Tháng Chín 23, 2023

Vinicius Junior: Dự đoán của Guardiola về nạn phân biệt chủng tộc với người Brazil

0

Sự phân biệt chủng tộc phải chịu bởi vinicius đàn em ở Tây Ban Nha là một trong những chủ đề của cuộc họp báo của huấn luyện viên PepGuardiolacủa thành phố Manchestertrước vòng cuối cùng của Premier Leaguetrong đó các nhà vô địch đối mặt với Brentford.

Vinicius Junior: Valencia đổi án; HLV Sevilla đưa ra quan điểm gây tranh cãi

4 giờ trước

Real Madrid: biểu tình ủng hộ Vinicius Junior trong trận LaLiga

24/05/2023 3:00 chiều . Cập nhật 20 giờ trước

Là một người Tây Ban Nha, cựu tuyển thủ quốc gia và là thần tượng của barcelonanơi ông đã trải qua 23 năm trong sự nghiệp thi đấu và huấn luyện, Guardiola cho biết ông không lạc quan rằng tình hình sẽ thay đổi ở quê hương ông.

“Phân biệt chủng tộc ở khắp mọi nơi, không chỉ ở Tây Ban Nha với Vinicius Junior. Tất cả chúng ta nên nắm lấy sự đa dạng, và chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đạt được điều đó. Tôi không lạc quan lắm, đặc biệt là khi biết Tây Ban Nha, rằng điều này sẽ xảy ra.. Tôi biết một chút về đất nước. Tôi hy vọng công lý sẽ thắng thế, nhưng liệu điều này có thay đổi được điều gì ở đất nước này không? Guardiola hỏi.

Cũng tại cuộc họp này, huấn luyện viên của Man City cho biết ông có một “ý tưởng mơ hồ” về đội hình mà ông sẽ sử dụng để đối đầu với Manchester United trong trận chung kết FA Cup và Inter Milan trong trận chung kết Champions League. “Chúng tôi phải thư giãn, tận hưởng và cố gắng hết sức. Không ai có thể đảm bảo rằng chúng tôi sẽ lại ở vị trí đó”, huấn luyện viên tuyên bố.

Lịch sử phân biệt chủng tộc của Guardiola

Nền tảng của huấn luyện viên người Tây Ban Nha chống lại anh ta trong các giai đoạn phân biệt chủng tộc đã diễn ra ở Tây Ban Nha. Mùa giải 1996/97, khi còn là đội trưởng của Barça, anh chỉ trích hậu vệ cánh Roberto Carlos sau khi cầu thủ người Brazil tuyên bố rằng anh ta là mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc ở Camp Nou, trong một trận derby.

– Ông này nói nhiều, nói nhiều quá. Anh ấy đã nói rất nhiều trong một thời gian dài và không biết đám đông này. Anh ấy đã ở đây vài tháng để nói những điều này – Guardiola nói vào thời điểm đó.

Nhiều năm sau, khi đã là HLV Man City, năm 2018, Guardiola cũng bị cựu danh thủ Bờ Biển Ngà buộc tội phân biệt chủng tộc Yaya Touré, người đã nói rằng Guardiola sẽ gặp vấn đề với tư cách là “cầu thủ da màu”. “Khi chúng tôi nhận ra rằng anh ấy luôn có vấn đề với người châu Phi ở bất cứ nơi nào anh ấy đến, tôi đã tự đặt câu hỏi. Nhưng quá thông minh để rơi vào bẫy, anh ta sẽ không bao giờ thú nhận”, Touré nói.

Nhân cơ hội, Pep đã tự bảo vệ mình khi cho rằng Yaya “biết tôi không phân biệt chủng tộc” và phàn nàn cầu thủ chưa từng bày tỏ tình cảm trong 2 năm chung sống.

Vụ phân biệt chủng tộc với Vinicius Junior

Kể từ tháng 10 năm 2021, Vinicius Junior là nạn nhân của ít nhất 11 vụ phân biệt chủng tộc ở bóng đá Tây Ban Nha, trong đó 10 vụ bị La Liga tố cáo. Có hai ở Madrid, hai ở Barcelona, ​​hai ở Mallorca, một ở Valladolid, một ở Seville, một ở Pamplona, ​​một ở Girona và một ở Valencia, luôn trong các trận đấu hoặc trước thềm các trận đấu của Real Madrid ở những thành phố đó.

Trận cuối cùng, trong trận đấu với Valencia ở Mestalla, đã gây ra một loạt phản ứng và biện pháp phản đối chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha, từ thông điệp đoàn kết ở các khu vực khác nhau trên thế giới đến việc bắt giữ những người hâm mộ phân biệt chủng tộc được xác định bằng hình ảnh trong trận đấu. sân vận động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *