Tháng Chín 24, 2023

Wrexham: 5 cầu thủ từng trấn giữ đội bóng của Ryan Reynolds mà bạn chưa biết

0

Sau khi được các diễn viên mua Ryan Reynold Nó là Rob McElhenneyÔ Wrexham không còn là một câu lạc bộ đơn thuần của giải hạng năm Anh và bắt đầu giành được các trang báo trên khắp thế giới. Tuy nhiên, bất chấp ít liên quan đến nền bóng đá Vương quốc Anh, đội bóng lâu đời thứ ba trên thế giới đã có những cầu thủ được công chúng biết đến trong lịch sử của mình.

Mới thăng hạng 4 Anh, Wrexham trở lại với truyền thông sau Rob McElhenney gợi ý về lời mời để Gareth Bale nghỉ hưu và gia nhập câu lạc bộ xứ Wales ở League Two mùa tới. Hoàn cảnh khó khăn nhưng nếu nhận lời, cựu cầu thủ Real Madrid sẽ trở thành cầu thủ vĩ đại nhất từng khoác áo đội bóng trong lịch sử.

5 người quen ở Wrehxam

1 – Ian Rush

Cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Liverpool trước đây chơi cho Wrexham. Ian Rush đã ghi 346 bàn sau 660 trận cho Quỷ đỏ, bên cạnh những thành tích lịch sử và thời gian ngắn ở Juventus, Leeds và Newcastle. Ngay cả với một sự nghiệp sang trọng, cầu thủ người xứ Wales vẫn có thời gian kết thúc sự nghiệp ở câu lạc bộ, vào năm 1998/90. Đã có 17 trận đấu mà không có một bàn thắng nào được ghi. Vốn là một tiền đạo, Rush thi đấu ở vị trí tiền vệ cho đội tuyển quốc gia ở tuổi 37.

2 – Allan Kenedy

Hậu vệ trái này là người cùng thời với Ian Rush và là một phần của thế hệ lịch sử giành vô số danh hiệu quốc gia và quốc tế cho Liverpool. Allan Kennedy đã ghi bàn thắng vô địch châu Âu trước Real Madrid, trong trận chung kết năm 1981. Hậu vệ này đã chơi 251 trận với màu áo đỏ, nhưng trong giai đoạn cuối cùng của sự nghiệp, anh ấy đã luân chuyển cho một số đội bóng nhỏ hơn ở Vương quốc Anh. Một trong những đội như vậy là Wrexham, với 16 lần ra sân trong mùa giải 1989/90.

3 – Joe Allen

Trong nhiều năm của thập niên 2010, Joe Allen là người đá chính ở hàng tiền vệ của Liverpool, trong giai đoạn mà câu lạc bộ đang trải qua giai đoạn bò gầy. Nhưng trước khi trở thành “Pirlo xứ Wales”, tay lái này đã có một đoạn ngắn qua wrexham vào năm 2008, được cho mượn bởi Swansea, câu lạc bộ đã tiết lộ anh ấy và anh ấy bảo vệ ngày nay.

Bên cạnh Bale, Allen là trụ cột thực sự của thế hệ lịch sử đưa tuyển xứ Wales trở lại thi đấu ở các giải đấu bóng đá lớn. Tiền vệ này là một trong những cầu thủ chơi hay nhất tại Euro 2016, giải đấu mà đội tuyển xứ Wales lọt vào bán kết.

Joe Allen cho Liverpool – Ảnh: LFC

4 – Phường Danny

Thủ môn hiện tại của Leicester ở Premier League, phường Danny được tiết lộ bởi Wrexham, ngoài việc sinh ra ở thành phố. Anh ấy đã ký hợp đồng với câu lạc bộ khi mới 14 tuổi, nhưng anh ấy chưa bao giờ nhận được nhiều cơ hội trong đội. Còn trẻ, cầu thủ xứ Wales đã thu hút sự chú ý của Liverpool, đội đã mua anh vào năm 2012.

Ward tại Leicester – Ảnh: LCFC

5 – John Ruddy

Một thủ môn nổi tiếng khác đã từng khoác áo của Ryan Reynold Nó là Rob McElhenney đó là John Ruddy. Cung thủ này được tiết lộ bởi Cambridge United, được Everton mua lại và trải qua một số đội bóng kém hơn được Toffes mượn. Giai đoạn của anh tại Wrexham là vào năm 2007, nhưng cầu thủ này chơi không nổi bật và chỉ vào sân vỏn vẹn 5 lần.

Hiện tại, câu lạc bộ cũng có một thủ môn nổi tiếng Ben Foster, người đã trở thành trụ cột của đội trong cuộc tranh chấp giải hạng năm. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã xuất sắc bảo vệ Manchester United, West Bromwich và Watford, ngoài ra còn từng chơi cho Wrexham.

Bốn trong số năm cầu thủ được liệt kê đã chơi cho Liverpool, trước hoặc sau đó. Tất nhiên, ngoài Ruddy, người bảo vệ đối thủ Everton. Mối liên hệ giữa Wrexham và thành phố Liverpool có thể được giải thích bằng một số lý do, chẳng hạn như sự gần gũi về địa lý. Các đô thị chỉ cách nhau 35kmhành trình có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy 50 phút bằng ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *