest, Leicester, West Ham và Wolverhampton.

Chương trình giảng dạy của chỉ huy, tuy nhiên, khuyến khích người hâm mộ. Trong 17 mùa giải ở Premier League, Allardyce mới chỉ một lần xuống hạng bởi West Bromwich vào năm 2021. Tuy nhiên, huấn luyện viên đã được thuê giữa chừng trong khi Baggies đã ở trong khu vực xuống hạng. Trước đó, huấn luyện viên này đã cố gắng ở lại giải hạng nhất ngay cả khi chỉ huy các đội khiêm tốn từ Newcastle, Bolton, West Ham, Blackburn, Sunderland, Crystal Palace và Everton.

Leeds đang đứng ở vị trí thứ 17, hơn khu vực xuống hạng một bậc với 30 điểm. Bàn chơi khó. Đội gặp Manchester City (sân khách), Newcastle (sân nhà), West Ham (sân khách) và Tottenham (sân nhà) cho đến khi kết thúc Premier League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *