Tháng Mười Hai 9, 2023

Premier League ‘sao chép’ Brasileirão và sẽ có thay đổi về VAR

0

MỘT Premier League đã thông báo vào thứ Sáu tuần này (6) rằng họ sẽ áp dụng những thay đổi đối với VARlàm cho công cụ trọng tài video của mình giống với công cụ được Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) sử dụng trong Brasileirão.

Trọng tài VAR Tottenham và Liverpool nhận án phạt nặng ở Ngoại hạng Anh

Premier League xác nhận ‘lỗi con người rõ ràng và rõ ràng’ của VAR và Klopp chỉ trích trọng tài Liverpool x Tottenham

Trong một biện pháp được thực hiện cùng với ủy ban trọng tài bóng đá Anh – PGMOL, từ viết tắt của “Hội đồng quan chức trận đấu chuyên nghiệp” —, Premier League đã cam kết thường xuyên phát hành bản ghi âm cuộc trò chuyện giữa các trọng tài trong quá trình đánh giá trận đấu.

Tính mới sẽ có hiệu lực cho mùa giải 2023/24 và sẽ là chủ đề của chương trình “Các quan chức trận đấu: Mic’d Up”, sẽ phát sóng vào tối thứ Ba hàng tuần, ở phần hậu kỳ, được phát sóng bởi “TNT” và “Sky Thể thao” ở Vương quốc Anh.

Ý tưởng là trưởng ban trọng tài Premier League, cựu trọng tài Howard Webbtham gia cùng cựu tuyển thủ và bình luận viên michael nợ trong trường quay để giải thích các quyết định của trọng tài ở các trận đấu vừa qua, dựa trên đoạn ghi âm do các tổ VAR tiết lộ.

Đó là một sáng kiến ​​rất giống với sáng kiến ​​được thực hiện ở Brasileirão. Đối mặt với nhiều tranh cãi về trọng tài, CBF đã có thói quen tiết lộ cho công chúng các cuộc trò chuyện giữa trọng tài tại hiện trường và video trong tất cả các lần đánh giá VAR. Hơn nữa, Liên bang có một chương trình hàng tuần trong đó chủ tịch Ủy ban Trọng tài, cựu thẩm phán Wilson Senemegiải thích những quyết định gây tranh cãi nhất ở vòng đấu cuối giải VĐQG.

Sai lầm trong trận gặp Liverpool gây tin tức ở Ngoại hạng Anh

Biện pháp này được thực hiện sau khi Premier League và PGMOL thừa nhận “lỗi nghiêm trọng của con người”trong trận đấu giữa Tottenham và Liverpoolở vòng cuối cùng của giải vô địch.

Nhân dịp, Luis Diaz đã mở tỷ số trận đấu trong một tình huống mà trọng tài trên sân đã việt vị. Dù pha quay lại cho thấy cầu thủ Colombia đã ở tư thế đúng luật nhưng tổ VAR quyết định hủy trận đấu. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Spurs.

Sau nhiều phẫn nộ trên mạng xã hội và những lời phàn nàn từ Jurgen KloppThậm chí còn yêu cầu trận đấu được diễn lại, PGMOL đã đưa ra tuyên bố thừa nhận sai sót và xin lỗi Liverpool.

Sau đó, việc phát âm thanh từ buồng VAR – điều mà cho đến thời điểm đó, Premier League chưa bao giờ thực hiện – đã chứng minh lỗi con người của các trợ lý Darren Anh Nó là Đan Cookngười bối rối khi chuyển hướng dẫn cho trọng tài trên sân, Simon Hooper. Hai cái đầu tiên đã bị loại khỏi các trò chơi chuyên nghiệp.

Lỗi trọng tài đã đánh dấu sự khởi đầu của mùa giải Premier League. Những tình tiết gây tranh cãi như quả phạt đền không rõ ràng cho Wolverhampton trong trận gặp Manchester United, bàn thắng việt vị của Aké cho Man City trong trận gặp Bournemouth hay việc Mac Allister bị đuổi trực tiếp trong một trận đấu khác của Liverpool cũng đòi hỏi người đứng đầu bóng đá Anh phải làm rõ và rút lại những lời giải thích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *