Tháng Chín 23, 2023

Premier League: Đội bóng Anh nào chưa từng xuống hạng?

0

MỘT Premier League đạt 30 năm kể từ khi thành lập, vào mùa giải 1992/93, với 40% số người tham gia hiện tại mà không có bất kỳ sự xuống hạng nào trong lịch sử.

Premier League: Đội bóng Anh nào chưa từng xuống hạng?

4 phút trước

Thị trường: Arsenal dẫn đầu cuộc đua vô lăng 628 triệu R$

05/04/2023 21:00

Trong số 20 câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở các giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh, 8 câu lạc bộ chưa bao giờ xuống hạng. Có phải những trường hợp Liverpool, Manchester United, vũ khí, chelsea, tottenham, Everton, sáng Nó là brentford.

Sáu đội hàng đầu đã chơi ở mọi phiên bản của Premier League kể từ khi thành lập. Ngoại trừ Toffees, họ cũng tạo thành ‘Big Six’ hiện tại, một nhóm cùng với Manchester City đã tranh chấp chức vô địch Anh trong những mùa giải gần đây.

Mặt khác, Brighton và Brentford cũng có thể tuyên bố chưa bao giờ xuống hạng, nhưng lại có một bản lý lịch nhỏ hơn nhiều. The Seagulls chỉ đến Premier League mùa giải 2017/18 và chưa từng ra đi kể từ đó. Mặt khác, The Bees đã chơi ở hạng cao kể từ mùa giải 2021/22 và cũng chưa xuống hạng, ít nhất là cho đến nay.

Thực tế đã khác ở Premier League

Mặc dù Premier League là cột mốc quan trọng đối với các giải bóng đá quốc gia trên khắp thế giới, nhưng lịch sử của bóng đá Anh bắt đầu từ rất lâu trước những năm 1990 — xét cho cùng, môn thể thao này đã được phát minh ở Anh.

Giải Ngoại hạng Anh là giải đấu có tuổi đời hơn một thế kỷ. Mùa giải đầu tiên diễn ra vào năm 1888/89 và kết thúc với việc Preston North End giành chức vô địch. Với thời gian thi đấu dài như vậy, lẽ tự nhiên là ngay cả những đội truyền thống nhất cũng đã phải xuống hạng.

Và đó chính xác là những gì xảy ra. Nếu bạn đếm các mùa của Ngoại hạng Anh kể từ khi thành lập, tất cả các CLB từng chơi ở giải đấu hàng đầu đều sa sút. Trong đó có 8 đội chưa bao giờ xuống hạng ở Premier League.

Ví dụ, Liverpool xuống hạng mùa 1953/54 và trải qua gần một thập kỷ ở các giải hạng dưới trước khi trở lại tốt đẹp vào mùa 1962/63. Lần cuối cùng Manchester United gục ngã là vào 1973/74; Tottenham, 1976/77; và Chelsea, năm 1987/88.

Ai có thể tự hào chơi ưu tú trong thời gian dài nhất là Arsenal. Lần cuối cùng Pháo thủ xuống hạng là vào mùa giải 1912/13, khi họ vẫn còn được gọi là Woolwich Arsenal. Câu lạc bộ London sau đó trở lại với giới thượng lưu và không bao giờ rời khỏi đó.

Đội nào xuống hạng nhiều nhất?

Thành phố Norwich. Có sáu lần xuống hạng của Chim hoàng yến ở Premier League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *