Tháng Mười 5, 2023

Premier League: 4 SVĐ có thể chìm dưới nước vào năm 2050

0

Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến tất cả các khu vực trên thế giới trong những năm gần đây và bóng đá cũng không ngoại lệ. Bởi những hiện tượng tự nhiên do hành động của con người gây ra, bốn sân vận động Premier League Có lẽ dưới nước và không còn tồn tại vào năm 2050.

Theo một nghiên cứu chuyên sâu của “Sky Sports”, phát hành vào năm 2022, khoảng 25% sân vận động trong số bốn giải đấu hàng đầu của Anh dự kiến ​​​​sẽ bị thay thế trong vòng 30 năm tới. Ngoài ra, bốn câu lạc bộ hiện đang ở Premier League có thể thấy những ngôi nhà lịch sử của họ bị tiếp quản trong những năm tới. Những khả năng này là có thật vì nhiều thay đổi khí hậu đang diễn ra có thể xảy ra sau đó.

Cầu Stamford – Chelsea

Sân vận động huyền thoại của Chelsea có thể không còn tồn tại Gần tòa nhà là sông Thames chảy qua London và đổ ra biển. Câu lạc bộ đang xem xét phá bỏ Stamford Bridge để xây dựng một sân vận động có sức chứa 60.000 người, trong một công trình xây dựng có thể lên tới 2 tỷ euro (11 triệu đô la R). Tuy nhiên, công việc sẽ ở cùng một vị trí với hiện tại.

đọc thêm: Nhà vô địch: 5 cuộc lội ngược dòng khó có thể xảy ra của Chelsea tại Stamford Bridge

Stamford Bridge có sức chứa khoảng 40.000 người, và là nơi diễn ra các trận đấu thành công của Chelsea ở Premier League, cũng như các đêm gala ở Champions League.

Toàn cảnh bên trong SVĐ Chelsea – Ảnh: Chelsea FC

Craven Cottage – Fulham

Fulham thi đấu tốt ở Premier League và là đối thủ gần nhất của Chelsea, đồng thời cũng có thể gặp vấn đề với sân vận động của họ. Craven Cottage nằm ngay bên bờ sông Thames và được đặt trong một tình thế dễ bị tổn thương.

Craven Cottage là một trong những SVĐ quyến rũ nhất Premier League – Ảnh: Fulham

Sân Luân Đôn – West Ham

Ngay cả Sân vận động Luân Đôn khổng lồ và hùng vĩ cũng có thể bị nước tràn vào. Sân vận động được xây dựng và mở cửa vào năm 2012, dành cho Thế vận hội Olympic Luân Đôn, và nằm giữa sông Lea và sông Bow Back. Vì vị trí địa lý, sân của West Ham được đặt biệt danh là “sân vận động trên đảo”.

Sân St.Mary – Southampton

Sân vận động St. Mary’s cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Southampton nằm ở bờ biển phía nam nước Anh và là thành phố cảng lớn nhất nước này. Sân vận động bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu và nước trong những năm tới.

Cũng như các sân vận động của Premier League, các sân của các giải hạng dưới cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Đường Carrow của Norwich, Công viên Blundell của Thị trấn Grimsby và Công viên Glanford của Scunthorpe United có thể bị ngập vào năm 2050. Các đội như Sheffield Wednesday, năm 2007 và Carlisle United, năm 2015, cũng đã phải hứng chịu lũ lụt. điện nước trong khuôn viên của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *