Tháng Mười 5, 2023

‘Tôi không thích thái độ đó’: Juninho tiết lộ lý do loại Gabriel Magalhães và 2 người khác khỏi đội tuyển Brazil

0

Gabriel Magalhaes đã có một mùa tuyệt vời cho vũ khí. Hậu vệ này đã chơi trong đội hình xuất phát trong suốt chiến dịch kết thúc với chức vô địch của Premier Leaguemà đặt anh ta ngay trên radar của đội Brazil – đặc biệt là với mục đích cúp thế giới từ năm 2022.

Bruno Guimarães nói khi nào Arsenal mất chức vô địch và tại sao anh ‘ghét’ Man City: ‘Có vẻ như họ chơi với 15 người!’

Arsenal: Báo chí chọn 4 người Brazil trong 5 bản hợp đồng tốt nhất và tệ nhất của Edu Gaspar

Đến nỗi, trong 4 lần được gọi lên tuyển, 3 trong số đó là vào năm 2022. Tuy nhiên, hậu vệ này chưa bao giờ có suất trong đội hình tiêu biểu. Tít. Mặc dù anh ấy thuận tay trái, một đặc điểm giúp anh ấy khác biệt với những người bắt đầu Marquinhos, Thiago Silva và Militão, Magalhães chưa bao giờ vào sân với chiếc áo vàng.

Lý do được hiểu từ cuộc phỏng vấn với cựu điều phối viên của Tuyển chọn, Juninho, được xuất bản trên “ge” vào thứ Ba tuần này (11). Theo Juninho, Uy tín của Gabriel tại CBF sẽ giảm sút kể từ thời điểm anh ấy xin nghỉ phép để đi cùng với sự ra đời của cô con gái đầu lòng.

Tình tiết diễn ra vào tháng 3 năm 2022, khi hậu vệ này được triệu tập cho các trận đấu với Bolivia và Chile, ở hai lượt cuối của Vòng loại. Ngày này trùng với ngày sinh của con gái anh và theo yêu cầu của vợ, Gabriel muốn đi cùng cô ở London thay vì đi du đấu cùng đội tuyển quốc gia.

“Khi nói đến gia đình, đó là một khoảnh khắc tế nhị. Lần đầu tiên tôi làm cha, tôi ở một mình với vợ ở London, thật khó để bỏ cô ấy một mình. Cô ấy nói rằng cô ấy cần tôi và đó là một khoảnh khắc đặc biệt đối với tôi, tôi đã liên lạc với mọi người (từ đội tuyển quốc gia), họ hiểu, sau đó bạn thấy rằng đó là một gia đình, tôi hài lòng với câu trả lời mà họ dành cho tôi. Tôi biết ơn thầy và Juninho – hậu vệ này nói khi đó.

Rõ ràng, ấn tượng không giống với người chịu trách nhiệm điều phối Cuộc tuyển chọn vào thời điểm đó.

“Đó là sự lựa chọn. Tôi đã trải qua nó. Con trai tôi chào đời, tôi đang chờ đợi ở Anh và ngày hôm sau tôi đến Brazil vì tôi bị chấn thương đầu gối và cần hồi phục nhanh nhất có thể. Vợ tôi ở đó 40 ngày một mình, với sự giúp đỡ của một bảo mẫu. Có đau không? Lúc cân bạn sẽ đặt mọi thứ lên cân và đó là điều không thể tránh khỏi. Người kia đến, chơi và sau đó tình cờ mất một khoảng trống – Juninho nói, khi được hỏi về việc liệu việc Gabriel Magalhães bị sa thải có ảnh hưởng đến các cuộc gọi trong tương lai hay không.

Hai tháng sau, Gabriel lại được triệu tập, lần này là cho các trận giao hữu với Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng thậm chí không được góp mặt trong các trận đấu. Ngay cả Léo Ortiz, từ Red Bull Bragantino, cũng có nhiều chỗ hơn trên băng ghế dự bị.

Magalhães đã bị loại khỏi các trận giao hữu với Ghana và Tunisia, vào tháng 9 (anh ấy đã bị Ibañez vượt qua), và cũng bị loại khỏi đội tuyển tham dự World Cup. Silva, Marquinhos, Militão và Bremer được chọn.

Claudinho và Malcom từng trải qua tình huống tương tự ở ĐTQG Brazil

Juninho cũng nói thêm rằng tình huống của hậu vệ Arsenal tương tự như những gì Claudinho và Malcom đã trải qua. Cặp cầu thủ của Zenit đã được Zenit gọi lại vào tháng 9 năm 2021, khi câu lạc bộ tuyên bố rằng quy trình sức khỏe của đại dịch covid-19 sẽ khiến họ bỏ lỡ các trận đấu của câu lạc bộ Nga vì lý do Lựa chọn.

Claudinho và Malcom chưa bao giờ được Tite triệu tập cho đến hết chu kỳ của họ. Theo Juninho, đó cũng không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tôi sẽ tự nói: Tôi không thích thái độ của họ. Tôi nói với họ rằng. Tôi hiểu tình hình, nhưng tôi đã nói chuyện với họ và người quản lý của họ. Các giám đốc (từ Zenit) đã gây sức ép rất nhiều, họ rất kiên quyết với hai vận động viên, họ rất nghiêm khắc với họ, thậm chí (theo cách) vô nhân đạo, thậm chí còn dọa chấm dứt hợp đồng, những điều mạnh mẽ. Có áp lực lớn đối với họ, nhưng Tôi buồn với quyết định từ bỏ ĐTQG Brazil – cựu điều phối viên thừa nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *