Tháng Mười 4, 2023

Ngoại hạng Anh: Ông chủ Vasco tìm mua đội bóng Anh

0

Ô Everton là một trong những đội đang trải qua thời kỳ khó khăn tại Premier League. Hiện tại, Toffees đang đứng ở vị trí thứ 17 với 27 điểm sau 31 vòng đấu. Đó là số điểm giống như Nottingham Forest, đội đầu tiên trong khu vực xuống hạng.

Tương lai càng thêm bấp bênh với đội bóng vùng Merseyside sau thất bại 1-3 trên sân nhà trước Fulham vào thứ Bảy tuần trước (15). Ngoài tỷ số, án phạt có thể đến từ cuộc điều tra của Premier League về các cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính cũng là một mối quan tâm.

Giữa tình thế phức tạp của Everton, câu lạc bộ có thể được bán cho một nhóm đầu tư. Trong số những người quan tâm là 777 đối táccông ty Mỹ kiểm soát bóng đá trong xứ Basque.

Đọc thêm:

Alisson, Arthur… Pitaluga giải thích về khoản cho mượn đến giải hạng 8 và tiết lộ hậu trường Liverpool

Chelsea, những lời cầu hôn và Andrey Santos: Oscar tiết lộ về quá khứ, hiện tại và tương lai

Premier League và Vasco hợp tác?

Mặc dù chủ sở hữu của câu lạc bộ, Farhad Moshiri, khẳng định ông không tìm kiếm người mua, nhưng tập đoàn đầu tư Mỹ là một trong những ứng cử viên chính, theo The Athletic. Theo trang web, những khó khăn mà câu lạc bộ gặp phải không phải là trở ngại đối với 777.

Ngoài những vấn đề về luật công bằng tài chính với Premier League, Everton còn dự án sân vận động mới đầy tham vọng của câu lạc bộ tại Bramley-Moore Dock, dự án này sẽ tiêu tốn khoảng 500 triệu bảng Anh (khoảng 3 tỷ R$, theo thời giá hiện tại). ).

Everton có kế hoạch xây sân vận động mới – Sinh sản/@Everton

Công ty có trụ sở chính tại Miami, quản lý bóng đá cho Vasco và cũng nắm giữ cổ phần của các câu lạc bộ châu Âu. Đó là các trường hợp của Hertha Berlin ở Đức, Genoa ở Ý và Standard Liege ở Bỉ.

777 Partners đang trong giai đoạn đầu khám phá việc mua lại, nhưng đang cân nhắc xem Everton sẽ thi đấu ở giải đấu nào trong mùa giải tới – trong bối cảnh có thể xuống hạng từ Premier League xuống Championship. Ngoài ra, bất kỳ hình phạt tiềm ẩn nào liên quan đến cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính cũng sẽ được tính đến.

Tuy nhiên, bất chấp điều này, sự quan tâm của anh ấy vẫn còn, theo The Athletic. 777 cũng có một đối thủ cạnh tranh “hàng xóm”: một tập đoàn ở New York, MSP Sports Capital, cũng được cho là quan tâm đến cổ phần của câu lạc bộ.

Ở trong nước, một số đối thủ của Everton đang thúc đẩy bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Premier League liên quan đến cáo buộc bội chi được thực thi trước khi kết thúc mùa giải này, điều này có thể khiến câu lạc bộ xuống hạng lần đầu tiên kể từ năm 1951.

Everton hiện thuộc sở hữu của doanh nhân người Iran Farhad Moshiri từ năm 2016, nhưng nhiệm kỳ của ông đã bị nghi ngờ nghiêm trọng sau những mùa giải gần đây, với nhiều cuộc biểu tình chống lại ông và các thành viên hội đồng quản trị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *