Tháng Mười 5, 2023

Premier League: FA đề xuất giúp các CLB ký hợp đồng với tài năng nước ngoài

0

MỘT Hội túc cầu (CÁI QUẠT) đã đề xuất một ý tưởng cho phép các câu lạc bộ trong Premier LeagueChức vô địch ký hợp đồng với những cầu thủ nước ngoài đầy triển vọng nếu họ cho các ngôi sao người Anh thi đấu nhiều hơn.

Theo “The Athletic”, các câu lạc bộ hàng đầu ở Anh đã phàn nàn rằng các quy tắc của Brexit cắt đứt nguồn cung cấp cầu thủ trẻ từ nước ngoài, vì giấy phép lao động chỉ cho phép họ ký hợp đồng với những cầu thủ đắt giá.

Tháng trước, huấn luyện viên của đội tuyển Anh, Gareth Southgate, bày tỏ lo ngại về việc các cầu thủ trẻ người Anh không có cơ hội chơi ở đội một của câu lạc bộ do các đội dễ dàng ký hợp đồng với cầu thủ nước ngoài hậu Brexit. Cũng theo “The Athletic”, hai kỳ chuyển nhượng gần nhất có số lượng cầu thủ nước ngoài được các CLB Anh ký hợp đồng nhiều gấp đôi so với bất kỳ kỳ chuyển nhượng nào trước đó.

Ý tưởng mới của FA đề xuất rằng các câu lạc bộ nhận được các ưu đãi cho phép ký hợp đồng với bốn cầu thủ nước ngoài, ngay cả khi không có các điểm cần thiết của Xác nhận của cơ quan chủ quản (GBE) — hệ thống tính điểm đã được thống nhất giữa các câu lạc bộ và cơ quan nhập cư Vương quốc Anh — để xin giấy phép lao động, với điều kiện các đội dành 35% số phút thi đấu cho các cầu thủ Anh.

Theo The Athletic, số lượng cầu thủ đủ điều kiện trung bình của tuyển Anh tại Premier League đã giảm từ 32% xuống còn 28% trong mùa giải này. Với đề xuất này, nó sẽ mở ra ba suất cho người nước ngoài không có điểm GBE cần thiết và dưới đó là hai vận động viên khác đến từ nước ngoài. Đối với các câu lạc bộ giải một Nó là hai sẽ bị giới hạn ở mức trần của hai vị trí đóng góp cho người nước ngoài.

Hệ thống điểm GBE cho giấy phép lao động được tính toán dựa trên một số yếu tố bao gồm ngưỡng quốc tế, mức lương và phí chuyển nhượng. Theo đề xuất của FA, bất kỳ cầu thủ nước ngoài nào dưới 21 tuổi sẽ không cần đăng ký làm thành viên đội một của câu lạc bộ.

Premier League và FA thường xuyên xung đột về các quy tắc cấp phép lao động và đề xuất là một giải pháp thay thế sẽ được trình lên Bộ Nội vụ để giải quyết vấn đề.

trường hợp Brighton

Brighton đã trở nên nổi tiếng ở Anh nhờ những công việc tuyệt vời mà nó đã làm được trong những kỳ chuyển nhượng vừa qua. Seagulls chiếm vị trí thứ tám, với 49 điểm và chiến đấu cho một vị trí trong giải đấu châu Âu. Những cái tên nổi bật của đội do chỉ huy Roberto De Zerbi là người Argentina Facundo Buônanottemới 18 tuổi và Alexis Mac Allistercủa 24, người đã đến trong kỳ chuyển nhượng cuối cùng.

Ngoài ra, các sáng đưa người Nhật vào năm 2021 Kaoru Mitoma25 tuổi, và người Ecuador Môi-se Caicedocủa 21. Trong khi đó, tiết lộ người Anh Solly tháng bacũng đã được giới thiệu trong mùa giải.

Ngay cả khi hoạt động tốt trong các bản hợp đồng và hạng mục trẻ, Brighton vẫn thấy các câu lạc bộ Anh gặp bất lợi so với các đối thủ châu Âu trong việc tìm kiếm tài năng trẻ.

“Có một mâu thuẫn cố hữu giữa FA với tư cách là nhà cung cấp GBE, muốn bảo vệ lợi ích của đội tuyển quốc gia và điều mà chúng tôi với tư cách là một câu lạc bộ Premier League mong muốn, đó là tiếp cận dễ dàng hơn với tài năng trên toàn thế giới. Lập luận của chúng tôi là chúng tôi muốn tiếp cận với tài năng này với mức giá thấp hơn và sau đó chúng tôi có thể dành số tiền tiết kiệm được để đầu tư hơn nữa vào bóng đá Anh và sự phát triển của các học viện của chúng tôi.

Một phát ngôn viên của FA cũng nói với “The Athletic” rằng họ đang làm việc để tìm ra giải pháp cho vấn đề có thể giúp ích cho các câu lạc bộ cũng như các tài năng trẻ người Anh.

“Chúng tôi hiện đang tham khảo ý kiến ​​với các câu lạc bộ về một mô hình mới sẽ cho phép các câu lạc bộ tiếp cận với nhiều tài năng hơn với số lượng hạn chế và cũng tạo cơ hội cho các tài năng người Anh,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *