Tháng Tư 13, 2024

Sylvinho: Kế hoạch của Manchester City và bí mật lớn của Guardiola

0

Ô thành phố Manchester có cơ hội để giành chiến thắng đầu tiên của họ giải vô địch Thứ bảy tuần này (10), khi anh ấy đối mặt với Liên Milan. Có những người ủng hộ Thành phố trong chung kết giải vô địch vì là một người ngưỡng mộ PepGuardiola. Có những người khao khát một đội khác với ba lần đăng quang. Cũng có những người tin tưởng vào dự án dài hạn của câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với PL Brazil, Sylvinhomột cựu cầu thủ của Man City và hiện là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Albania, đã cho thấy rằng anh ấy phù hợp trong mọi trường hợp.

Người dân có lý do để phấn khích: đội đã vào chung kết cách đây không lâu, vào năm 2021; Guardiola có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu và trong các quyết định, và có khả năng giành được cú ăn ba. Sylvinho được lãnh đạo xứ Catalan tại Barcelona – người cùng anh giành cú ăn ba năm 2009 – tiết lộ chi tiết về phương pháp sáng tạo của mình, nhưng không quên khen ngợi dự án của Man City.

– Tôi thú nhận: đó là một trải nghiệm phi thường trong cuộc đời tôi – cựu hậu vệ cánh trái của thời gian ở Manchester cho biết.

Quy hoạch rõ ràng của thành phố

Sylvinho đến Anh ngay sau khi giành cú ăn ba cùng Barcelona. Anh ấy tiết lộ rằng kế hoạch của câu lạc bộ là nghiêm túc ngay từ đầu và luôn hướng đến mục tiêu lâu dài: khi anh ấy được ký hợp đồng, kế hoạch của ban lãnh đạo Man City chính xác là đưa những cầu thủ có kinh nghiệm và những nhà vô địch vào làm thịt đội bóng và mang lại tâm lý như vậy. câu lạc bộ. .

– Kết quả này sau gần 15 năm đã thực sự xảy ra. Những gì tôi đã nghe ở tuổi 36 – tôn vinh huấn luyện viên hiện tại, người hôm nay có 49.

Sylvinho: Kế hoạch của Manchester City và bí mật lớn của Guardiola

6 phút trước

City Group: những câu lạc bộ thuộc về chủ sở hữu của Manchester City và Bahia

28 phút trước

Cựu cầu thủ chạy cánh của Corinthians, Arsenal và Barcelona nhấn nút lập kế hoạch rất nhiều. Con đường mà City đi dường như rất tuyến tính về hướng, như thể nó sẽ không bao giờ thành hiện thực. Đó không phải là một “câu chuyện ru ngủ”, ngay cả khi nó quá tham vọng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sylvinho thi đấu cho Manchester City – icon Sport

Đối với anh ấy, người đã tham gia vào giai đoạn đầu của lịch sử sẽ trở thành nhà vô địch nhiều lần ở câu lạc bộ, City là một trong số ít hoặc duy nhất xoay sở để chuyển đổi theo cách “phi thường”:

“Những gì tôi nghe không phải là một câu chuyện mà bạn vừa được kể. Đó là kế hoạch.

Chelsea, những lời cầu hôn và Andrey Santos: Oscar tiết lộ về quá khứ, hiện tại và tương lai

29/05/2023 10:20 sáng . Cập nhật 8 ngày trước

Cicinho nhắc lại đề xuất và thất bại của MU năm 2006: ‘CBF là thủ phạm lớn nhất’

18/05/2023 8:00 sáng

Guardiola: người thầy thay đổi mọi thứ

Sylvinho đã trải nghiệm những khoảnh khắc đầu tiên của Guardiola trên cương vị huấn luyện viên Barcelona, ​​trong tác phẩm khiến cả thế giới say mê và là đối tượng nghiên cứu cho đến tận ngày nay. Anh ấy nhớ rằng đã có một cuộc cách mạng khi cựu tiền vệ này tiếp quản: anh ấy thay đổi thói quen, thay đổi CT và áp dụng cách dạy bóng đá mà cầu thủ chạy cánh khi đó chưa từng thấy trước đây.

Một trong những người đầu tiên tôi thấy làm việc cả đội của anh ấy và đối thủ một cách rất tỉ mỉ với các vận động viên (có video). Và anh ấy đã làm điều đó một cách ‘phân tán’: chẳng hạn như có những khoảnh khắc của phần phòng thủ mà không phải ai cũng phải (nhìn thấy). Anh ấy đã có thể tách nó ra thành thạo mà không gây ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào. – cựu chỉ huy của Guardiola cho biết.

Trên sân, buổi tập luôn rất cụ thể và cho thấy, gần như bằng giác quan thứ sáu, điều gì sẽ xảy ra trong trận đấu. “Sự hao mòn của họ (hoa hồng kỹ thuật) là rất lớn, giờ tôi nhận ra điều đó hơn bao giờ hết”, huấn luyện viên hiện tại của Albania, người đã làm huấn luyện viên trưởng được 4 năm, nói đùa.

– Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi giành cú ăn ba vào mùa giải 2008/09. Đó là mùa giải tốt nhất của tôi với tư cách là một vận động viên và tôi tin rằng, cho đến bây giờ, đó là mùa giải tốt nhất của anh ấy, trừ khi anh ấy giành cú ăn ba bây giờ với City – chỉ định Sylvinho.

Sylvinho thi đấu cho Barcelona – Icon Sport

Quá trình phát triển của HLV người Catalan với tư cách là một huấn luyện viên đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Kể từ mùa giải đầu tiên đáng chú ý của mình, Guardiola đã trải qua một đội bóng có sáu tiền vệ và không có tiền đạo, chơi với hàng công ba người đầu tiên, chơi mà không có bất kỳ hậu vệ nào, chọn bốn hậu vệ và phá vỡ mô hình “không thể thành công với một tiền đạo cắm”. ”.

Hôm nay, với cái nhìn của một huấn luyện viên, Sylvinho đã nhấn mạnh sự thay đổi mà người đồng nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy đã thực hiện với Bernardo Silva – trước đây là một cầu thủ chạy cánh bên phải và giờ là một tiền vệ đa năng thậm chí còn chơi ở vị trí hậu vệ trái. Đôi cánh thậm chí còn là một điểm nhấn trong tiết mục của huấn luyện viên, và cựu cầu thủ của vị trí này giải thích:

– Ông ấy có câu: ‘the way we attack, we defense’. Điều này có nghĩa là nếu anh ấy bố trí các tiền vệ cánh quá nhiều, anh ấy sẽ phải hứng chịu nhiều đợt phản công và sẽ chỉ phòng ngự với hai hậu vệ. ‘Nếu tôi có các vận động viên khác có kỹ thuật cá nhân tốt hơn nhiều, tôi thích các hậu vệ cánh của tôi xây dựng bên trong hơn, bởi vì họ cũng rất giỏi ở khoản đó và thiên về phòng ngự’ – phản ánh Sylvinho.

Đó là một bộ mà anh ấy làm việc cùng và chúng ta đang nói về một dấu phẩy, nhưng hãy tưởng tượng những gì diễn ra trong đầu của một thiên tài như vậy“, anh ấy hỏi. Là một HLV, ông cũng hiểu rằng, hơn cả việc là người cầm bảng vẽ, các cầu thủ cần phải đạt phong độ cực cao để theo kịp những gì Guardiola muốn cũng xứng đáng được ông tán thưởng.

Tầm quan trọng của Roberto Mancini

Roberto Mancini là người đầu tiên tiếp quản hiệu quả dự án của “nhà giàu” Man City. Anh ấy đến với tư cách là nhà vô địch Ý ba lần và quản lý Công dân từ năm 2009 đến 2013, giành được ba danh hiệu – bao gồm cả Premier League đầu tiên của dự án.

Mancini dẫn dắt Man City năm 2012 – Icon Sport

Sylvinho đã tạo ra một mối quan hệ tuyệt vời với người Ý, điều này rất quan trọng không chỉ đối với sự khởi đầu của kỷ nguyên mới đối với người Anh mà còn đối với tương lai của anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên. Là một cầu thủ dày dặn kinh nghiệm, anh là người Brazil “mách nước” cho huấn luyện viên và thường đóng vai trò như một trợ lý trên sân.

— Tôi có mối quan hệ rất tốt với Roberto Mancini và tôi đã phát triển một phần sự nghiệp vận động viên trong tương lai của mình. Anh ấy nhờ tôi giúp đỡ với tư cách là một vận động viên có kinh nghiệm, làm quen với nhóm, nói chuyện. ‘Hãy đến đây trong phòng của tôi, những gì đang xảy ra ở đây?’. Nhưng những cuộc trò chuyện tốt, không phải ‘vấn đề là gì?’ Đó là ‘tại sao nó hoạt động như thế này? Cái đó đằng kia, tại sao lại như vậy?’ – tiết lộ Sylvinho.

Anh nhớ một ví dụ rõ ràng về sự “thiếu kinh nghiệm” trong bối cảnh đó: giữa mùa đông khắc nghiệt ở Anh, cầu thủ người Ý muốn tập hai tiết và suýt bị cả đội “tóm cổ”.

Anh ấy đến vào tháng 12, trong một đợt giá rét dữ dội, có tuyết rơi và thực hiện (huấn luyện) hai tiết. Ah, các cầu thủ muốn giết. Và anh ấy đã tập luyện trong một thời gian dài, sau đó các vận động viên trở nên tuyệt vọng – anh nhớ lại với một nụ cười.

Phản hồi mà Mancini yêu cầu từ Sylvinho đã giúp anh củng cố mối quan hệ huấn luyện viên-cầu thủ hiệu quả mà sau này trở thành trợ lý huấn luyện viên chính, khi cầu thủ người Brazil được người Ý mời làm việc tại Inter Milan.

Đưa thành phố đến Albania

Sau những kinh nghiệm làm trợ lý tại Corinthians, Inter Milan và đội tuyển quốc gia Brazil. Sylvinho đảm nhận công việc đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên trưởng tại Lyon vào năm 2019. Có 11 trận đấu, những bài kiểm tra và sự ra đi sớm, dẫn anh đến Corinthians – sẽ được trình bày chi tiết trong phần thứ hai của cuộc phỏng vấn độc quyền này với PL Brasil. Vào tháng 1 năm 2023, ông nhận lời làm huấn luyện viên mới của đội tuyển quốc gia Albania.

Sylvinho dẫn dắt ĐTQG Albania – Icon Sport

“Tôi đang ăn tối với một người bạn ở Milan và anh ấy nói với tôi: chủ tịch Liên đoàn Albania đang ở đó, họ không có huấn luyện viên. bạn không quan tâm?”, đó là cách huấn luyện viên bắt đầu công việc chính đầu tiên của mình ở đội tuyển quốc gia. Và đó chỉ là lời khen ngợi.

Hiện đang sống ở thủ đô Tirana của đất nước, Sylvinho bày tỏ sự ngạc nhiên tích cực với cơ sở vật chất của cuộc tuyển chọn, tình trạng của dự án và các điều kiện đã được trao cho anh ta. Anh đã có được cánh tay phải của trợ lý Doriva, và cuối cùng lên kế hoạch làm việc với Pablo Zabaleta, một thần tượng gần đây của Manchester City.

— Chúng tôi đã nói chuyện trong hai hoặc ba năm về một số khả năng và cách chúng tôi muốn sống ở đây. Đây là lần đầu tiên một huấn luyện viên đến sống ở thủ đô Tirana. Zabaleta làm một công việc khác, giống như tôi đã làm ở đội tuyển Brazil – kỹ thuật viên nói.

Khi còn là trợ lý của Tite, Sylvinho sống ở Milan. Trợ lý cho đồng đội cũ, Zabaleta sống ở Barcelona và gần với bán kính quan sát của nhiều vận động viên đội tuyển quốc gia Albania. Khả năng làm việc với các đồng nghiệp lâu năm của anh ấy và trong một kịch bản “bình tĩnh hơn” mang lại sự an tâm: “Tôi thích mọi thứ được thể hiện cho tôi và điều đó tạo nên sự tự tin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *