Tháng Mười 4, 2023

Premier League: Chủ sở hữu Vasco tiếp cận thỏa thuận cho mỗi câu lạc bộ

0

quỹ đầu tư Mỹ 777 đối tácai sở hữu Vasco da Gama kể từ tháng 2 năm 2022, dự định sẽ sớm mở rộng kinh doanh sang Premier League.

Premier League: Cuộc chiến trụ hạng diễn ra thế nào?

15/05/2023 19:35

City Group: những câu lạc bộ thuộc về chủ sở hữu của Manchester City và Bahia

05/05/2023 1:42 chiều

Theo tờ báo “Daily Mail” của Anh, 777 Partners sắp hoàn tất thương vụ mua Everton với giá 600 triệu bảng có thể đóng cửa cho đến đầu tuần tới.

Tuy nhiên, điều duy nhất nổi bật là Toffees không bị xuống hạng. Chức vô địch. Câu lạc bộ hiện đang đứng đầu tiên ngoài khu vực xuống hạng, với chỉ một điểm nhiều hơn Leeds.

Trong mọi trường hợp, mọi thứ chỉ ra rằng thời kỳ của doanh nhân Iran sắp kết thúc. Farhad Moshiri phụ trách Everton. Moshiri, người cũng sở hữu một tỷ lệ phần trăm tương ứng của Arsenal, đã sở hữu câu lạc bộ Liverpool từ năm 2016. Ban đầu, ông mua 49,9% cổ phần của Toffees, nhưng đã tăng tỷ lệ sở hữu của mình lên 94% vào tháng 2 năm 2022.

Người Iran là một trong những chủ sở hữu câu lạc bộ bị chỉ trích nhiều nhất ở Anh. Gần đây, anh ấy và các thành viên hội đồng quản trị khác đã ngừng tham dự các trò chơi tại Goodison Park vì sự thù địch từ người hâm mộ.

Sự kết thúc của triều đại Moshiri có 777 đối tác là ứng cử viên chính cho quyền sở hữu mới. Đề xuất thứ hai được đưa ra bởi nhóm MSP Sports Capital, cũng có nguồn gốc từ Iran, nhưng người Mỹ mới là bên được yêu thích trong tranh chấp. Theo những gì được tiết lộ trên báo, Everton muốn thương vụ này hoàn tất càng nhanh càng tốt.

Các chủ sở hữu tiếp theo sẽ không chỉ phải chịu các khoản đầu tư của câu lạc bộ mà còn phải thanh toán các khoản trả góp còn lại của sân vận động Everton mới. Việc xây dựng được đầu tư ở mức 505 triệu bảng Anh và dự kiến ​​hoàn thành trước mùa giải 2024/25.

Câu lạc bộ Đối tác 777 là gì?

  • Genova – Ý
  • Hertha Berlin – Đức
  • Sao Đỏ – Pháp
  • Vasco da Gama – Brazil
  • Tiêu chuẩn Liege – Bỉ
  • Chiến thắng Melbourne – Úc
  • Sevilla – Tây Ban Nha (cổ phần thiểu số)

Ô Everton sẽ là câu lạc bộ thứ tám trên thế giới có 777 đối tác với tư cách là chủ sở hữu. Công ty được thành lập ở Miami với gương mặt đại diện chính là doanh nhân Josh Wander được truyền cảm hứng bởi các nhóm như City Football Group và Red Bull để mua cổ phần của các câu lạc bộ ở các châu lục khác nhau trên thế giới, theo xu hướng MCO (‘Sở hữu nhiều câu lạc bộ’). .

Ngoại trừ Sevilla, nhóm này có cổ phần đa số trong tất cả các câu lạc bộ mà họ đã mua chính quyền. Tại Vasco, công ty đã đồng ý trả 700 triệu BRL cho 70% cổ phần của câu lạc bộ Sociedade Anônima de Futebol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *