Tháng Mười 5, 2023

Tim Vickery: George Best và sứ mệnh lớn hơn: tại sao tôi muốn thấy Neymar ở Manchester United

0

Thông thường trong Thế vận hội Olympic, giải đấu bóng đá phục vụ cho việc phân cấp sự kiện, để đưa một thứ gì đó vượt ra ngoài thành phố đăng cai. Vì vậy, tại Thế vận hội Luân Đôn, 11 năm trước, tôi đã ở Old Trafford, Manchester Unitedđi cùng với đội Brazil chống lại Bêlarut.

Tôi đã mơ mộng, tưởng tượng nhìn thấy Neymar một lần nữa ở đó trong tương lai. Nhưng thay vì áo vàng, mặc áo đỏ của Manchester United.

Tôi đã nghĩ như vậy vào năm 2012 và bây giờ tôi vẫn nghĩ như vậy. Bởi vì bản chất của câu lạc bộ, được thành lập bởi Matt Busby sau Chiến tranh thế giới thứ hai, và điều đó Nhiệm vụ của United là mang lại niềm vui, trí tưởng tượng và cảnh tượng cho một thành phố công nghiệp xám xịt.

Trong lịch sử câu lạc bộ, có lẽ chưa ai làm được điều đó tốt như George tốt nhất vào thập niên 1960. Và tôi nghĩ – ở đây, trong con mắt của những người hâm mộ United, tôi chắc chắn đang phạm phải một sự báng bổ – rằng với Best và Neymar, họ sẽ có rất nhiều điểm chung.

Khi nào là trận đấu tiếp theo của Manchester United?

‘Tiền ngu’: chủ sở hữu mới có thể kích hoạt ban lãnh đạo United và lấy Fred làm ví dụ

Người hâm mộ Brazil sẽ khó biết nhiều về Bestkhi anh ấy chơi cho đội tuyển quốc gia Bắc Ireland và chưa bao giờ chơi ở World Cup. Nhưng đó là một hiện tượng. Khả năng giữ thăng bằng của cô ấy khá khác thường, cho phép cô ấy thực hiện những chuyển động lạ mắt và ngoằn ngoèo. Kỹ thuật của anh ấy tinh tế đến mức giống như anh ấy đang hôn quả bóng.

Và tâm trí của anh ấy hoạt động nhanh đến mức anh ấy nhìn thấy các khả năng như thể trò chơi đang quay chậm. Bạn đang nghĩ về Neymar trong những khoảnh khắc đẹp nhất của anh ấy, và bạn cũng đang nghĩ về George tốt nhất.

Rõ ràng, có sự khác biệt. Best hiếu chiến hơn, anh ấy tranh đấu quyết liệt hơn để giành bóng. Nhưng Neymar – và sau đó người hâm mộ United sẽ rất tức giận – nó chuyên nghiệp hơn.

Sự sa sút của Best bắt đầu sớm một cách đáng báo động. Đỉnh cao là chức vô địch châu Âu năm 1968, khi ông vừa tròn 22 tuổi. Hơn 5 năm sau, ông rời United và chưa bao giờ làm được bất cứ điều gì tương tự.

Luis Enrique và Neymar có thể làm việc cùng nhau. Ảnh: IconSport

Không xử lý tốt tình trạng người nổi tiếng – thứ đã đánh anh ta với lực lượng chưa từng thấy. Anh ấy là “Beatle thứ năm”một biểu tượng tự do và đẹp đẽ của một thế hệ ở trung tâm của những thay đổi địa chấn của những năm 1960. Ngoài ra, với thứ dường như là một thành phần di truyền mạnh mẽ, có một vấn đề về rượu, điều này làm suy yếu tình trạng thể chất của anh ấy và cuối cùng dẫn đến cái chết của anh ấy. khi mới 59 tuổi.

Cuộc sống của Neymar không bao giờ đi chệch hướng như vậy. Tôi đã nói chuyện với anh ấy chỉ một lần, hơn một thập kỷ trước.. Tôi để lại ấn tượng về một chàng trai trẻ dễ chịu và có cảm giác rằng anh ấy luôn coi khả năng của mình trên sân cỏ là cánh cổng dẫn đến thế giới của những người nổi tiếng, rằng đây luôn là một phần của dự án – thậm chí là một phần – của động lực .

Neymar tại PSG – Ảnh: Icon Sport

Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy sự thái quá ngoài sân cỏ đã làm suy yếu anh ấy với tư cách là một cầu thủ. Ngược lại, anh ấy có vẻ khá nổi tiếng với hầu hết các đồng đội của mình bởi vì bạn có thể thấy rằng anh ấy muốn đóng góp vào chiến thắng của đội.

Vấn đề của bạn là khác nhau. Có thể là một gánh nặng quá lớn đã đặt lên vai bạn, rằng nếu bạn không được chọn là người giỏi nhất thế giới, sự nghiệp của bạn sẽ là một sự thất vọng. Nó có thể là. Thêm điều đó vào những vết thương.

Tôi có thể ngây thơ, nhưng tôi nghĩ quyết định chuyển đổi của bạn đã có một mức độ cao thượng nào đó. barcelona mỗi paris thánh Germain. Cô sắp rời khỏi ngôi nhà của cha mình là Messi để lập gia đình riêng, cố gắng làm nên lịch sử bằng cách đưa một câu lạc bộ lên một tầm cao chưa từng thấy. Tại sao không nhắm đến vinh quang như thế?

Câu lạc bộ sai? Có lẽ. Vô địch sai? Chắc chắn.

Neymar và Luis Enrique tại Barcelona – Icon Sport

Tôi đã nhận được lời cảnh báo vào thời điểm đó từ một chuyên gia về bóng đá Pháp. Tất cả đều tốt, PSG moneyed là tốt hơn nhiều so với những người khác. Nhưng những gì nó thiếu trong khả năng cạnh tranh, nó được bù đắp bằng sức mạnh thể chất. Chỉ cần nhìn vào những cầu thủ Pháp đang sản xuất. Họ có kỹ thuật, nhưng họ cũng thường giống như tủ quần áo di động. Chỉ cần hỏi mắt cá chân của Neymar.

Và bây giờ? Liệu sự xuất hiện của Luis Enrique có khiến Neymar ở lại PSG? Nếu không, các tùy chọn là gì? Có ai sẵn sàng trả cả gia tài cho một cầu thủ 31 tuổi với tiền sử chấn thương của anh ấy không?

Có cuộc nói chuyện về Hoa Kỳ, và rõ ràng là không thể loại trừ việc chuyển giao cho Ả Rập Saudi. Nhưng tôi biết rất rõ tôi muốn thấy Neymar chơi bóng ở đâu.

Trên thực tế Premier League sẽ cung cấp các vấn đề tiềm năng. Chắc chắn, tranh cãi sẽ nổ ra về khuynh hướng “cai cai” của ông. Đây là một chức vô địch với rất nhiều tiếp xúc vật lý. Những rủi ro là rõ ràng. Nhưng những gã khổng lồ của bóng đá Anh có đủ tiền để ký hợp đồng với anh ấy. Ô Manchester United anh ấy có.

Huấn luyện viên Erik Ten Hag quản lý để phát triển bóng đá từ Antony, một người Brazil khác với kỹ năng hào nhoáng. Và nó có truyền thống về thiên tài khó đoán của George Best. Còn bây giờ, tôi sẽ đẩy thanh và tiếp tục mơ về việc Neymar trở lại Old Trafford và mặc chiếc áo đỏ.

Neymar ăn mừng bàn thắng ghi được tại Old Trafford trong khuôn khổ Champions League 2020. Mặt sau có dòng chữ: “Chúng tôi rất nóng lòng được chào đón bạn đến Old Trafford” (trong bản dịch miễn phí). (Ảnh: IconSport)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *