Tháng Mười Hai 10, 2023

Peter Osgood là ai, thần tượng Chelsea khiến Gilberto Gil mê mẩn thập niên 70

0

Gilberto Gil là fan của Chelsea! Đúng vậy, bạn đã không đọc sai. Một trong những ca sĩ Brazil vĩ đại nhất mọi thời đại, Bahian đã tiết lộ và lặp lại tình yêu của mình với The Blues. Anh ấy có một vài lý do để mang trong tim gã khổng lồ nước Anh, và một trong số đó là tiền đạo Peter Osgood.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo André Rizek, Gilberto Gil đã nói về những đội bóng mà anh ấy mang trên ngực. Bahia, Cruzeiro, Grêmio, Santos, Fluminense và Santa Cruz là những lá chắn được chọn ở Brazil. Ngoài nước, người lay động tình cảm của người nghệ sĩ trong bốn dòng thơ là chelsea.

Tại sao Gilberto Gil ủng hộ Chelsea?

Trong thời kỳ của chế độ độc tài quân sự ở Brazil, Gilberto Gil và những nhân vật của công chúng khác đã tự lưu vong ở nước ngoài. Điểm đến mà Gil và Caetano Veloso chọn là London, Anh. Bộ đôi hiểu rằng đó là nơi tốt nhất có thể để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, vì Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cũng đang trải qua thời kỳ độc tài.

Gilberto Gil đến Terra da Rainha vào tháng 6 năm 1969. Ở đó, anh ấy biết đến reggae và Rolling Stones, nhưng anh ấy cũng biết chelsea. Đội xanh vẫn là một đội ít thể hiện hơn ở cấp độ quốc gia và thậm chí không mơ nhận được những khoản đầu tư lớn của Nga vào những năm 2000 đã mang lại vô số danh hiệu.

Gilberto Gil sống trong khu phố của chelsea – mang cùng tên với đội. Căn hộ của anh ấy ở cạnh Stamford Bridge và ca sĩ đã tham dự các trận đấu của đội.

“Tôi sống ở Chelsea (khu phố). Nó nhỏ bé, nhưng nó đã chinh phục và lấy lại tầm quan trọng của nó”, Gil nhớ lại.

Vào thời điểm đó, The Blues chỉ giành được một giải vô địch Anh và là những nhân vật lặp đi lặp lại ở Giải hạng hai. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được sự phấn khích của đám đông. Cụ thể, vào các mùa giải 1969/70 và 1970/71, chelsea đã có một thời gian vui vẻ và là nhà vô địch của FA Cup và European Cup. Một trong những lý do cho các tiêu đề: Peter Osgoodtiền đạo của đội.

–Năm 1971, Osgood là tiền đạo cắm. Và sau đó, đám đông đã hát “chiến thắng hay thất bại, hãy lên The Blues!”. Sân vận động Stamford Bridge ở ngay cạnh nhà tôi–, nhớ.

Chelsea – xem trực tiếp ở đâu?

Chelsea chuyển nhượng | Thị trường bóng đá: bản hợp đồng và tin đồn

Peter Osgood: Ngôi sao nhạc Blues

sự thờ thần tượng của osgood tại chelsea đến nỗi ông được dựng tượng ở ngoại ô Stamford Bridge. Tiền đạo ghi bàn Gilberto Gil được tiết lộ bởi gã khổng lồ nước Anh, nơi anh chơi lần đầu tiên từ năm 1964 đến năm 1974. Trong mười mùa giải, số 9 của The Blues đồng nghĩa với Osgood.

Kẻ tấn công được trời phú cho khả năng kỹ thuật tuyệt vời và cũng có thể lực mạnh mẽ trong trận đấu của anh ta. Trong chiến thắng tại FA Cup năm 1970 trước Leeds, anh ấy đã ghi một trong những bàn thắng giúp câu lạc bộ giành được chiếc cúp đầu tiên trong giải đấu lâu đời nhất của bóng đá.

Ở mùa giải tiếp theo, 1970/71, ông giúp đội vô địch European Cup Winners’ Cup trước những gã khổng lồ. Real Madrid ở trận chung kết. Người Tây Ban Nha cảm thấy sức mạnh của osgood và thủng lưới hai bàn từ huyền thoại áo xanh. Rất lâu trước Didier Drogba, chính anh là người đã cắm lá cờ của người London trên khắp lục địa.

Peter Osgood cho Chelsea – Ảnh: Twitter/CFC

Chương đầu tiên của tiền đạo này tại Stamford Bridge kết thúc vào năm 1974. Anh ấy tiếp tục trải qua những thử thách mới và khoác áo của Southampton, Norwich và Philadelphia Fury. Ngôi nhà của thần tượng Gilberto Giltuy nhiên, đó là chelsea. Ông kết thúc sự nghiệp của mình trong màu áo The Blues vào năm 1979. Giai đoạn thứ hai không hạnh phúc như giai đoạn đầu tiên khi câu lạc bộ xuống hạng.

Peter Osgood cho Chelsea

  • 379 trò chơi
  • 150 bàn thắng
  • 3 danh hiệu

osgood qua đời năm 2006, ở tuổi 59, vì một cơn đau tim. Di sản của cô, tuy nhiên, là vĩnh cửu. ai đó đã làm Gilberto Gil cười và rung động trong lúc khổ đau xa xứ người.

Tượng Peter Osgood ở Stamford Bridge – Ảnh: Twitter/CFC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *