Tháng Mười Hai 10, 2023

Premier League công bố âm thanh VAR về bàn thắng không được phép ở trận Tottenham x Liverpool; đọc bản ghi

0

Ngoài một trận đấu hay, trận đấu giữa Tottenham Nó là Liverpool Tại Premier League, Thứ Bảy tuần trước (30), đã dẫn đến một cuộc tranh luận sôi nổi về quyết định trọng tài sử dụng VAR. Chiến thắng 2-1 của Spurs có một bàn thắng không được phép của Quỷ đỏ, điều này đã gây ra sự phẫn nộ và dẫn đến một tuyên bố chính thức.

Hình ảnh cho thấy Luis Díaz trong tư thế hợp pháp (Bản sao: Premier League)

Thứ Ba tuần này (3), cơ quan trọng tài chính thức của Premier League, Ban tổ chức trận đấu chuyên nghiệp (PGMOL), đã công bố bản ghi âm đầy đủ từ phòng VAR liên quan đến bàn thắng của Luis Díaz.

Kiểm tra bản dịch các đoạn trích chính từ VAR:

Cờ: Trở về từ thế việt vị.
VAR: Kiểm tra lỗi việt vị.
VAR: Làm ơn cho tôi thời điểm chuyền bóng. Khoảnh khắc vượt qua.
Toán tử phát lại: Có vẻ đã điều chỉnh.
VAR: Đưa cho tôi đường 2D.
VAR: Hãy để tôi thay đổi góc độ.
VAR: Đường 2D trên khởi động.
VAR: Kiểm tra hoàn tất. Tất cả đều tốt. Hoàn hảo.
Cờ: Đang chơi.
Trọng tài: Cảm ơn các bạn.
Người điều hành phát lại: Đợi, đợi, đợi, đợi. Quyết định trên sân đã việt vị. Bạn có ổn với điều này không?
Trợ lý VAR: việt vị. Mục tiêu. Đúng. Nó sai.
VAR: Cái gì?
Người điều hành phát lại: Quyết định trên sân đã việt vị. Hình ảnh cho thấy điều kiện mát mẻ.
Trợ lý VAR: Anh ấy đưa ra điều kiện.
VAR: Chửi thề
Toán tử phát lại: Dừng trò chơi. Dừng trò chơi. Oli (trọng tài thứ tư) đang yêu cầu dừng lại. Oli đang nói dừng lại.
VAR: Xin lỗi?
VAR: Họ đã bắt đầu lại trận đấu. Tôi không thể làm gì cả. Tôi không thể làm gì cả.
Trợ lý VAR: Vâng, họ đã khởi động lại. Đúng.
VAR: Tôi không thể làm gì được. Tôi không thể làm gì cả.

Premier League nhận ra lỗi của con người

PGMOL đã tuyên bố vào tối thứ Bảy rằng họ đã nhận ra một lỗi nghiêm trọng của con người trong trận đấu. Trong video phát hành trận đấu, với âm thanh từ buồng VAR, lỗi rõ ràng đã được hiển thị.

— Như trong tất cả các tình huống ghi bàn, nhóm VAR đã kiểm tra tất cả các khía cạnh của bàn thắng. Sau khi trọng tài trên sân không công nhận bàn thắng do lỗi việt vị, giai đoạn xác minh và xử lý đã được VAR bắt đầu và thực hiện một cách chính xác. Việc lựa chọn điểm đá chính xác và việc sử dụng một đường 2D duy nhất trên chân của hậu vệ xa thứ hai cũng được định vị chính xác – tuyên bố PGMOL cho biết.

Sau đó, ghi chú mô tả lỗi: “Hình ảnh được tạo ra cho thấy Luis Diaz rõ ràng đang ở tư thế hợp pháp, không cần phải chèn thêm dòng thứ hai. Trong một khoảnh khắc thiếu tập trung và mất tập trung, VAR đã đánh mất quyết định trên sân và thông báo sai ‘đã hoàn tất xác minh’, do đó vô tình xác nhận quyết định trên sân”.

Tài liệu cũng nhấn mạnh rằng trọng tài VAR đã đưa ra quyết định này mà không có bất kỳ cuộc đối thoại nào với trợ lý VAR. Sau vài giây, Người điều hành phát lại và sau đó là trợ lý VAR đặt câu hỏi về quyết định này và yêu cầu xem lại hình ảnh đã được tạo, nhấn mạnh rằng quyết định ban đầu trên sân là do lỗi việt vị, nhưng điều này không được thông báo cho toàn đội trên sân. bất cứ lúc nào trong trận đấu.

Với chấn thương mới, Chelsea có cầu thủ trị giá 1,7 tỷ R$ trong bộ phận y tế

Trận đấu tiếp theo của Manchester United diễn ra khi nào?

Giải thích giá thầu

Sau lỗi, nhóm VAR sau đó đã xem xét liệu trận đấu có thể dừng lại vào thời điểm đó hay không, tuy nhiên, VAR và trợ lý của ông đã kết luận rằng giao thức, trong Luật trò chơi, sẽ không cho phép điều này xảy ra.

Quyết định là không thể can thiệp được vì trận đấu đã tiếp tục. Trong ghi chú, cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng “âm thanh giữa đội trọng tài và tổ VAR bị hỏng”, khiến việc liên lạc trở nên khó khăn.

— PGMOL đã tiến hành xem xét các tình huống dẫn đến kết quả không chính xác này và các bài học kinh nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện để giảm thiểu rủi ro sai sót trong tương lai – tuyên bố nói.

Ngoài ra, cơ quan trọng tài đã gửi báo cáo tới Tottenham, Liverpool và sau đó là tất cả các đội bóng khác ở Premier League, nói về việc xem xét lại quy trình ra quyết định của VAR.

Tài liệu cũng nói rằng “Giao thức liên lạc VAR mới sẽ được phát triển để cải thiện sự rõ ràng trong giao tiếp giữa trọng tài và nhóm VAR liên quan đến các quyết định trên sân” và giao thức này sẽ có thêm một bước trong quy trình, với nhiều hơn nữa. xác nhận, để giảm khả năng xảy ra lỗi của con người.

Thông báo chính thức từ PGMOL

PGMOL có thể xác nhận rằng chúng tôi đã tiến hành xem xét các tình huống dẫn đến bàn thắng của Luis Diaz không được phép vì lỗi việt vị trong trận đấu ở Premier League giữa Tottenham Hotspur FC và Liverpool FC.

“Chúng tôi nhận thấy các tiêu chuẩn không đáp ứng được kỳ vọng và chúng tôi đã nhận ra sai sót ngay sau khi trận đấu của Liverpool kết thúc.

“Một báo cáo chi tiết, bao gồm những bài học quan trọng rút ra và những hành động ngay lập tức, cùng với âm thanh giữa các trọng tài trên sân và nhân viên VAR, đã được gửi tới Premier League, họ đã chia sẻ nó với Liverpool FC và sau đó là tất cả các câu lạc bộ khác của Premier League.

“Việc xem xét các quy trình ra quyết định trên hiện trường và VAR cũng như việc áp dụng các nguyên tắc ra quyết định đã xác định những bài học rút ra sau đây để giảm thiểu rủi ro xảy ra lỗi trong tương lai:

  • Hướng dẫn dành cho Trọng tài Video luôn nhấn mạnh sự cần thiết về tính hiệu quả nhưng không bao giờ làm giảm tính chính xác. Nguyên tắc này sẽ được nhắc lại rõ ràng.
  • Giao thức liên lạc VAR mới sẽ được phát triển để cải thiện sự rõ ràng trong giao tiếp giữa trọng tài và nhóm VAR liên quan đến các quyết định trên sân.
  • Là một bước bổ sung trong quy trình, VAR sẽ xác nhận kết quả của quá trình xác minh VAR với AVAR trước khi xác nhận quyết định cuối cùng với các trọng tài trên sân.

“PGMOL cam kết cải thiện hiệu suất VAR thông qua chương trình đào tạo mới bắt đầu trong mùa giải này và tập trung vào các quy trình cũng như phương pháp thực hành tốt nhất cho tất cả VAR, AVAR và Người vận hành phát lại trong vai trò cụ thể của họ. Mặc dù chúng tôi có một số VAR được FIFA công nhận nhưng công việc vẫn đang được tiến hành nhằm tạo ra một nhóm chuyên gia VAR chuyên trách.

“VAR và AVAR được đề cập đã bị rút khỏi các trận đấu còn lại ở Vòng 7 Premier League và không được đưa vào đề cử Vòng 8 vào cuối tuần này.

“PGMOL và FA cũng đã đồng ý xem xét lại chính sách cho phép trọng tài điều hành các trận đấu ngoài sự chỉ định của FIFA hoặc UEFA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *