Tháng Tư 13, 2024

Premier League gặp đội đầu tiên thăng hạng từ Championship

0

bóng chày và Middlesbrough đối đầu với nhau vào thứ Sáu tuần này (7), trong một trận đấu có hiệu lực ở vòng 40 của giải Chức vô địch. Hai cảm giác từ giải hạng hai của Anh và chiến đấu để tiếp cận với Premier League.

Với chiến thắng, Burnely trở thành người đầu tiên để đạt được điều này trong mùa giải.

Đội được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Vincent Kompany đánh bại Middlesbrough 2-1 và với 87 điểm, đánh dấu suất tham dự giải hạng nhất. Với số điểm đó, anh ấy thậm chí có thể mất danh hiệu, nhưng anh ấy không bỏ xa top 2 của Championship nữa.

Ở giải hạng hai Anh, hai đội đứng đầu đủ điều kiện trực tiếp tham dự Premier League của mùa sau. Từ hạng 3 đến hạng 6 diễn ra tranh chấp vòng loại trực tiếp để xác định câu lạc bộ thứ ba vươn lên hạng ưu.

Vòng loại trực tiếp được diễn ra theo hai giai đoạn: thứ nhất, lượt đi trong các trận tranh hạng 3 với hạng 6 và hạng 4 đấu với hạng 5. Sau đó, trận đấu cuối cùng để xác định suất cuối cùng được phân loại cho giải hạng nhất được diễn ra trong một trận duy nhất, tại Wembley.

Đọc thêm:

Manchester City: Guardiola ca ngợi bản hợp đồng có thể có trong tương lai

Burnley trở lại Premier League

Sau khi xuống hạng mùa trước Giải vô địch Anhở vị trí thứ 18 với 35 điểm, bóng chày bổ nhiệm Kompany làm chỉ huy dự án vào năm 2022/23.

Cựu cầu thủ Man City giải nghệ vào năm 2020 và ngay lập tức trở thành HLV trưởng Anderlecht của Bỉ. Anh ấy có tỷ lệ thành công là 56,7% tại câu lạc bộ đã tiết lộ anh ấy và trở lại Anh với tư cách là người quản lý.

tại bóng chàyquản lý để thực hiện một mô hình trò chơi tấn công nhận được sự so sánh với huấn luyện viên cũ của anh ấy tại Citizens, PepGuardiola. Trong 39 trận đã chơi ở Championship cho đến khi gia nhập, đội chỉ để thua hai trận.

Kompany đã dẫn dắt đội bóng có hàng công tốt nhất và hàng thủ tốt nhất giải đấu – giống như trường hợp của City của Guardiola trong hầu hết các mùa giải của họ với tư cách là nhà vô địch Premier League.

Chiến thắng thứ sáu này vẫn có một hương vị đặc biệt: công ty đánh bại Middlesbrough, người được quản lý bởi Micheal Carrick, thần tượng của Manchester United. Khi còn là cầu thủ, họ đã đụng độ nhiều lần trong trận derby Manchester.

Kết quả khả quan đồng nghĩa với việc đội bóng này đã đạt số điểm cần thiết để không bị Luton Town, đội xếp thứ 3 với 68 điểm, vượt mặt. Bằng cách này, Burnley đã vượt qua vòng loại trước bảy trận cho mùa giải tiếp theo của Premier League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *