Tháng Mười 4, 2023

Uefa thay đổi luật công bằng tài chính để tránh ‘lừa đảo tài chính’ của Chelsea

0

MỘT uefa đã công bố vào thứ Tư tuần này (28) một sự thay đổi trong các quy tắc của công bằng tài chính để tránh ‘sự nhỏ giọt tài chính’ mà chelsea được thông qua trong một số hợp đồng gần đây nhất.

Chelsea | Thị trường bóng đá – chuyển nhượng, đến, đi và tin đồn

‘Novo Rayo’, ‘Thần đồng’: Chelsea sắp đạt được viên ngọc quý của Santos với giá 80 triệu đô la R

Cơ quan lớn nhất của bóng đá châu Âu đã quyết định rằng các câu lạc bộ sẽ có tối đa 5 năm để thanh toán chi phí chuyển nhượng. Trước đây, quy tắc là các câu lạc bộ có thể khấu hao giá trị kinh doanh trong thời hạn hợp đồng của cầu thủ, bất kể thời gian là bao lâu.

Bằng cách tận dụng quy tắc này, Chelsea đã tránh được một phần các vấn đề phát sinh từ việc không tuân thủ luật công bằng tài chính. The Blues đã chi 460 triệu euro (hơn 2,5 tỷ R$) cho các bản hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng gần nhất, chưa tính các khoản bổ sung và tiền thưởng.

Có hiệu lực kể từ tháng 6 năm ngoái, các quy tắc của FPF quy định rằng các câu lạc bộ chi tới 90% tổng doanh thu trong năm đầu tiên, 80% trong mùa giải thứ hai và 70% từ năm 2025/26 trở đi. Còn Chelsea báo thâm hụt tài chính 404 triệu euro.

Chelsea ‘trôi’ luật thuế như thế nào

Do đó, câu lạc bộ đã khấu hao giá trị của các cuộc đàm phán cuối cùng bằng cách trải đều nó trong những năm dài của hợp đồng. Câu lạc bộ đóng cửa với người Ukraine Mykhaylo Mudryk, ví dụ, với giá 100 triệu euro. Nhưng anh ấy sẽ trả số tiền này trong suốt thời hạn của hợp đồng 8 năm – chi phí chỉ 12,5 triệu euro mỗi năm.

Điều tương tự đã được thực hiện với Enzo Fernández. 123 triệu euro chi cho sự xuất hiện của cầu thủ người Argentina cũng sẽ được trả dần trong 8 năm tới, tức là thời hạn hợp đồng của tiền vệ này.

Mục đích của việc thay đổi quy tắc của UEFA là “đảm bảo đối xử bình đẳng cho tất cả các câu lạc bộ và cải thiện tính bền vững tài chính“.

Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến các giao dịch đã được hoàn thành, chẳng hạn như Mudryk và Fernandez. Tính mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, điều đó cũng có nghĩa là các doanh nghiệp như Ângelo Gabriel’s có thể thoát khỏi sự giám sát mới.

UEFA cũng nói thêm rằng có thể phân bổ giá trị trong một khoảng thời gian dài hơn nếu thời hạn hợp đồng tăng lên, nhưng thời hạn mới sẽ lại bị giới hạn trong 5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *