Tháng Mười Hai 9, 2023

Pochettino đưa ra quan điểm về tranh cãi VAR: ‘Tôi tin xe chứ không tin tài xế’

0

Để Tranh cãi về VAR trong bóng đá Anh đã có điều gì đó để nói trong suốt tuần này. Sau Jürgen Klopp, Ange Postecoglou, Mikel Arteta và Pep Guardiola, đã đến lúc Mauricio Pochettino đưa ra ý kiến ​​của bạn về việc phân xử của Premier Leaguesau khi bàn thắng không được công nhận ở trận Tottenham vs Liverpool ở vòng 6.

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Burnley và Chelsea, HLV The Blues cũng được hỏi về vấn đề của dụng cụ này. Khi đưa ra câu trả lời, huấn luyện viên đã sử dụng một phép ẩn dụ gây tò mò.

“Họ là hai việc khác nhau. Tôi tin tưởng VAR. Tôi tin chiếc xe chứ không phải người lái xe. Đó là vấn đề“.

Mauricio Pochettino trong buổi họp báo

‘Tôi không quan tâm’: Guardiola đưa ra quan điểm cải thiện VAR, kích động trọng tài sau sai lầm nghiêm trọng ở Premier League

Premier League công bố âm thanh VAR về bàn thắng không được phép ở trận Tottenham x Liverpool; đọc bản ghi

‘Lỗi con người có thể xảy ra’: HLV Chelsea đưa ra quan điểm về tranh cãi VAR

Khi được hỏi về sự tin tưởng của ông đối với trọng tài video, Pochettino nói rằng đó là một công cụ tốt và ông hiểu sự cần thiết của việc phân tích việt vị để “mất thời gian”, nhưng điều quan trọng là phải thảo luận xem liệu trọng tài trên sân có nên “có” Lời cuối” .

– Tôi đã rất chỉ trích ngay từ đầu, nhiều năm trước. Tôi nghĩ rằng việc sử dụng công nghệ để biết liệu (một cầu thủ) có ở bên kia chiến tuyến để xác nhận bàn thắng hay không là một quyết định đúng đắn và nếu anh ta cũng việt vị thì điều quan trọng là phải dành thời gian. Sau đó, chúng ta có thể bàn bạc, thảo luận xem trọng tài có cần vào cuộc nhiều hơn để có tiếng nói cuối cùng hay không. Nói về vấn đề này thì rất phức tạp vì tôi không thể hiểu được toàn bộ tình huống mà bạn hỏi về VAR ngày hôm nay. Nó thực sự rất phức tạp vì nếu chúng ta quay trở lại (như trước đây) tất cả chúng ta sẽ đau khổ.

Pochettino nhấn mạnh rằng con người đều mắc sai lầm, dù điều này khó khăn hơn khi có sự trợ giúp của công nghệ. Nhưng, theo quan điểm của ông, điều quan trọng lúc này là đơn giản hóa tình huống và trao quyền cho trọng tài trên sân.

— Lỗi của con người có thể xảy ra. Khi trọng tài mắc một số sai lầm, tất cả chúng ta đều có thể chấp nhận vì điều đó có thể xảy ra. Nhưng khi bạn sử dụng công nghệ thì thật khó để phàn nàn. Nhưng chúng ta có thể hiểu rằng mọi người mắc sai lầm. Nó không dễ. Tôi có thể hiểu tất cả những người đã lên tiếng và tham gia trong vài ngày qua.

Hơn nữa, huấn luyện viên nhấn mạnh rằng một số tình huống xảy ra trên sân sẽ trở nên khác biệt khi được xem và xem xét trong VAR. Ví dụ: một động tác không được xác định là phạm lỗi tại thời điểm nó xảy ra có thể được coi là phạm lỗi nghiêm trọng khi được trọng tài video phân tích lại ở chế độ chuyển động chậm.

– Đối với tôi, đó là việc đơn giản hóa tình hình. Sau nhiều năm, điều quan trọng nhất là trao thêm quyền cho trọng tài, chấp nhận khi có lỗi, bởi đôi khi quan niệm ở ngoài đời rất khác. Và hãy tin vào quyết định của trọng tài. Thật thú vị khi bạn thấy hành động của VAR và một số tình huống trở nên ‘lớn hơn’. Tất cả những ai từng chơi bóng đều biết rằng đôi khi nó không như những gì bạn thấy trong hình. Đường việt vị và khung thành là những mục cần được duy trì. Họ là hai người duy nhất còn lại.

– Hiện tại chúng tôi không hài lòng với VAR, chúng tôi không hài lòng với những người quản lý VAR, nhưng suốt mùa giải chúng tôi chưa hài lòng với trọng tài. Đây là một vấn đề. Chúng ta cần suy nghĩ một chút về tương lai, phải không? Có lẽ lùi lại một bước để làm cho mọi việc dễ dàng và rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *